บลจ. แอสเซท พลัส จะเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ 2 กองทุนตราสารหนี้ไทย วันที่ 18 และ 23 กรกฏาคม นี้

18 Jul 2012

กรุงเทพฯ--18 ก.ค.--บลจ. แอสเซท พลัส

บลจ.แอสเซท พลัสเตรียมเปิดขายและรับซื้อคืนรอบใหม่ กองทุนตราสารหนี้ไทย ได้แก่ กองทุนเปิดแอสเซทพลัสตราสารหนี้ทวีทรัพย์ 8 (ASP-TFIXED8) อายุประมาณ 4 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.10% ต่อปี* และกองทุนแอสเซทพลัสแอ็คทีฟตราสารหนี้ 9 (ASP-ACFIXED9) อายุประมาณ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.20% ต่อปี* ในวันที่ 18 และ 23 กรกฎาคม 2555

นางสาวฤดี ปติอารยกุล ผู้จัดการกองทุนอาวุโส บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนแอสเซท พลัส จำกัด กล่าวว่า ในสัปดาห์ที่ผ่านมาธนาคารกลางประเทศเกาหลีประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายลง 0.25% มาอยู่ที่ระดับ 3.00% ซึ่งอาจส่งผลทางกระทบทางจิตวิทยาการลงทุน เนื่องจากเป็นการประกาศปรับลดอัตราดอกเบี้ยลงโดยที่ตลาดไม่ได้คาดการณ์ โดยระยะสั้นอาจมีความกังวลเกี่ยวกับเศรษฐกิจเอเชียที่อาจจะชะลอตัวลงตามเศรษฐกิจโลก เนื่องจาก ประเทศในเอเชียยังคงต้องพึ่งพาการส่งออกไปยังประเทศสหรัฐฯ และประเทศในกลุ่มยุโรป

นอกจากนี้ จะต้องติดตามการประกาศนโยบายอัตราดอกเบี้ยของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) เนื่องจากระดับอัตราดอกเบี้ยนโยบายของไทยในขณะนี้อยู่ที่ 3% ซึ่งหากเศรษฐกิจของประเทศเข้าสู่ภาวะการชะลอตัวตามความกังวลของตลาด ในระยะถัดไป ธปท.อาจพิจารณาปรับลดอัตราดอกเบี้ยนโยบายเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ซึ่งจะส่งผลกระทบต่อผลตอบแทนของตลาดตราสารหนี้ไทยให้ปรับตัวลดลง กอปรกับในช่วงที่ผ่านมากระแสเงินทุนต่างประเทศเริ่มกลับเข้ามาในแถบประเทศภูมิภาคเอเชีย ซึ่งคาดการณ์ว่า แม้แนวโน้มอัตราดอกเบี้ยจะยังคงอยู่ในภาวะขาลง แต่ยังคงมีความผันผวนระหว่างทางตามเงินลงทุนที่ไหลเข้า-ออกจากนักลงทุนต่างประเทศ

นางสาวจารุลักษณ์ เรืองสุวรรณ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการขายและการตลาด กล่าวเสริมว่า ในช่วงนี้บริษัทฯ เสนอขายกองทุนตราสารหนี้ระยะสั้น ที่เน้นลงทุนในตราสารหนี้ไทย อายุประมาณ 4-6 เดือน เนื่องจากสามารถสร้างโอกาสให้ผู้ลงทุนได้รับผลตอบแทนที่น่าสนใจ โดยเฉพาะในภาวะที่อัตราผลตอบแทนของตราสารหนี้ระยะสั้นยังคงมีความผันผวน จากกระแสเงินทุนของผู้ลงทุนต่างชาติ

“โดยในวันที่ 18 กรกฎาคม นี้ บริษัทฯ จะ Rollover กองทุนเปิดแอสเซทพลัสตราสารหนี้ทวีทรัพย์ 8 (ASP-TFIXED8) ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ ที่เสนอขายเป็นรอบระยะเวลา โดยรอบการลงทุนนี้ จะเน้นลงทุนในตราสารหนี้ไทย อายุประมาณ 4 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.10% ต่อปี* และในวันที่ 23 กรกฎาคม นี้ บริษัทฯ จะ Rollover กองทุนเปิดแอสเซทพลัสแอ็คทีฟตราสารหนี้ 9 (ASP-ACFIXED9) ซึ่งเป็นกองทุนตราสารหนี้ไทย ที่เปิดเสนอเป็นรอบระยะเวลา โดยรอบการลงทุนนี้ จะมีรอบการลงทุนประมาณ 6 เดือน ผลตอบแทนประมาณ 3.20% ต่อปี*

ผู้ลงทุนทั่วไป : Call Center 02-672-1111 / สื่อมวลชน : ส่วนงานประชาสัมพันธ์

มุกพิม จุลพงศธร (มุก) / ธันย์ชนก อนุศาสตร์ (ปัท) โทร. 02-672-1000 ต่อ 3308 หรือ 3321

อีเมล์: [email protected] / [email protected]นท-