“โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ” คว้าแชมป์ประกวดไอเดียลดโลกร้อน ในกิจกรรม “คูลทีน คิดดี...ทำดี ยกแก๊งค์...บาย ซาบีน่า”

14 Jan 2013

กรุงเทพฯ--14 ม.ค.--เวิรฟ

“โรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ” คว้าแชมป์ประกวดไอเดียลดโลกร้อนในกิจกรรม “คูลทีน คิดดี...ทำดี ยกแก๊งค์...บาย ซาบีน่า”รับรางวัลสุดกรี๊ด “ปลูกต้นไม้ร่วมชาติ” กับศิลปินในดวงใจ พร้อมชมมินิคอนเสิร์ตสุดมันส์

“ซาบีน่า” เพราะเราคือเพื่อนที่เข้าใจผู้หญิง โดยบริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) มอบรางวัลชนะเลิศให้แก่ น้องๆ ทีม Duo Twin Teen จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ ผู้ชนะเลิศในกิจกรรม “คูลทีน คิดดี...ทำดี ยกแก๊งค์... บาย ซาบีน่า” กิจกรรมที่เปิดโอกาสให้น้องๆ ผู้หญิงวัยมัธยมต้น แท็กทีมระดมสมองผองเพื่อนแชร์ “ไอเดียลดโลกร้อน” ที่เจิดสุดๆ ผ่านการสร้างสรรค์ออกมาเป็นคลิปวิดีโอสั้นลงบนยูทูบ (YouTube) ซึ่งโรงเรียนที่ได้รับการโหวตสูงสุดจะได้รับรางวัลสุดพิเศษกับภารกิจปลูกต้นไม้ร่วมชาติ จากศิลปินสุดกรี๊ดอย่างเฟย์ ฟาง แก้ว (FFK) และเขื่อน โทโมะ เคนตะ จากกามิกาเซ่ พร้อมสนุกไปกับคอนเสิร์ตสุดมันส์ที่ส่งตรงถึงโรงเรียนผู้ชนะเลิศ

นายอมรเทพ อสีปัญญา ผู้อำนวยการสายงานกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ซาบีน่า จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “เพราะช่วงเวลาของการเติบโตจากวัยเด็กย่างเข้าสู่วัยรุ่น เป็นช่วงเวลาที่เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย น้องๆวัยรุ่นหลายคนเริ่มมีคำถามเกี่ยวกับร่างกาย และอารมณ์ความคิดที่มีการเปลี่ยนแปลง ดังนั้นการให้ความรู้ที่ถูกต้องเกี่ยวกับการปรับตัวทั้งทางร่างกายและจิตใจเพื่อให้สอดรับกับการเปลี่ยนแปลงจึงเป็นสิ่งที่ผู้ใหญ่ควรให้ความสำคัญ ดังนั้น ซาบีน่า เพราะเราคือเพื่อนที่เข้าใจผู้หญิง จึงได้ริเริ่มกิจกรรม “คูลทีน คิดดี...ทำดี ยกแก็งค์... บาย ซาบีน่า” ในรูปแบบของเอ็ดดูเทนเมนท์โร้ดโชว์ ไปตามโรงเรียนในเขตกรุงเทพมหานครจำนวน 33โรงเรียน ตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมา เพื่อให้ความรู้แก่น้องๆ ระดับมัธยมศึกษาตอนต้นเกี่ยวกับวิธีการรับมือการเปลี่ยนแปลงของช่วงวัยอย่างเหมาะสม ทั้งทางร่างกาย เช่น การให้ความรู้ และสร้างความเข้าใจเกี่ยวกับสรีระที่เปลี่ยนแปลงไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการเปลี่ยนแปลงของหน้าอก ซึ่งน้องๆ จำเป็นอย่างมากที่จะต้องเลือกชุดชั้นในให้เหมาะสมกับช่วงวัย เพราะชุดชั้นในที่เหมาะสมจะช่วยให้น้องๆ สนุกกับกิจกรรม หรือเรียนรู้สิ่งต่างๆ ระหว่างวันได้อย่างมั่นใจ มีสมาธิอย่างเต็มที่”

“นอกจากนี้ในโร้ดโชว์ ยังมีกิจกรรมที่ส่งเสริมด้านทักษะความคิดสร้างสรรค์ โดยปลูกฝังให้น้องๆ คิดดี ทำดี และใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ โดยการเชิญชวนน้องๆ ผู้หญิงระดับมัธยมต้น มาร่วมแท็กทีมระดมสมองแข่งขันแชร์ “ไอเดียลดโลกร้อน” ให้เจิดสุดๆ โดยสร้างสรรค์ออกมาเป็นคลิปวิดีโอสั้นๆ ความยาวไม่เกิน 5 นาทีและไม่จำกัดรูปแบบ แล้วโพสต์ลงบน You Tube ซึ่งคลิปวิดีโอที่ได้รับการโหวตสูงสุด จะได้รับรางวัลสุดพิเศษกับภารกิจปลูกต้นไม้ร่วมชาติกับศิลปินสุดกรี๊ดอย่าง เฟย์ ฟาง แก้ว (FFK) และเขื่อน โทโมะ เคนตะ จากกามิกาเซ่ และคอนเสิร์ตสุดมันส์ที่ส่งตรงถึงโรงเรียน”

โดยตั้งแต่เริ่มกิจกรรมตั้งแต่เดือนสิงหาคมที่ผ่านมาจนถึงวันปิดรับสมัคร มีนักเรียนสนใจส่งผลงานเข้าร่วมประกวดจำนวนทั้งสิ้น 41 ผลงาน จาก 34 โรงเรียน ซึ่งผู้ชนะเลิศ ได้แก่ ทีม Duo Twin Teen จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ

ด.ญ. ธารารัตน์ บุญโปร่ง และด.ญ. นาบุญ จันทร์ทองพูน ตัวแทนทีม Duo Twin Teen จากโรงเรียนเตรียมอุดมศึกษา พัฒนาการ กล่าวว่า “รู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จ และนำชื่อเสียงมาสู่โรงเรียนในครั้งนี้ ซึ่งดิฉันและเพื่อนต้องระดมความคิดกับเพื่อนๆ ในทีม และค้นคว้าหาข้อมูลเพิ่มเติม รวมถึงสอบถามข้อมูลจากเพื่อนคนอื่นๆ และอาจารย์ จนได้ออกมาเป็นไอเดียในการแข่งขันในครั้งนี้ โดยแนวคิดของคลิปวิดีโอเกิดจากเรื่องราวในชีวิตประจำวันของผู้คนในแง่ของพฤติกรรมการใช้กระดาษทิชชู่อย่างฟุ่มเฟือย ไม่รู้คุณค่า ซึ่งอันที่จริงแล้วกระดาษทิชชู่ผลิตมาจากต้นไม้ ซึ่งหากยิ่งใช้ฟุ่มเฟือยมากเท่าไหร่ ก็ต้องตัดไม้ทำลายป่ามากขึ้นเท่านั้น ฉะนั้นจึงอยากให้ผู้คนหันมามองทางเลือกอื่นที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมมากกว่า อย่างการใช้ผ้าแทนกระดาษทิชชู่ ซึ่งสามารถใช้ซ้ำได้หลายครั้ง นับว่าเป็นวิธีการลดโลกร้อนที่ดีและง่ายแสนง่าย ใครๆ ก็ทำได้ โดยสามารถคลิกเข้าดูคลิปวิดีโอได้ที่ http://www.youtube.com/watch?v=LkR6D5sL9ZI จากรางวัลชนะเลิศในครั้งนี้ ดิฉันต้องขอขอบคุณคำแนะนำดีๆ จากคณาจารย์ รวมถึงเพื่อนๆ ทุกคนสำหรับคะแนนโหวต และขอขอบคุณซาบีน่าสำหรับโครงการดีๆ อย่าง “คูลทีน คิดดี...ทำดี ยกแก๊งค์...บาย ซาบีน่า” ที่ทำให้พวกเรารู้ว่าการคิดดี ทำดีนั้น เป็นเรื่องง่ายและใกล้ตัวมากๆ ค่ะ”

ผู้สนใจสามารถติดตามรายละเอียดของกิจกรรม รวมถึงข้อมูลผลิตภัณฑ์ชุดชั้นในซาบีน่า คูลทีน ได้ที่ Sabina Call Center 0 2422 9430, www.sabina.co.th และ www.facebook.com/We are Cool Teen

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ: เวิรฟ ภัทรภร ตันตรงภักดิ์ (นุ้ย) โทร. 0-2204-8550 // อมรเทพ อักษร (ตื้น) โทร. 0-2204-8509

-นท-