บาริกซ์ รองรับเทคโนโลยีโทรศัพท์และอินเตอร์คอม Rava(TM) SIP ของเครสตัน

22 Jan 2013

ซูริค--22 ม.ค.--พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

-- โซลูชั่นนี้นำเสนออินเตอร์เฟซที่ช่วยให้อุปกรณ์สามารถสื่อสารแบบ peer-to-peer ระหว่างหน้าจอแบบสัมผัสที่ใช้เทคโนโลยี Rava กับ door station (ชุดกริ่งติดประตูแบบมีจอ) ระบบอนาล็อกได้เป็นครั้งแรก

บาริกซ์ (Barix) ผู้เชี่ยวชาญด้านออดิโอและการควบคุมผ่าน IP ประกาศสนับสนุนเทคโนโลยีโทรศัพท์และอินเตอร์คอม Rava(TM) SIP ของเครสตัน (Creston) โดยเฟิร์มแวร์ SIP ของบาริกซ์จะช่วยให้การรวมจอสัมผัสที่ใช้เทคโนโลยี Rava เข้ากับอุปกรณ์อนาล็อก เช่น แผงควบคุมอินเตอร์คอม กลายเป็นเรื่องง่าย เพื่อช่วยให้อุปกรณ์สามารถสื่อสารแบบ peer-to-peer โดยไม่ต้องมีเซิร์ฟเวอร์กลาง ส่งผลให้การติดตั้งระบบ Voice over IP (VoIP) สำหรับใช้งานภายในบ้านและเพื่อการพาณิชย์เป็นเรื่องง่าย

ระบบหน้าจอสัมผัส Rava SIP (Session Initiation Protocol) ของเครสตันช่วยให้สามารถสื่อสารระหว่างกันด้วยเสียงผ่านอินเตอร์คอม โทรศัพท์ และเพจเจอร์ กับแอพพลิเคชั่นต่างๆที่ตั้งอยู่ตามจุดต่างๆของบ้าน สำนักงาน หรือธุรกิจขนาดเล็ก การเพิ่มเฟิร์มแวร์ของบาริกซ์ช่วยให้หน้าจอแบบสัมผัสที่ใช้เทคโนโลยี Rava และ door station แบบอนาล็อกสามารถทำงานร่วมกันได้ ลูกค้าจึงยังคงสามารถใช้อุปกรณ์อนาล็อกในปัจจุบันต่อไปได้เมื่ออัพเกรดให้เป็นระบบหน้าจอสัมผัส Rava ซึ่งช่วยให้การรวม IP เข้ากับอนาล็อกเป็นไปอย่างราบรื่น

ในขณะเดียวกัน การรวมระบบยังช่วยลดระยะเวลาและแรงงานในการติดตั้งเซิร์ฟเวอร์เพื่อให้ SIP สามารถทำงานระหว่างหน้าจอสัมผัสและอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อได้ เฟิร์มแวร์ของบาริกซ์ช่วยให้อุปกรณ์เหล่านี้สามารถค้นพบอุปกรณ์ตัวอื่นภายในเครือข่าย และเป็นโซลูชั่นแรกที่ได้รับการรับรองจากเครสตันเพื่อนำเสนอการเชื่อมต่อแบบ peer-to-peer ได้อย่างราบรื่น

“เรารู้สึกตื่นเต้นที่บาริกซ์รองรับโปรโตคอลของเราเนื่องจากจะช่วยอุดช่องว่างระว่าง door station แบบดิจิตอล (การสื่อสารผ่าน SIP) และแบบอนาล็อก” เฟรด บาร์เกทซี รองประธานฝ่ายเทคโนโลยีของเครสตันกล่าว “เราเห็นหลายบ้านมีระบบ door station และอินเตอร์คอมแยกออกจากระบบอัตโนมัติภายในบ้าน หรือบางบ้านก็รวมระบบอินเตอร์คอมเข้ากับทุกอย่าง การรองรับโปรโตคอล Rava ช่วยให้บาริกซ์สามารถนำเสนอโซลูชั่นที่ดัดแปลงให้การสื่อสารกับ door station ที่ติดตั้งอยู่เดิมของเจ้าของบ้านเป็นไปอย่างราบรื่น”

สามารถติดตั้งโซลูชั่นของบาริกซ์ได้แล้วตั้งแต่วันนี้ ด้วยการเชื่อมฮาร์ดแวร์ Annucicom IP แบบ 2 ทางของบาริกซ์เข้ากับฮาร์ดแวร์ออดิโอของ door station ได้โดยตรง นอกจากนี้ เครสตันยังทำงานร่วมกับหลายบริษัท เช่น eHolovision ซึ่งเป็นผู้ผลิตแผงอินเตอร์คอมสำหรับ door station โดยบาริกซ์จะเพิ่มฟังก์ชั่นเดียวกันนี้ในแผงควบคุมของผู้ผลิตฝ่ายที่สามที่ติดตั้งโมดูลในตระกูล IPAM ของบาริกซ์ ซึ่งช่วยให้การสื่อสารแบบ peer-to-peer ผ่าน SIP และทำงานร่วมกับ Rava ได้โดยไม่ต้องเพิ่มฮาร์ดแวร์แต่อย่างใด

“โซลูชั่นนี้ช่วยพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างเราและเครสตัน การใช้ความเชี่ยวชาญด้านออดิโอและการควบคุมผ่าน IP ที่แข็งแกร่งของบาริกซ์เพื่อพัฒนาโซลูชั่นอันเป็นเอกลักษณ์นี้สามารถช่วยลดโครงสร้างพื้นฐาน ช่วยให้การติดตั้งง่าย และเพิ่มประสิทธิภาพการสื่อสารทั่วทั้งระบบของ Rava” โจฮันเนส จี. รีทเชล ซีอีโอและผู้ก่อตั้งบาริกซ์ เอจี กล่าว

กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ของบาริกซ์ที่ www.barix.com หรือ www.ip-audio.info

-ปป-
ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?