“กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” ปลื้ม ครึ่งแรกปี 2555 ทุบสถิติยอดสินเชื่อสูงสุด 20,000 ล้านบาท เปิดตัวแคมเปญใหม่ “สุดยอดดีล” หวังครองตลาดสินเชื่อสมาร์ทโฟน

20 Aug 2012

กรุงเทพฯ--20 ส.ค.--สยามเมนทิส

กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” เผยผลประกอบการครึ่งแรกปี 2555 สามารถทำสถิติสูงสุด ดันยอดสินเชื่อใหม่แตะ 20,000 ล้านบาท โดยมีปัจจัยบวกจากการให้บริการสินเชื่อในร้านทอง สถานเสริมความงาม สมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ต พร้อมเปิดตัวแคมเปญใหม่ “สุดยอดดีล” หวังครองที่หนึ่งสินเชื่อตลาดสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตในครึ่งปีหลัง

นางสาวณญาณี เผือกขำ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจสินเชื่อส่วนบุคคลและสินเชื่อผ่อนชำระ “กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์” เปิดเผยผลการดำเนินงานในช่วงครึ่งแรกของปี 2555 ว่า สามารถสร้างสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ได้ทั้งด้านยอดรวมของสินเชื่อใหม่ 20,000 ล้านบาท และจำนวนสมาชิกใหม่ที่มีการอนุมัติเพิ่มขึ้น 150,000 ราย ซึ่งถือว่าเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งความสำเร็จของกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ครั้งนี้เป็นผลจากทั้งปัจจัยบวกที่เกิดจากมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของภาครัฐและความเชื่อมั่นต่อระบบเศรษฐกิจภาพรวมที่ค่อยๆ ดีขึ้น รวมทั้งกลยุทธ์ใหม่ที่ปรับให้สอดรับกับไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภค โดยที่ผ่านมากรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ได้ขยายตลาดการให้บริการสินเชื่อผ่อนชำระไปในตลาดใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นร้านขายทอง คลินิคเสริมความงาม และสมาร์ทโฟน ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีมาก อีกทั้งยังมีแคมเปญ “สมาร์ทใช้” ที่ช่วยผลักดันยอด เนื่องจากช่วยให้ผู้ถือบัตรสามารถวางแผนการใช้เงินอย่างชาญฉลาด โดย “ผ่อนสบาย กดเงินสดง่าย รูดได้ลดทุกวัน” พร้อมโปรโมชั่นพิเศษตลอดปี เพื่อเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดในการใช้บริการ

สำหรับสัดส่วนบัตรใหม่ที่ได้รับการอนุมัติเพิ่มขึ้น 150,000 ใบ แบ่งเป็น กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์คาร์ด (2 in 1) ที่ให้บริการผ่อนชำระสินค้าและบริการกดเงินสด บัตรกรุงศรี เดบิต เฟิร์สช้อยส์ (4 in 1) ที่ให้บริการบัตรเดบิต เอทีเอ็ม ผ่อนชำระสินค้าและกดเงินสด คิดเป็นสัดส่วน 70% ส่วนอีก 30% มาจากบัตรกรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ วีซ่า คาร์ด (3 in 1) ที่ให้บริการบัตรเครดิต บริการผ่อนชำระสินค้าและกดเงินสด “เรามั่นใจว่ายอดสินเชื่อในครึ่งปีหลังจะยังเติบโตต่อเนื่องจากกลยุทธ์การขยายบริการที่ตอบรับกับความต้องการและไลฟ์ไสตล์ของลูกค้า โดยเฉพาะการรุกตลาดสมาร์ทโฟนและแท๊ปเล็ต ที่เป็นตลาดที่เติบโตอย่างรวดเร็วและเป็นหมวดสินค้าที่มีแนวโน้มเป็นที่ต้องการมากขึ้นของผู้บริโภค โดยเราตั้งเป้าหมายจะครองความเป็นผู้นำสินเชื่อผ่อนชำระในตลาดนี้” นางสาวณญาณีกล่าว

ล่าสุด กรุงศรีเฟิร์สช้อยส์ เตรียมเปิดแคมเปญ “สุดยอดดีล” เพื่อเป็นทางเลือกให้ลูกค้าสามารถเป็นเจ้าของสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตที่ถูกใจได้ง่ายขึ้น ด้วยข้อเสนอพิเศษสุด อาทิ Sumsung Galaxy S III ดอกเบี้ย 0% นาน 18 เดือน หรือดอกเบี้ย 0% นาน 12 เดือนและรับเงินคืน 3% ที่ True Shop, Apple iPhone 4S อัตราดอกเบี้ยพิเศษนานสูงสุด 20 เดือน ที่ AIS, DTAC, TG Fone, Jaymart และ htc ดอกเบี้ย 0% นาน 10 เดือน ที่ Power Buy, Power Mall ตั้งแต่วันนี้ถึง 30 กันยายน 2555 รวมทั้งยังสามารถเลือกซื้อสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตแบรนด์อื่นๆ ได้อีกด้วย

“เรามั่นใจว่ากรุงศรีเฟิร์สช้อยส์จะยังคงรักษาความเป็นผู้นำในตลาดสินเชื่อรายย่อยได้อย่างต่อเนื่องจากปัจจุบันที่มีฐานผู้ถือบัตรกว่า 2 ล้านราย ยอดสินเชื่อคงค้างรวมเกือบ 3 หมื่นล้านบาท โดยคาดว่าสิ้นปีนี้จะสามารถมียอดผู้ถือบัตรใหม่เติบโต 30% ยอดสินเชื่อใหม่เติบโต 20% และยอดสินเชื่อคงค้างเติบโต 5-8% ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้อย่างแน่นอน” นางสาวณญาณีกล่าวในที่สุด -กภ-