สยาม ไวเนอรี่ ต้อนรับ มร. เจมส์ เอเวอร์ส สุดยอดไวน์เมกเกอร์ จาก แมคกวิแกน ในดินเนอร์สุดพิเศษพร้อมดื่มด่ำไวน์ออสเตรเลียดีกรีแชมป์โลก

23 May 2013

กรุงเทพฯ--23 พ.ค.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์

สยาม ไวเนอรี่ บริษัทผู้ผลิตไวน์ไทยและนำเข้าไวน์คุณภาพเยี่ยมจากต่างประเทศทั่วโลกร่วมกับ “แมคกวิแกน” (McGuigan) แบรนด์ไวน์สัญชาติออสเตรเลีย เจ้าของรางวัลไวน์เมกเกอร์นานาชาติแห่งปี สานต่อความมุ่งมั่นที่จะสร้างไวน์ออสเตรเลียให้ชาวไทยได้รู้จักด้วยการจัดมื้อดินเนอร์สุดพิเศษที่เปิดโอกาสให้เหล่าแขกผู้มีเกียรติได้พบกับไวน์เมกเกอร์คนดัง มร. เจมส์ เอเวอร์ส ไวน์เมกเกอร์อาวุโสจากไร่องุ่นโบรอสซ่า แวลลีย์ ของ แมคกวิแกน ซึ่งบินตรงจากออสเตรเลียมาเพื่อร่วมงานนี้โดยเฉพาะ ทั้งนี้ เพื่อสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ รวมถึงแนะนำไวน์คุณภาพเยี่ยมที่ได้รับการคัดสรรอย่างพิถีพิถันให้สื่อมวลชนและลูกค้าในประเทศไทยได้รู้จักมากขึ้น

มร. เจมส์กล่าวว่า “ในฐานะของผู้ผลิตไวน์รายใหญ่ที่สุดรายหนึ่งของออสเตรเลีย เราภาคภูมิใจที่ได้ผลิตไวน์ซึ่งมีความโดดเด่นและมีนวัตกรรมอันดีเยี่ยมเพื่อผู้บริโภคทั้งที่อยู่ในประเทศออสเตรเลียและประเทศอื่นๆ ทั่วโลก ในขณะเดียวกันเราก็สรรค์สร้างทุกองค์ประกอบในธุรกิจของเราให้อยู่ในมาตรฐานระดับสูง ไม่ว่าจะเป็นผลองุ่นคุณภาพดี และกระบวนการผลิตไวน์ที่ทันสมัย อีกทั้งพนักงานของเราซึ่งมีความหลงใหลในเรื่องไวน์ เช่นเดียวกับพันธะสัญญาในการสนับสนุนพันธมิตรทางการค้าของเรา”

ในงานเลี้ยงอาหารค่ำนี้ มร. เจมส์ ได้นำไวน์รสเลิศมาจับคู่กับอาหารซึ่งได้รับการคัดเลือกมาแล้วอย่างดี โดยไวน์ที่เสิร์ฟในงานล้วนได้รับรางวัลเหรียญทองมาแล้วในการประกวดระดับนานาชาติจากหลายเวที

แมคกวิแกน แบล็ก เลเบล ชาร์ดอนเน่ พีโน นัวร์ บรูท คูเว่

สปาร์คกลิ้งไวน์รสชาติเข้มข้น บอดี้หนักแน่น ให้พรายฟองละเมียดละไม ให้สัมผัสแห่งความสดชื่นที่โดดเด่นด้วยกลิ่นพีชและปนเครื่องเทศกลิ่นวนิลา

แมคกวิแกน ไพรเวท บิน ชาร์ดอนเน่

ไวน์ขาวจากองุ่นพันธุ์คลาสสิคซึ่งให้รสชาติอันลงตัวจากการผสมผสานระหว่างรสหวานของผลไม้เมืองร้อนและเมล่อน พร้อมด้วยกลิ่นคาราเมลและกลิ่นโอ๊ค จึงเป็นไวน์รสนุ่มละมุนที่ชวนให้ดื่มเพลิน

แมคกวิแกน บิน 9000 แซมิลลอน

แมคกวิแกน บิน 9000 แซมิลลอน วินเทจ 2006 จัดเป็นไฮไลท์ของค่ำคืนสุดพิเศษนี้ การันตีด้วยรางวัล ‘องุ่นพันธุ์แซมิลลอนที่ดีที่สุดในโลก’ ในช่วงแรกหลังการบรรจุขวดรสชาติไวน์สดชื่นและบางเบา ดื่มง่าย และเมื่อเวลาผ่านไป น้ำไวน์จะค่อยๆ เปลี่ยนเป็นสีทองและมีรสชาติอันนุ่มละมุนจากรสชาติของน้ำผึ้งและกลิ่นโอ๊ค

แมคกวิแกน ไพรเวท บิน ชีราซ

ไวน์แดงที่ได้รับการสร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษสำหรับร้านค้าไวน์ที่เปิดให้ลูกค้าสามารถลิ้มรสได้ ณ จุดขาย โดยเป็นไวน์ฟูลบอดี้ที่มีรสสัมผัสอันนุ่มนวล มีรสชาติของเชอร์รี่และลูกพลัม อีกทั้งยังอบอวลด้วยกลิ่นไม้โอ๊ค ตบท้ายด้วยรสฝาดโดดเด่นเพื่อเติมเต็มรสสัมผัสของไวน์อย่างสมบูรณ์แบบ

แมคกวิแกน ช็อตลิส คาแบร์เนต์ โซวินญอง

ไวน์แดงจากเขตคูนาวาราอันโด่งดังของออสเตรเลีย เป็นไวน์ที่เข้มข้นไปด้วยรสของแบล็กเคอร์แรนท์และช็อกโกแลตมิ้นท์ ทำให้ทิ้งรสฝาดไว้จางๆ

สืบเนื่องจากการเติบโตอย่างชัดเจนของตลาดไวน์ในประเทศไทย แมคกวิแกน จึงมีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนกิจกรรมทางการตลาดที่สร้างสรรค์เพื่อแนะนำไวน์สัญชาติออสเตรเลียให้เป็นที่รู้จักของผู้บริโภคชาวไทย โปรดติดตามความเคลื่อนไหวและกิจกรรมดีๆ ที่จะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไวน์แมคกวิแกน www.mcguiganwines.com.au หรือ www.siamwinery.com

มร.แดเนียล ชวาล์บ ผู้อำนวยการด้านการค้า บริษัท สยาม ไวเนอรี่ ถ่ายรูปร่วมกับมร.เจมส์ เอเวอร์ส ไวน์เมกเกอร์อาวุโส ของแมคกวิแกนไวน์

-นท-