พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ ทรงเปิดงาน "ครบรอบ ๙ ปี โรงพยาบาลเด็กสมิติเวชศรีนครินทร์"

08 Nov 2012

กรุงเทพฯ--8 พ.ย.--สมิติเวช

วันที่ ๗ พฤศจิกายน พ.ศ. ๒๕๕๕ เวลา ๑๔.๐๐ น. พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าโสมสวลี พระวรราชาทินัดดามาตุ เสด็จไปยังโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ ทรงเป็นประธานเปิดงาน “ครบรอบ ๙ ปี โรงพยาบาลเด็กสมิติเวชศรีนครินทร์” พร้อมทอดพระเนตรนิทรรศการความเจริญก้าวหน้าทางการแพทย์และเยี่ยมชมโรงพยาบาล โดยมีแพทย์หญิงสมสิริ สกลสัตยาทร กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สมิติเวช จำกัด (มหาชน) ถวายพวงมาลัยข้อพระกร พร้อมทั้งทีมผู้บริหาร ทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและเจ้าหน้าที่ทางโรงพยาบาลสมิติเวช ศรีนครินทร์ เฝ้ารับเสด็จ

งาน“ครบรอบ ๙ ปี โรงพยาบาลเด็กสมิติเวชศรีนครินทร์” จัดขึ้นเนื่องในโอกาสฉลองครบรอบ ๙ ปี พร้อมนำเสนอความรู้และ นวัตกรรมทางการแพทย์ที่ครอบคลุมสำหรับเด็ก ในการนี้ ศ. เกียรติคุณ พญ. ชนิกา ตู้จินดา กราบทูลรายงานความก้าวหน้าของโรงพยาบาลเด็กสมิติเวชศรีนครินทร์ และแพทย์หญิงสุรางคณา เตชะไพฑูรย์ กราบทูลรายงานความเป็นมาของกองทุน “สมิติเวชเพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก” สำหรับผ่าตัดเด็กโรคหัวใจที่ขาดแคลนทุนทรัพย์ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวและสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิตติ์ฯ พระบรมราชินีนาถ เนื่องในวโรกาสมหามงคลครบรอบ ๖๐ ปี ราชาภิเษกสมรส

โอกาสนี้ ได้ประทานโล่เกียรติยศแก่ผู้มีอุปการะคุณจำนวน ๑๑ ราย และโล่ที่ระลึกแก่ผู้มีจิตศรัทธาบริจาคเงินเข้ากองทุนสมิติเวชเพื่อชีวิตใหม่หัวใจเด็ก จำนวน ๑๒ ราย

โรงพยาบาลเด็กสมิติเวชศรีนครินทร์ เปิดทำการครั้งแรกเมื่อเดือน กรกฎาคม พ.ศ.๒๕๔๖ เป็นโรงพยาบาลเอกชนเฉพาะสำหรับเด็กแห่งแรกในประเทศไทย ที่มีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทางที่ช่วยดูแลปัญหาหลายด้าน อาทิ โรคภูมิแพ้ เด็กพิเศษ สุขภาพวัยรุ่น ศัลยกรรมในเด็ก โดยทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญและบุคคลากรที่มากด้วยประสบการณ์ในการักษาพยาบาลทั้งร่างกายและจิตใจของผู้ป่วยเด็ก โรงพยาบาลเด็กสมิติเวชศรีนครินทร์ได้พัฒนาชื่อเสียงด้านการปลูกถ่ายไขกระดูกและการอภิบาลผู้ป่วยหนักทารกแรกเกิดมาตั้งแต่เริ่มเปิดให้บริการ และในปัจจุบันทางโรงพยาบาลได้มีบริการเคลื่อนย้ายผู้ป่วยสำหรับเด็กทางอากาศและรถฉุกเฉินสำหรับเด็กโดยเฉพาะอีกด้วย

ติดต่อ:

Call center: 02-711-8181