ภาพข่าว: น้ำตาลมิตรผลรับใบรับรองการขึ้นทะเบียนฉลากลดคาร์บอนต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 การันตีสินค้าคุณภาพ ด้วยมาตรฐานการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

20 Jun 2013

กรุงเทพฯ--20 มิ.ย.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์

บริษัท น้ำตาลมิตรผล จำกัด โดย นายศุภนิตย์ มานะจิตต์ ( ที่ 3 จากขวา) รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานองค์กรสัมพันธ์ กลุ่มมิตรผล พร้อมด้วยทีมผู้บริหารจากโรงงานน้ำตาล เป็นตัวแทนรับมอบใบรับรองการขึ้นทะเบียนฉลากลดคาร์บอนต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 2 จากนายประเสริฐ บุญสัมพันธ์ (กลาง) ประธานองค์กรธุรกิจเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ในนามของสถาบันสิ่งแวดล้อมไทย และองค์การบริหารการจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์กรมหาชน) ประเภทพิจารณาจากกระบวนการผลิตในผลิตภัณฑ์คุณภาพ 3 ชนิด ได้แก่ น้ำตาลแร่ธรรมชาติ ตรามิตรผลโกลด์ น้ำตาลทรายบริสุทธิ์และน้ำตาลกรวด ตรามิตรผล การันตีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของน้ำตาลมิตรผล หลังได้รับการรับรองครั้งแรก เมื่อปี 2552 ด้วยกระบวนการผลิตมาตรฐานระดับโลก และการใช้ทรัพยากรที่มีอย่างคุ้มค่าจากการนำไฟฟ้าชีวมวลที่ผลิตได้จากชานอ้อยกลับมาวนใช้ในกระบวนการผลิต รวมถึงปรับปรุงประสิทธิภาพระบบการผลิต จนสามารถลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก ซึ่งเป็นสาเหตุหลักของการเกิดภาวะโลกร้อนในกระบวนการผลิตได้มากกว่าร้อยละ 10 สอดคล้องกับหลักเกณฑ์ของการพิจารณาขึ้นทะเบียนฉลากลดคาร์บอน ที่จะต้องตรวจสอบปริมาณการปล่อยก๊าซเรือนกระจกย้อนหลังตั้งแต่ปี 2552 ถึงปีปัจจุบัน

-กภ-