‘พอร์ช-ศรัณย์’ ชวนนักปั่น ร่วมถวายเป็นพระราชกุศล ในโครงการ “โตโยต้า ลีซซิ่ง HERO RIDE ปั่นเพื่อน้อง”

01 Nov 2013
กำลังโด่งดังจากบท หรั่ง ในละคร สุภาพบุรุษลูกผู้ชาย ได้โอกาสหนุ่ม “พอร์ช-ศรัณย์ ศิริลักษณ์” ขอสานต่อความแมนตอบแทนสังคม พร้อมกับ ครอบครัวคู่หวาน นิหน่า สุฐิตา และแบงค์ พชร ร่วมด้วยหวานหวาน-อรุณณภา พาณิชจรูญ นักแสดงและพิธีกรรายการสีสันบันเทิง เข้าร่วมกิจกรรม "TOYOTA LEASING HERO RIDE ปั่นเพื่อน้อง" ซึ่งทางโตโยต้า ลีสซิ่ง ร่วมกับมูลนิธิพระดาบส จัดขึ้นซึ่งเป็นการรวมพลังปั่นจักรยานรางวัลถ้วยพระราชทานสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เพื่อระดมรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่าย ถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สร้างอาคารเรียนให้กับโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ และเนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติที่กำลังจะมาถึงนี้ พร้อมเชิญชวนประชาชนทั่วไปมาร่วมสร้างความประทับใจครั้งประวัติศาสตร์ กับการเข้าร่วมปั่นจักรยานในครั้งนี้ ซึ่งเป็นแนวคิดจัดกิจกรรมความดีตอบแทนสู่สังคมครั้งที่ 20 ภายใต้โครงการ "โตโยต้า ลีสซิ่ง 20 ปี 20 ความดี" โดยงานนี้จะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 1 ธ.ค. 2556 นี้ ณ สนามกีฬาแห่งชาติ เริ่มรับสมัครตั้งแต่วันนี้ จนถึง 27 พ.ย. นี้ ล่าสุดเมื่อบ่ายวันก่อนจัดงานแถลงข่าวไปเรียบเร้อยแล้ว ที่อาคาร สไตล์ บาย โตโยต้า หลัง เสร็จงาน “พอร์ช-ศรัณย์” เป็นตัวแทนเผยว่า

“ดีใจมากครับที่ผมได้เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งกับกิจกรรม ปั่นเพื่อน้อง ในครั้งนี้ เป็นกิจกรรมที่ดีเพื่อสังคมอีกกิจกรรมหนึ่งที่ผมอยากร่วมมากๆ ครับ เพราะนอกจากเราจะได้มาร่วมกันออกกำลังกายในการปั่นจักรยานเพื่อสุขภาพให้กับตัวเองแล้ว อีกด้านเราทุกคนยังได้ร่วมกันทำความดีตอบแทนสังคมด้วย เพราะกิจกรรมนี้ได้ร่วมมือกับทางมูลนิธิพระดาบส จัดขึ้นเพื่อหารายได้ไปร่วมกันสร้างอาคารเรียนให้กับน้องๆ ในโรงเรียนพระดาบสจังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้มีอาคารใหม่ๆในการใช้เรียนใช้ศึกษากัน เพราะเรื่องการศึกษา ผมว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากกับเยาวชนไทย ผมก็อยากเชิญชวนประชาชนทุกคนมาร่วมกันทำเพื่อสังคม และทำเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลให้กับพ่อของเรา เนื่องในโอกาสวันพ่อแห่งชาติที่กำลังจะมาถึงในปีนี้ด้วยครับ มาร่วมกันปั่นเพื่อน้องกันเยอะๆนะครับ”

ด้านครอบครัวคู่หวาน นิหน่า สุฐิตา และแบงค์ พชร เผยว่า “เราอยากชวนทุกคนมาร่วมกันทำความดีเพื่อถวายในหลวงของเรา และเรายังได้มีส่วนในการช่วยส่งเสริมสัมมาชีพแก่เยาวชนในภาคใต้ให้ได้มีอาคารเรียนเพื่อเสริมสร้างความรู้ในการนำไปประกอบอาชีพในภายภาคหน้า ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งสำคัญของเยาวชนไทยก็ว่าได้ จึงอยากเชิญชวนทุกคนมาร่วมเป็นส่วนหนึ่งในโครงการความดีครั้งนี้”

โดย ต่อ-นันทวัฒน์ กับ หวานหวาน-อรุณณภา ในฐาะนักปั่น เผยว่า “ในฐานะที่เราเป็นนักปั่นอยู่แล้ว เชื่อว่าเส้นทางในการปั่นครั้งนี้ยังเป็นเส้นทางที่เหล่านักปั่นทั้งหลายใฝ่ฝันอีกเส้นทางในกรุงเทพ เพราะเราจะได้สัมผัสถึงความสวยงามรอบๆกรุงเทพที่จะทำให้นักปั่นทั้งหลายเพลิดเพลินไปอีกบรรยากาศนึง ซึ่งคิดว่าหลายๆคนต้องมีความสุขกับการปั่นครั้งนี้ และยังได้ร่วมกันทำความดีถวายในหลวงท่านอีกด้วย อยากเชิญชวนให้เหล่านักปั่นมาร่วมกิจกรรม ปั่นเพื่อน้อง ครั้งนี้กันมากๆ ปั่นเพื่อน้อง และ ปั่นเพื่อพ่อหลวง ของเรา มันเป็นอะไรที่พวกเราใฝ่ฝันมานานอยู่แล้ว แล้วไปเจอกัน ร่วมทำความดีในวันนั้นนะทุกคน”

สำหรับผู้สนใจสามารถสมัครร่วมโครงการ "TOYOTA LEASING HERO RIDE ปั่นเพื่อน้อง" ค่าสมัครประเภทบุคคล 400 บาท และประเภททีม 900 บาท โดยสมัครได้ทั้ง 2 ช่องทาง คือ ทางออนไลน์ ที่ www.toyotaleasingcsr.com/register.php หรือสมัครด้วยตนเองผ่านทางเคาน์เตอร์บริการลูกค้า โตโยต้า ลีซซิ่ง สำนักงานใหญ่ โทร. 02-6346331 หรืออีเมล์ [email protected]