อเมซอน ฟอลส์ แต่งตั้ง “เจนนิเฟอร์ ดอยล์” เป็นประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการตลาด

02 May 2013

กรุงเทพฯ--2 พ.ค.--ดีซี คอนซัลแทนส์ฯ

อดีตผู้บริหารจากเทอร์เนอร์ บรอดแคสติ้งจะเข้ามาดูและด้านการตลาดให้กับโครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ซึ่งเป็นโครงการสวนน้ำแห่งแรกของโลกภายใต้ลิขสิทธิ์ “การ์ตูนเน็ทเวิร์ค”

บริษัท อเมโซน ฟอลส์ จำกัด ผู้พัฒนาโครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน ซึ่งเป็นโครงการสวนน้ำแห่งแรกของโลก ภายใต้ลิขสิทธิ์ “การ์ตูนเน็ทเวิร์ค” ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้ง เจนนิเฟอร์ ดอยล์ (Jennifer Doig) อดีตผู้บริหารบริษัท เทอร์เนอร์ บรอดแคสติ้ง เข้ารับตำแหน่งประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหารการตลาด

เจนนิเฟอร์จะดูแลด้านกลยุทธ์การตลาดและการสื่อสารให้กับโครงการสวนน้ำการ์ตูน เน็ทเวิร์ค อเมโซน ซึ่งมีกำหนดเปิดในราวปลายปี 2556 ในพื้นที่ตำบลบางเสร่ อำเภอสัตหีบ ใกล้เมืองพัทยา จังหวัดชลบุรี โดยนำการ์ตูนฮีโร่ยอดฮิตจากซีรีส์การ์ตูนดังก้องโลก อาทิ Ben 10, The Powerpuff Girls, Johnny Bravo, The Amazing World of Gumball และอีกคับคั่ง มาแต่งแต้มบรรยากาศความสนุกเร้าใจที่มาพร้อมกับความชุ่มโชกใน 10 โซนหรรษา ตื่นเต้นเร้าใจกับสไลเดอร์สปีดเรซซิ่ง สระว่ายน้ำครอบครัวขนาดมหึมาที่จำลองให้เหมือนคลื่นทะเล พร้อมไลฟ์โชว์สุดตระการตา

ก่อนหน้าที่จะมาร่วมงานกับอเมซอน ฟอลส์ เจนนิเฟอร์เคยทำงานให้กับบริษัท เทอร์เนอร์ บรอดแคสติ้ง ฮ่องกง ในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายประชาสัมพันธ์ ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทำหน้าที่ดูแลด้านการสื่อสารกับคู่ค้าและผู้บริโภคให้กับแบรนด์บันเทิงของเทอร์เนอร์ที่มีอยู่หลากหลาย ซึ่งรวมถึงการ์ตูนเน็ทเวิร์ค ช่องบันเทิงสำหรับเด็กชั้นแนวหน้าที่มีผู้ชมกว่า 71 ล้านครัวเรือนทั่วทั้งภูมิภาค

นอกจากประสบการณ์กว่า 15 ปีในการขับเคลื่อนกลยุทธ์การสื่อสารแบบบูรณาการ ซึ่งรวมถึงการสื่อสารแบรนด์ผ่านสื่อต่างๆแล้ว เจนนิเฟอร์ยังมีความเชี่ยวชาญพิเศษในด้านอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โดยเธอเป็นหัวเรือใหญ่ในการก่อตั้งแผนกท่องเที่ยวและบันเทิงเป็นครั้งแรกให้กับบริษัทที่ปรึกษาประชาสัมพันธ์ชั้นแนวหน้าของโลก คือ บริษัท โอกิลวี่ พับลิก รีเลชั่นส์ เวิลด์ไวด์ ที่ฮ่องกง แคมเปญสำคัญๆที่เธอดูแลให้กับลูกค้าในช่วงที่อยู่โอกิลวี่ ได้แก่ งานเปิดตัวครั้งแรกของฮ่องกงดิสนีย์แลนด์ งานเปิดตัวคณะละครสัตว์ Cirque du Soleil ที่มาเก๊า งานเปิดตัวพิพิธภัณฑ์หุ่นขี้ผึ้งมาดามทุสโซ เซี่ยงไฮ้ และการท่องเที่ยวมาเลเซีย

มร. เลียแคท ดันจิ ประธานและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อเมซอน ฟอลส์ จำกัด กล่าวว่า “ด้วยประสบการณ์ที่คว่ำหวอดในแวดวงการส่งเสริมการท่องเที่ยวและอุตสาหกรรมบันเทิงสำหรับเด็ก ส่งผลให้คุณเจนนิเฟอร์มีความเหมาะสมอย่างยิ่งกับตำแหน่งที่สำคัญนี้ โดยที่เธอจะมีบทบาทสำคัญในการสร้างให้แบรนด์สวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซนกลายเป็นสวนน้ำที่มอบประสบการณ์ล้ำค่าที่สุดให้กับนักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ขณะเดียวกันก็ช่วยส่งเสริมภาพลักษณ์ของประเทศไทยให้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวอันดับหนึ่งที่เหมาะสมกับทุกเพศทุกวัย”

เกี่ยวกับบริษัท อเมซอน ฟอลส์

บริษัท อเมซอน ฟอลส์ จำกัด (AFCL) บริษัทไทยผู้พัฒนาโครงการสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซน สวนน้ำธีมการ์ตูนเน็ทเวิร์คแห่งแรกของโลก ซึ่งมีกำหนดเปิดดำเนินการปลายปี 2556 โดยตั้งเป้าดึงดูดนักท่องเที่ยวประมาณ 1,000,000 รายต่อปีในช่วงปีแรก โครงการการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซนครอบคลุมเนื้อที่ 16 เอเคอร์ (ประมาณ 40 ไร่) ตลอดแนวชายหาดที่แสนสวยงามของตำบลบางเสร่ อยู่ห่างจากสนามบินนานาชาติสุวรรณภูมิเพียง 90 นาที และห่างจากชายหาดพัทยาเพียง 15 นาที

บริษัท อเมซอน ฟอลส์ จำกัดทำงานร่วมกับบริษัท เทอร์เนอร์ บรอดแคสติ้ง เอเชียแปซิฟิก และทีมวิศวกร ดีไซเนอร์ สถาปนิกระดับโลก เพื่อสรรสร้างโลกของการ์ตูนเน็ทเวิร์คและเรื่องราวของตัวการ์ตูนให้มีชีวิต เพื่อให้ผู้มาเยือนทุกท่านประทับใจกับประสบการณ์สุดพิเศษที่ไม่เคยได้สัมผัสมาก่อน

ติดตามความคืบหน้าและข้อมูลเกี่ยวกับสวนน้ำการ์ตูนเน็ทเวิร์ค อเมโซนได้ที่ www.CartoonNetworkAmazone.com

-กภ-