Go Online www.ThaiGoGenius.com

29 Jul 2013

กรุงเทพฯ--29 ก.ค.--ซีพี ออลล์

สมาคมกีฬาหมากล้อมแห่งประเทศไทย และบริษัท ซีพี ออลล์ จำกัด (มหาชน) ขอแนะนำ ThaiGoGenius เป็นเว็บไซต์หมากล้อมที่ให้ข้อมูลความรู้ทางด้านหมากล้อม และเนื้อหาการพัฒนาระดับฝีมือให้ผู้เล่นหมากล้อมและนักกีฬาหมากล้อมชาวไทย เพื่อให้เป็นศูนย์กลางการเล่นหมากล้อมออนไลน์ของคนไทย

ล่าสุด เว็บไซต์ ThaiGoGenius ได้พัฒนาการเล่นหมากล้อมออนไลน์โฉมใหม่ Go Onlineให้มีความโดดเด่นและสวยงาม ในรูปแบบเกมส์ เพื่อตอบสนองกลุ่มผู้ที่เล่นหมากล้อมที่เป็นเยาวชนคนรุ่นใหม่ รวมถึงผู้ที่กำลังสนใจในกีฬาหมากล้อม ได้มีโอกาสเล่นหมากล้อมได้ตลอด 24 ชั่วโมง ทั้งภายในประเทศและต่างประเทศเพื่อตอบสนองความต้องการให้นักเล่นหมากล้อมอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

จุดเด่นของ thaigogenius (Go Online)

1. สร้างโปรโฟล์ในแบบของคุณ

ผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครในเกมส์เรียกว่า Avatar ตัวละครแต่ละตัวจะมีบุคลิกที่แตกต่างกัน เช่นในบุคลิกเป็นฮีโร่ นักเรียนชาย นักเรียนหญิง หนุ่มหล่อ สาวสวย และสาวเซ็กซี่ ซึ่งมีให้เลือกทั้งชาย และหญิง ซึ่งสามารถเลือกตัวละครได้ถึง 10 แบบ

2. สามารถสร้าง background Location ได้

ในการเล่นเกมหมากล้อมออนไลน์ (Go Online)นั้น นอกจากจะเลือกตัวละครได้แล้ว เรายังสามารถเลือก background Location มาเป็นฉากเพื่อสร้าบบรรยากาศความน่าตื่นเต้นของการเล่นหมากล้อมออนไลน์ได้ถึง 10 แบบ ซึ่ง thaigogenius Go Online ได้นำเสนอไว้ อาทิเช่น เทศกาลสำคัญๆ ได้แก่ วันวาเลนไทน์ วันตรุษจีน วันสงกรานต์ ลอยกระทง ฮาโลวีน และเทศการปีใหม่

3. สามารถซื้อสัตว์เลี้ยงได้

เกมหมากล้อมออนไลน์นั้นนอกจากจะได้ความสนุกสนานแล้ว หากผู้เล่นท่านใดที่เล่นแล้วชนะบ่อยๆ เราก็จะมีค่าประสบการณ์ในการชนะ และมีเงินในเกมเพิ่มขึ้นตามไปด้วย เงินที่มีเพิ่มขึ้นก็สามารถซื้อสัตว์เลี้ยงตามความเก่งของผู้เล่นได้ตามจำนวนเงินที่มีได้อีกด้วย การเล่นหมากล้อมออนไลน์ในรูปแบบนี้ถือเป็นเว็บแรกของเมืองไทย ที่ได้มีการพัฒนาและจัดขึ้นเพื่อให้เด็กและเยาวชนได้เล่นหมากล้อมออนไลน์ในรูปโฉมใหม่ ที่สวย ทันสมัย และสะดุดตา

4. สามารถเก็บบันทึกหมากและคอมเม้นเกมได้อีกด้วย

เมื่อเล่นหมากล้อมเสร็จแล้วสามารถ save เกมที่เล่นเก็บไว้ได้อีกด้วย หรือแม้กระทั้ง เมื่อเล่นเสร็จสามารถพูดคุยและให้คำชี้แนะซึ่งกันและกัน(คอมเม้นเกม) ในโลกของออนไลน์ได้อีกด้วย หรือแม้กระทั้งเราอยากดูบันทึกเกมของเพื่อนเรา เราสามารถค้นหาและดูบันทึกเกมได้เช่นเดียวกัน

5. เป็นสื่อการเรียนการสอนของอาจารย์หมากล้อม

ด้วยระบบที่ใช้งานได้ง่าย เหมาะแก่นักหมากล้อมทุกเพศ ทุกวัย จึงทำให้ อาจารย์หมากล้อมหลายๆท่านได้มีการจัดทำการเรียนการสอนหมากล้อมให้แก่ลูกศิษย์ สามารถตั้งห้องแบบ Private โดยสร้างรหัสผ่านก่อนเข้าห้องเพื่อทำการสอน และในระหว่างการนักเรียนและอาจารย์สามารถสื่อสารผ่านการ Chat ได้อย่างง่ายดาย สำหรับน้องๆที่พึ่งหัดเล่น เราคำสั่งที่เรียกว่า Pre-Play ไว้ให้น้องๆได้ลองจำลองสถานการณ์ก่อนร่วมเล่นจริง ทำให้น้องๆที่พึ่งหัดเล่นใหม่ๆ สามารถมองเห็นภาพและคิดได้อย่างถี่ถ้วนมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้เมื่ออาจารย์สอนเสร็จ อาจารย์ต้องการที่จะคอมเม้นเกมของนักเรียน อาจารย์สามารถทำได้อย่างสะดวกสบายโดยการใช้ไดอะแกรม เป็นส่วนช่วยในการคอมเม้นเกม ในทางหมากล้อมการคอมเม้นเกมส์ในสถานการณ์ที่เราเดินนั้น อาจจะมีมากกว่า 2 ทาง โดย ไดอะแกรมจะเป็นเสมือนจำลองการเดินให้เราและยังเติมคำคอมเม้นในแต่ละเม็ดที่เดินออกไปด้วย โดยอาจารย์ผู้ที่เป็นคอมเม้นสามารถส่ง Diagram ให้กับนักเรียนได้

6. จัดแข่งขันหมากล้อมออนไลน์ได้

หมากล้อมออนไลน์มีห้องสำหรับการแข่งขันประลองฝีมือ เรียกว่าห้อง Tournament ที่เราจึงจำกัดการพูดคุยของผู้การแข่งขันทั้ง 2 ท่าน จะไม่สามารถเห็นการพูดคุยในระหว่างการแข่งขันได้เลยเสมือนการแข่งขันจริง แต่ผู้สังเกตุการณ์จะสามารถพูดคุยกับผู้สังเกตุการณ์ด้วยกันได้อย่างปกติ และยังนอกจากนี้เรายังป้องกันไม่ให้ใช้ระบบ Pre-Play ที่สามารถจำลองสถานกาณ์ได้ จากการป้องกันในระบบการแข่งขันอย่างชัดเจน และใช้งานได้สะดวกและรวดเร็วจึงทำให้หมากล้อมออนไลน์ (Go Online) จึงเริ่มเป็นศูนย์กลางในการจัดการแข่งขันหมากล้อมออนไลน์ อาทิ Thailand 16 Dan Go Online ,Quick Go Love & Friendship Match ซึ่งมีผลตอบรับเป็นอย่างดีจากนักเล่นหมากล้อมอันดับต้นๆ ได้แก่ นายพีรพัฒน์ เพิ่มสุวรรณเจริญ (4 ดั้ง) ,นายกฤษฏิ์ แจ่มขจรเกียรติ (4 ดั้ง) ,นายธีรพัฒน์ สันตติอนันต์ (4 ดั้ง) ,นายโอฬาร โรจนะบุรานนท์ (4 ดั้ง)

-กภ-