สรุปภาวะ Precious Metals Futures By GT Wealth Management 26 ธ.ค. 55 (ภาคบ่าย)

26 Dec 2012

กรุงเทพฯ--26 ธ.ค.--GT Wealth Management

ราคาทองคำปรับตัวเพิ่มขึ้นระหว่างวันใกล้ระดับ US$ 1,660 หลังเทศกาลวันหยุดคริสต์มาสสิ้นสุดลง โดยผู้นำสหรัฐฯจะเดินทางกลับสู่ทำเนียบขาววันนี้เพื่อหารือกับสภาคองเกรสอย่างเร่งด่วน ด้านนายชินโซ อาเบะ ผู้นำพรรค LDP ได้รับแต่งตั้งเป็นนายกอย่างเป็นทางการ โดยเขามีเป้าหมายที่จะปกป้องค่าเงินเยนและผ่อนคลายนโยบายการเงิน กดดันให้ค่าเงินเยนเทียบดอลลาร์สหรัฐฯอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่องใกล้ระดับ 85.40 เยนต่อดอลลาร์สหรัฐ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 1,350.82 ตัน คงที่

โกลด์ฟิวเจอร์วันนี้

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (GFZ12) ปิดที่ระดับ 24,140 บาท ปริมาณการซื้อขาย 984 สัญญา

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (GFG13) ปิดที่ระดับ 24,320 บาท ปริมาณการซื้อขาย 613 สัญญา

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (GFJ13) ปิดที่ระดับ 24,460 บาท ปริมาณการซื้อขาย 184 สัญญา

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 ขนาด 10 บาท (GF10Z12) ปิดที่ระดับ 24,140 ปริมาณการซื้อขาย 2,282 สัญญา

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 ขนาด 10 บาท (GF10G13) ปิดที่ระดับ 24,320 ปริมาณการซื้อขาย 1,456 สัญญา

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 ขนาด 10 บาท (GF10J13) ปิดที่ระดับ 24,460 ปริมาณการซื้อขาย 604 สัญญา

ซิลเวอร์ฟิวเจอร์วันนี้

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนธันวาคม 2555 (SVZ12) ปิดที่ระดับ 918ปริมาณการซื้อขาย 1 สัญญา

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2556 (SVG13) ไม่มีการซื้อขาย

สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2556 (SVJ13) ปิดที่ระดับ 939 ปริมาณการซื้อขาย 3 สัญญา

ปริมาณการซื้อขายรวมทั้งตลาด 6,127 สัญญา

แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า หลังช่วงวันหยุดคริสต์มาสการประชุมหารือประเด็น Fiscal Cliff จะกลับมามีความเข้นข้นมากขึ้นเนื่องจากเหลือเวลาอีกเพียงไม่กี่วันเท่านั้น ทำให้ช่วงนี้ตลาดจะกลับมามีความผันผวนอีกครั้งหลัง หากสหรัฐฯไม่สามารถเลี่ยงการเกิดภาวะหน้าผาทางการคลังจะกระทบต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯที่กำลังฟื้นตัว จับตานโยบายการเงินญี่ปุ่นหลังว่าที่นายกกดดัน BOJ มากขึ้นในการผ่อนคลายนโยบายการเงินพร้อมปรับเพิ่มอัตราเงินเฟ้อของประเทศ

GT Wealth Management

www.gtwm.co.th