สัมมนา ZENSHU X ROSE ครั้งที่ 2 เรื่อง “ART OF SWORDS เปิดตำนานดาบมหัศจรรย์แห่งโลกการ์ตูน” ส่งสารพันบันเทิงและสร้างรากฐานทรัพย์สินทางปัญญาแก่คอการ์ตูนทั่วไทย

22 Oct 2012

กรุงเทพฯ--22 ต.ค.--โรส มีเดีย

เซนชู (ZENSHU PUBLISHING) สำนักพิมพ์น้องใหม่มาแรงเน้นสาระคุณภาพญี่ปุ่น ร่วมกับ บริษัท โรส มีเดีย แอนด์ เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ จำกัด ผู้ถือลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่นอันดับหนึ่งของประเทศไทย จัดงานสัมมนา ZENSHU X ROSE ครั้งที่ 2 เรื่อง “ART OF SWORDS เปิดตำนานดาบมหัศจรรย์แห่งโลกการ์ตูน” สารพันเรื่องดาบจากตำนานสู่นิยายเกมออนไลน์ยุคใหม่ระดับสุดยอดของญี่ปุ่นที่มาของการพูดคุยสารพันเรื่องดาบกับกูรูในวงการการ์ตูน พร้อมการประกาศลิขสิทธ์การ์ตูนดังเรื่องใหม่ล่าสุดและเปิดโอกาสให้คอการ์ตูนเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผนการผลิตสินค้าลิขสิทธิ์อย่างเต็มที่เป็นครั้งแรกในวงการแอนิเมชั่น ในวันเสาร์ที่ 20 ตุลาคม 2555 ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์

บรรยากาศภายในงานสุดคึกคักด้วยการชม VTR “Black Rock Shooter” การ์ตูนเรื่องแรกของไทยในรูปแบบ Blu-ray ที่ให้การแสดงผลด้วยความคมชัดสูงสุด ต่อด้วยการพูดคุยสารพันเรื่องของดาบการ์ตูนกับคุณสุทธิชาติ ศราภัยวานิช นักวาดการ์ตูนชื่อดังจากการ์ตูน Joe The Sea-Cret Agent และคุณกมลรัตน์ เสราดี บรรณาธิการสำนักพิมพ์เซนชู จากนั้นเข้าสู่การเปิดตัวนิยายกระแสแรง “Sword Art Online” นิยายอนิเมชั่นมันส์ครบรสว่าด้วยการต่อสู้ในโลกของเกมออนไลน์ที่เดิมพันกันด้วยชีวิต และการประกาศลิขสิทธิ์การ์ตูนแอนิเมชั่น 2 เรื่องดังจากโรส มีเดียฯ ได้แก่ “Fate/Zero” สุดยอดอนิเมชั่นปฐมบทของซีรี่ยส์ดัง Fate/Stay Night กับสงครามชิงจอกศักดิ์สิทธิ์ของเหล่าวิญญาณวีรชนที่จะเปลี่ยนแปลงโลกนี้ไปตลอดกาล และ “Sword Art Online” ในรูปแบบแอนิเมชั่นที่จัดมาเพื่องานนี้โดยเฉพาะ

อีกหนึ่งกิจกรรมสำคัญของ ZENSHU X ROSE ที่สร้างปรากฏการณ์ใหม่ในวงการแอนิเมชั่น คือการเปิดโอกาสให้คอการ์ตูนทุกคนได้ร่วมแสดงความคิดเห็นเป็นส่วนหนึ่งในการวางแผนการผลิตสินค้าลิขสิทธิ์เรื่อง “Fate/Zero” อย่างเต็มที่ ทั้งนี้เพื่อเป็นการกระตุ้นความรับผิดชอบต่อสังคมและเห็นคุณค่าความสำคัญเรื่องทรัพย์สินทางปัญญาให้แก่ผู้เข้าร่วมงาน โดยมีโอตาคุแมนและโอตาคุเรดจาก GANG CARTOON CHANNEL (แก๊งการ์ตูน แชนแนล) เป็นพิธีกรสร้างสีสันตลอดงาน

สำนักพิมพ์ ZENSHU ให้สาระบันเทิงแก่นักอ่านคอการ์ตูน, บุคคลทั่วไป ทั้งในรูปแบบการจัดสัมมนา การจัดบูทและการเผยแพร่นิตยสารเซนชู, นวนิยาย (light Novel), หนังสือการ์ตูน (comic) โดยมุ่งมั่นที่จะพัฒนางานของสำนักพิมพ์ให้ดำเนินไปสู่การเป็นสำนักพิมพ์คุณภาพในใจนักอ่าน และสร้างรากฐานทรัพย์สินทางปัญญาของประเทศไทยให้แข็งแกร่ง

-กผ-