“ลาล่า - ลูลู่” ปันรักเพื่อ “ผู้พิการ” ชวนซื้อ “ดอกแก้วกัลยา”

29 Oct 2013

กรุงเทพฯ--29 ต.ค.--อาร์เอส

ร่วมแบ่งปันรักเพื่อ “ผู้พิการ” เนื่องในโอกาส “วันคนพิการ ครั้งที่ 48” โดย สภาสังคมสงเคราะห์แห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ คัดเลือก 2 สาว คนข่าวอารมณ์ดี จากรายการ “คุยข่าวช่อง 8” ลาล่า – ขวัญนภา เรืองศรี และ ลูลู่ – ดวงฤดี บุญบำรุง ค่ายอาร์สยาม ในเครืออาร์เอส เป็น พรีเซ็นเตอร์ “ดอกแก้วกัลยา” ดอกไม้สัญลักษณ์ของคนพิการทั่วประเทศ เพื่อนำรายได้ไปดำเนินงานพัฒนาและส่งเสริมอาชีพคนพิการทั่วประเทศ

ลาล่า กล่าวว่า “เราและอีกหลายคนบนโลกนี้ โชคดีมาก ที่เกิดมาครบ 32 มีโอกาสได้ทำอะไรหลายอย่างมากกว่าผู้ที่พิการ เพราะฉะนั้น ทางไหนที่เราจะสามารถส่งเสริม สนับสนุนได้ เราคนไทยต้องช่วยกันค่ะ ผู้ที่พิการ แม้จะพิการทางร่างกาย แต่ไม่พิการทางจิตใจ อยากให้สังคมเปิดกว้าง ให้โอกาสผู้พิการได้มีพื้นที่ยืนในสังคมและมีอาชีพที่ดี ซึ่งการซื้อดอกแก้วกัลยาเป็นการทำบุญและช่วยเหลือผู้พิการได้อีกทางหนึ่ง มาร่วมช่วยเหลือเพื่อนมนุษย์ด้วยกันนะคะ”

ลูลู่ เสริมว่า “ดอกแก้วกัลยา เป็นดอกไม้สัญลักษณ์คนพิการ ซึ่งประดิษฐ์โดยฝีมือคนพิการ ที่มีความตั้งใจอยากหารายได้ดูแลตัวเองและครอบครัว ซึ่งขั้นตอนการทำก็ยากพอสมควร การที่เราสนับสนุนดอกแก้วกัลยา จะเป็นการสร้างกำลังใจ และปลุกศักยภาพในตัวของผู้ที่พิการให้มีกำลังใจในการใช้ชีวิตเหมือนคนปกติ ช่วยกันอุดหนุนดอกแก้วกัลยา ราคาดอกละ 20 บาท และยังมีผลิตภัณฑ์ให้เลือกหลายแบบ ผู้ใจบุญ สามารถซื้อได้ที่สำนักส่งเสริมอาชีพและพัฒนาคนพิการ สภาสังคมสงเคราะห์ฯ โทร.0-2241-5125 ค่ะ”

-กภ-