แอคเซล เทเลคอม เปิดตัวสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับรถยนต์แบบสแตนด์อโลนตัวแรก

18 Feb 2013

เทลอาวีฟ, อิสราเอล--18 ก.พ.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

VOYAGER เชื่อมต่อกับผู้ขับขี่ได้อย่างง่ายดาย ชัดเจน และปลอดภัย

แอคเซล เทเลคอม (Accel Telecom) ( http://www.voyager.co.il ) บริษัทโทรคมนาคมชั้นนำของอิสราเอล ประกาศเปิดตัว VOYAGER สุดยอดสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับรถยนต์แบบสแตนด์อโลนตัวแรกที่สามารถติดตั้งได้อย่างง่ายดายในรถทุกรุ่น และปฏิบัติการโดยใช้เบอร์โทรศัพท์ที่มีอยู่แล้วผ่านระบบ 2 ซิม

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130218/594459 )

(ภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20130218/594459-b )

ดูวิดีโอบนยูทูบได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=KQiT2ldUqbY&feature=youtu.be

VOYAGER คืออุปกรณ์สมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับรถยนต์ที่ช่วยให้ผู้ขับขี่รถยนต์ใช้งานสมาร์ทโฟนได้อย่างปลอดภัยและสะดวกสบายกว่าเดิม อุปกรณ์นี้ผสมผสานเทคโนโลยีสมาร์ทโฟนระบบแอนดรอยด์เข้ากับโมดูล HSUPA Qualcomm และเป็นอุปกรณ์ที่ให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่เป็นหลัก ดังนั้นจึงมั่นใจได้ว่าการโทรศัพท์จะปลอดภัยมากขึ้น ระบบนำทางรถยนต์จะใช้งานง่ายด้วย Waze launcher key นอกจากนั้นยังมีแอพพลิเคชั่นสำหรับรถยนต์อีกมากมาย

VOYAGER ได้รับการออกแบบมาเพื่อยกระดับการขับขี่อย่างปลอดภัยด้วยระบบโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรี ปุ่มขนาดใหญ่ใช้สะดวก คุณภาพเสียงชัดใสไร้เสียงสะท้อน ระบบเชื่อมต่อ 3G WiFi Hotspot ในรถยนต์ และฟีเจอร์หลักอื่นๆอีกมากมาย นอกจากนี้ VOYAGER ยังเชื่อมต่อกับระบบ on-board diagnostics (OBD) ของรถยนต์ ทำให้สามารถวิเคราะห์การทำงานของรถยนต์ บริหารและติดตามตำแหน่งรถยนต์ และการใช้งานอื่นๆได้

รายงาน mAutomotive Report ปี 2555 ของสมาคม GSMA ระบุว่า วันใดวันหนึ่งในอนาคต รถยนต์ทุกคันจะต้องเชื่อมโยงกับโลกภายนอกผ่านเครือข่ายเซลลูลาร์ ซึ่งวิธีที่สะดวกสบายและปลอดภัยที่สุดในการเชื่อมโยงกับโลกภายนอกคือ การฝังซิมการ์ดและโมดูลสื่อสารในรถยนต์

ชมูลิค เคเร็ต (Shmulik Keret) รองประธาน Waze กล่าวว่า “VOYAGER จะช่วยให้ผู้ขับขี่ได้รับสุดยอดประสบการณ์การใช้งานระบบนำทาง WAZE เรารู้สึกตื่นเต้นที่ได้ร่วมมือกับแอคเซล เทเลคอม ในการนำเสนออุปกรณ์เชื่อมต่อกับรถยนต์ที่ทันสมัยเช่นนี้”

มาร์ก ซีเลนฟรอนด์ (Marc Seelenfreund) ซีอีโอของแอคเซล กล่าวว่า “อุปกรณ์โทรศัพท์ในรถยนต์ของเราที่ใช้งานง่าย คุ้มค่า และปลอดภัย ประสบความสำเร็จอย่างมากในตลาด เราเชื่อว่าสมาร์ทโฟนเชื่อมต่อกับรถยนต์รุ่นใหม่อย่าง VOYAGER จะมีดีมานด์แข็งแกร่งทั้งในตลาดยุโรปและสหรัฐ ซึ่งสอดคล้องกับรายงานหลายฉบับในอุตสาหกรรมและรายงานการวิจัยผู้มีอิทธิพลในอุตสาหกรรมซึ่งเราจัดทำขึ้นเอง”

ฟีเจอร์หลัก:

- ยูสเซอร์อินเตอร์เฟสระบบแอนดรอยด์

- โมดูล HSUPA Qualcomm

- เชื่อมต่อ 3G WiFi Hotspot ในรถยนต์

- มีการผสมผสานระหว่าง Google และ Exchange

- ลดเสียงรบกวนและป้องกันเสียงสะท้อนได้ในระดับสูง

- สั่งงานด้วยเสียง

- ออกแบบมาโดยให้ความสำคัญกับผู้ขับขี่เป็นหลัก เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

- มีปุ่ม hard keys เพื่อการใช้งานอย่างปลอดภัย

- มีแอพสำหรับรถยนต์มากมายเพื่อการสื่อสารที่ทันสมัย

- มี Waze launcher key เพื่อให้ใช้งานระบบนำทางได้อย่างง่ายดาย

- คุณภาพเสียงชัดใสไร้เสียงสะท้อน

- เชื่อมกับระบบ OBD ผ่าน BT หรือ RS232

หมายเหตุถึงบรรณาธิการ

เกี่ยวกับ แอคเซล เทเลคอม

แอคเซล เทเลคอม คือผู้นำในตลาดโทรคมนาคมอิสราเอล ซึ่งมีศักยภาพในการนำเสนอโซลูชั่นที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบในรูปแบบของเทคโนโลยีไอพี ไร้สาย และเซลลูลาร์ ให้แก่ตลาดโทรคมนาคม แอคเซลประสานงานกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมและผู้ให้บริการมือถือชั้นนำหลายราย เพื่อนำเสนอโซลูชั่นโทรคมนาคมที่ทันสมัยให้แก่ลูกค้า

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน

เจมี่ ไอวอรี่ (Jamie Ivory)

ฮ็อตไวร์ พีอาร์ (Hotwire PR)

โทร: +44-(0)20-7608-2500

อีเมล: [email protected]