21 Nov 2013
"กรุงเทพธุรกิจทีวี" ร่วมกับ "สต็อคทูมอโรว์" ฉลองวาระดี 1 ปี "เม่าปีกเหล็ก" รายการโทรทัศน์แนวเล่าประสบการณ์การการลงทุนยอดนิยมในกลุ่มนักลงทุนรายย่อย เปิดเวทีให้ผู้ชมส่งประวัติการลงทุนที่ผ่านจุดพลิกผันน่าสนใจกับโครงการ “เม่าปีกเหล็ก Project I” ความยาวไม่เกิน 1 หน้าเอ 4 มาที่ [email protected] ภายในวันนี้ถึง 31 ธ.ค.นี้ เพื่อคัดเลือกและยกย่องเป็น "เม่าต้นแบบ" รับโล่เกียรติคุณ "เม่าปีกเหล็ก" และ “เม่าปีกเหล็กขวัญใจมหาชน”

ทั้งนี้ เพื่อส่งเสริมการแบ่งปันประสบการณ์ระหว่างคนดูที่เป็นนักลงทุนรายย่อย ให้มีส่วนร่วมกับรายการ โดยคุณสมบัติผู้สมัครจะต้องเป็นแฟนเพจ www.facebook.com/เม่าปีกเหล็ก มีประวัติการลงทุนที่น่าสนใจ ไม่จำกัดขนาดพอร์ตการลงทุนแต่จะต้องผ่านจุดพลิกผันเคยเป็น “เม่าปีกหัก” มาก่อนแต่สามารถหยัดยืนได้อย่างมั่นคง สง่างาม ในปัจจุบัน ส่วนรางวัลที่จะได้รับนอกจากโล่เกียรติคุณแล้วยังมีหลักสูตรเรียนลัดการลงทุนกับกลุ่มสต็อคทูมอโรว์ 2 ที่นั่งต่อ 1 รางวัล และยังได้ออกรายการโทรทัศน์รายการนี้อีกด้วย

สำหรับประเภทรางวัลประกอบด้วยรางวัล "เม่าปีกเหล็ก" ทั่วไป คัดเลือกโดยคณะกรรมการซึ่งมาจากทีมผลิตรายการเม่าปีกเหล็กทั้งจากกองบก.กรุงเทพธุรกิจทีวีและกลุ่มสต็อคทูมอโรว์ กับรางวัล "เม่าปีกเหล็กขวัญใจมหาชน" 1 รางวัล ที่ได้รับการกดไลค์สูงสุดจากแฟนเจนรายการ ดังนั้น ประวัติการลงทุนของผู้สมัครที่น่าสนใจโดยกรรมการเท่านั้นที่จะถูกนำไปเผยแพร่ผ่านทางเฟซบุ๊คของรายการเม่าปีกเหล็กหรือสื่ออื่นๆ ที่เห็นเหมาะสมเพื่อประชาสัมพันธ์โครงการและขอคะแนนโหวตจากมหาชน

รายการ "เม่าปีกเหล็ก" กลยุทธ์ของนักลงทุนรายย่อย ออกอากาศทุกวันเสาร์ เวลา 11.03-11.30 น. ทางกรุงเทพธุรกิจทีวี เนื้อหารายการเน้นเปิดประสบการณ์ผิดพลาดของบรรดา “อดีตเม่า” เพื่อเป็นคำแนะนำการลงทุนสำหรับมือใหม่ ไปจนถึงมือโปรที่สนใจเรียนลัดข้อผิดพลาดกับ “เม่าปีกเหล็ก” ตัวจริงของวงการหลากอาชีพเป็นแขกรับเชิญ ไม่ว่าจะเป็นนักลงทุนอิสระ เจ้าของกิจการ ผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน พนักงานบริษัททั่วไป ซึ่งต่างมีแนวทางลงทุนที่แตกต่างกันไป เช่น แนวพื้นฐาน แนวเทคนิค ฯลฯ ดำเนินรายการโดย นางสาวอิสรีย์ ปัญญาดี พิธีกรข่าวกรุงเทพธุรกิจทีวีและนายโอภาส ถิรปัญญาเลิศ หนึ่งในผู้ก่อตั้งกลุ่มสต็อคทูมอโรว์

นอกจากรายการเม่าปีกเหล็กแล้ว กรุงเทพธุรกิจทีวียังมีอีกหลายรายการด้านการเงิน การลงทุน ที่มีรูปแบบการนำเสนอแนวการสนทนาแลกเปลี่ยนประสบการณ์กับผู้เชี่ยวชาญหรือนักลงทุนตัวจริง เช่น VI สายดำ ทุกวันอาทิตย์ 17.30-18.00 น. ดำเนินรายการโดยนายวรุต มหาวาณิชย์วงศ์ และนางสาวศุภวรรณ วราภรณ์ ,คู่หูนักลงทุน ทุกวันเสาร์ 21.00-22.00 น. www.facebook.com/Kavee.Chukitkasem และ www.facebook.com/เผดิมภพ-สงเคราะห์ ดำเนินรายการโดยนายเผดิมภพ สงเคราะห์ นายกวี ชูกิจเกษม , ริงไซด์ สังเวียนหุ้น ทุกวันศุกร์ 22.00-23.00 น.และล่าสุด Boys Toy Story เสาร์ / 22.00-22.30 น. สองรายการนี้ ดำเนินรายการโดยนายเอกพิทยา เอี่ยมคงเอก