AP โชว์ผลประกอบการปี 2555 รายได้รวม 17, 310 ล้านบาท กำไรสุทธิโตกว่า 50% ยิ้มรับ GALERIE rue de 39 ปิดการขาย 2 ห้องที่แพงที่สุด

28 Feb 2013

กรุงเทพฯ--28 ก.พ.--เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ฯ

AP เผยผลประกอบการปี 55 การันตีผลการดำเนินงานด้วยตัวเลขที่ปรับตัวสูงขึ้น กำไรสุทธิโตกว่า 50 % หรือเท่ากับ 2,329 ล้านบาท กวาดรายได้รวมมากถึง 17,310 ล้านบาท เป็นผลมากจากการบริหารจัดการพอร์ตสินค้าที่มีประสิทธิภาพ โดยคอนโด The Addrees อโศก และ The Address สาทร ถือเป็นคีย์สำคัญดันรายได้เข้าเป้า ยิ้มรับยอดขายจาก GALERIE rue de 39 คอนโดจับกลุ่มเศรษฐี เปิดไม่กี่วัน ปิดการขาย 2 ห้องชุดที่แพงที่สุดไปแบบชิวๆ

นายอนุพงษ์ อัศวโภคิน (Anuphong Assavabhokhin) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชี่ยน พร็อพเพอร์ตี้ ดีเวลลอปเม้นท์ จำกัด (มหาชน) หรือ AP ชี้แจงผลประกอบการประจำปี 2555 ของบริษัทว่าจากการดำเนินงานที่มุ่งตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคเป็นสำคัญ ส่งผลให้ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มีอัตราการเติบโตทั้งในส่วนของรายได้รวมและกำไรสุทธิที่เพิ่มสูงขึ้น ตอกย้ำการเป็นผู้นำในการพัฒนาที่อยู่อาศัยสำหรับคนเมืองอย่างแท้จริง โดยมีรายได้รวมเท่ากับ 17,310 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 26.9 % เมื่อเทียบกับปี 2554 ที่มีรายได้รวมเท่ากับ 13,639 ล้านบาท ด้านกำไรสุทธิเพิ่มสูงกว่าปีที่ผ่านมามากถึง 50.2% หรือเท่ากับ 2,329 ล้านบาท เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้าที่มีกำไรสุทธิเท่ากับ 1,551 ล้านบาท กำไรสุทธิต่อหุ้นเท่ากับ 0.82 บาท ซึ่งรายได้รวมที่เพิ่มมากขึ้นเป็นผลมาจากการโอนกรรมสิทธิสินค้าแนวราบ (บ้านเดี่ยวและทาวน์โฮม) คิดเป็น 54 % และจากคอนโดมิเนียม 46% ซึ่งเป็นผลมาจากการส่งมอบ 2 โครงการหลัก คือ โครงการ The Address อโศก และ The Address สาทร ซึ่งคิดเป็น 31% ของรายได้รวมทั้งหมด

สำหรับผลการดำเนินงานเฉพาะไตรมาส 4 ของปี 2555 นั้น บริษัทฯ มีรายได้รวมคิดเป็น 6,681 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิเท่ากับ 903 ล้านบาท ส่วนยอดขายบริษัทฯ สามารถสร้างยอดขายได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ที่ 20,237 ล้านบาท เป็นสินค้าแนวราบมูลค่า 9,762 ล้านบาท และแนวสูงมูลค่า 10,475 ล้านบาท ปัจจุบัน (17 ก.พ.) บริษัทฯ มีสินค้ารอรับรู้รายได้ (Backlog) มากถึง 28,353 ล้านบาท โดย 24,337 ล้านบาทเป็นสินค้าคอนโดมิเนียม

ทั้งนี้ ในปี 2556 บริษัทฯ ตั้งเป้ายอดขายไว้ที่ 22,000 ล้านบาท และมีแผนจะเปิดตัวโครงการใหม่ประมาณ 21 โครงการ มูลค่า 23,570 ล้านบาท โดยเปิดตัวในไตรมาส 1 จำนวน 6 โครงการ ซึ่งเปิดขายไปแล้ว 1 โครงการเมื่อวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คือ GALERIE rue de 39 คอนโดมิเนียมระดับ Super Luxury ซึ่งเพียงไม่กี่วันก็สามารถปิดการขาย 2 ห้องชุดที่แพงที่สุดภายในโครงการได้ภายในเวลาอันรวดเร็ว มูลค่ารวมกว่า 200 ล้านบาท สะท้อนได้ถึงความเชี่ยวชาญในการพัฒนาคอนโดมิเนียม รวมถึงการวางตำแหน่งสินค้าที่เข้าใจถึงความต้องการของตลาดระดับ Super Luxury อย่างแท้จริง

โดยในช่วงเดือนมีนาคมนี้ บริษัทฯ เตรียมเปิดตัว 5 โครงการใหม่ 1) Aspire อุดรธานี โปรเจคแรกในการนำสินค้า AP สู่ตลาดต่างจังหวัด และ 2) Aspire รัตนาธิเบศร์ 2 อีก 1 ทำเลทองที่ขายดีในปี 2555 ส่วนโครงการแนวราบจำนวน 3 โครงการ ประกอบด้วย 3) บ้านเดี่ยวโครงการใหม่ล่าสุดภายใต้แบรนด์ SOUL อีกหนึ่งโครงการไฮไลท์บ้านดีไซน์ใหม่ล่าสุด ที่มุ่งตอบโจทย์ความต้องการอยู่อาศัยบ้านเดี่ยวในเมือง 4) บ้านกลางเมืองพระราม 9 – มอเตอร์เวย์ ผ่านการนำเสนอบ้านดีไซน์ใหม่ ที่มีความเฉพาะตัวตอบโจทย์ครอบครัวคนเมือง และ 5) พลีโน่ วงแหวน – รามอินทรา ทาวน์เฮาส์ในทำเลศักยภาพ

-กภ-