โครงการ“หยุดไวรัสตับอักเสบบี ต้านภัยมะเร็งตับ...เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา”

25 Jun 2012

กรุงเทพฯ--25 มิ.ย.--คอมมูนิเคชั่น แอนด์ มอร์

โครงการ “หยุดไวรัสตับอักเสบบี ต้านภัยมะเร็งตับ...เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา” โดยสมาคมโรคตับแห่งประเทศไทย และ มูลนิธิโรคตับ ขอเชิญชวนชาวจังหวัดขอนแก่นและจังหวัดใกล้เคียง โดยเฉพาะผู้ที่เกิดก่อนปี พ.ศ.2535 (ก่อนมีวัคซีน)และไม่เคยตรวจมาก่อน เข้ารับบริการตรวจคัดกรองไวรัสตับอักเสบบี พร้อมรับคำปรึกษาเกี่ยวกับโรคไวรัสตับอักเสบบี โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ในวันศุกร์ที่ 29 มิถุนายน 2555 เวลา 9.00-14.00 น. ณ ห้องดอกคูน ชั้น 4 โรงแรมเจริญธานี จ.ขอนแก่น ผู้สนใจกรุณาลงทะเบียนล่วงหน้า (รับจำนวนจำกัด) โทร 02718 3800-5 ต่อ 302 (ในเวลาราชการ)

ทั้งนี้ โครงการ “หยุดไวรัสตับอักเสบบี ต้านภัยมะเร็งตับ...เฉลิมพระเกียรติ 84 พรรษา” เป็นกิจกรรมที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของสมาคมโรคตับแห่งประเทศไทย และ มูลนิธิโรคตับ โดยทางโครงการฯจะจัดให้มีการตรวจคัดกรองไวรัสตับอักเสบบี ฟรี 8,400 รายทั่วประเทศ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลเนื่องในวโรกาสมหามงคลเฉลิมพระชนมพรรษา 84 พรรษา มหาราชา เพื่อรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงอันตราย รู้วิธีป้องกัน การปฏิบัติตัว และรักษาโรคไวรัสตับอักเสบบีอย่างถูกต้องเหมาะสม ช่วยลดปัญหาการเกิดโรคไวรัสตับอักเสบบีเรื้อรัง เนื่องจากโรคไวรัสตับอักเสบบีเป็นภัยเงียบคุกคามคนไทยกว่า 3.5 ล้านคน และเป็นภัยร้ายใกล้ตัวที่มักถูกละเลย จนนำไปสู่โรคร้ายต่างๆ อาทิ มะเร็งตับ โรคตับแข็ง และโรคตับวาย เป็นต้น พร้อมทั้งกิจกรรมสัมมนาวิชาการให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ทั้งแพทย์ พยาบาลและนักวิชาการในทุกภูมิภาคทั่วประเทศ ภาคเหนือ-เชียงใหม่ ภาคใต้-หาดใหญ่ ภาคตะวันออกฉียงเหนือ-ขอนแก่น ภาคกลางที่ชลบุรี และกรุงเทพฯ

-กผ-