15 Aug 2013

กรุงเทพฯ--15 ส.ค.--ไทยซัมซุง ประกันชีวิต

ไทยซัมซุง ประกันชีวิต เดินหน้ามอบคอมพิวเตอร์อย่างต่อเนื่อง เป็นปีที่ 2ในโครงการไทยซัมซุง ประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน (Thai Samsung Life Insurance for Children to Learn) เพิ่มโอกาสการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร และลดช่องว่างความเหลื่อมล้ำระหว่างเยาวชนในต่างจังหวัดกับเยาวชนที่อยู่ในเมืองณ โรงเรียนวัดทด อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา

ฯพณฯ จาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีมอบคอมพิวเตอร์ในโครงการ ไทยซัมซุง ประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน (Thai Samsung Life Insurance for Children to Learn) โดยบริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ส่งมอบคอมพิวเตอร์ จำนวน 30 เครื่อง ถึงมือน้องๆ เพิ่มโอกาสในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสารและแหล่งการเรียนรู้จากทั่วทุกมุมโลก

ฯพณฯ จาตุรนต์ ฉายแสง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ กล่าวว่า “ในอนาคตอันใกล้ ประเทศไทยกำลังจะก้าวสู่การเป็นสมาชิกอาเซียน การพัฒนาด้านการศึกษา ถือว่ามีบทบาทสำคัญต่อการที่ประเทศสมาชิกอาเซียนจะก้าวเข้าสู่ประชาคมอาเซียน (ASEAN Community) ในอนาคต ส่งผลทำให้แต่ละประเทศ จำเป็นต้องพัฒนาด้านการศึกษา

เพื่อให้บุคลากรของแต่ละประเทศ มีความพร้อมที่จะติดต่อ เรียนรู้ ทั้งทางด้านภาษา วัฒนธรรม ตลอดจนมีศักยภาพที่พร้อมสำหรับการแข่งขันที่คาดว่าจะทวีความรุนแรงขึ้นในอนาคต

ดังนั้น จึงจำเป็นอย่างยิ่ง ที่จะต้องเร่งสร้างและพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนไทยให้มีความรู้ความสามารถเทียบเท่ากับเยาวชนของประเทศสมาชิกอาเซียน โดยการเพิ่มโอกาสให้พวกเขาได้เข้าถึงข้อมูลข่าวสารจากทั่วทุกมุมโลก เพื่อเปิดโลกทัศน์และมีมุมมองที่หลากหลาย ทำให้การพัฒนาศักยภาพของเด็กและเยาวชนเป็นไปอย่างรวดเร็ว มีความทันสมัย และสามารถแข่งขันกับนานาประเทศ ผมในฐานะ ประธานในพิธีรับมอบคอมพิวเตอร์และอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ในโครงการ ไทยซัมซุง ประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน (Thai Samsung Life Insurance for Children to Learn) ขอขอบคุณทุกหน่วยงานที่เห็นความสำคัญ ในการที่จะสนับสนุนด้านการศึกษาแก่เด็กและเยาวชนไทย ที่มีความขาดแคลนให้ได้รับโอกาสที่เท่าเทียมกันในการเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร โดยเฉพาะบริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) ที่มีเจตนารมณ์อันแน่วแน่ในการมอบโอกาสแก่เด็กและเยาวชน อีกทั้งบริษัทฯ จะดำเนินโครงการนี้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย”

คุณบัณฑิต เจียมอนุกูลกิจ ประธานบริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “นอกเหนือจากความสำเร็จในด้านธุรกิจประกันชีวิตแล้ว บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต ยังมีนโยบายในการดำเนินโครงการเพื่อตอบแทนสังคม หรือ CSR (Corporate Social Responsibility) โดยมุ่งเน้นพัฒนาธุรกิจควบคู่กับการดูแลสังคมอย่างยั่งยืน โครงการไทยซัมซุง ประกันชีวิต เพื่อน้องได้เรียน (Thai Samsung Life Insurance for Children to Learn) เกิดขึ้นด้วยความร่วมมือระหว่าง บริษัท ซัมซุงประกันชีวิต ประเทศเกาหลี บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิตจำกัด (มหาชน) กระทรวงศึกษาธิการ และองค์การ Korea Food for the Hungry International ดำเนินโครงการอย่างต่อเนื่อง ระยะเวลา 5 ปี โดยได้คัดเลือกสถานศึกษาที่มีความขาดแคลนอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ และสนับสนุนคอมพิวเตอร์ จำนวน 30 ชุด พร้อมอุปกรณ์โต๊ะ เก้าอี้ โปรเจ็คเตอร์ เครื่องพิมพ์ และอุปกรณ์การเรียนต่างๆ ให้แก่สถานศึกษาดังกล่าว เพื่อเพิ่มโอกาสให้เด็กๆ ได้เรียนรู้ทักษะการใช้คอมพิวเตอร์เบื้องต้น และเข้าถึงแหล่งข้อมูลข่าวสารต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว ทั้งนี้ในปีแรกของการดำเนินโครงการได้ส่งมอบคอมพิวเตอร์ไปแล้ว จำนวนทั้งสิ้น 12 โรงเรียน

สำหรับการดำเนินโครงการในปีที่ 2 นั้น ได้ทำการคัดเลือกโรงเรียนในโครงการฯ จำนวนทั้งสิ้น 7 โรงเรียน และกำหนดทำพิธีส่งมอบคอมพิวเตอร์ ณ โรงเรียนวัดทด (เชิดอุดมรัตนราษฎร์บำรุง) อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา เป็นแห่งแรก”

สำหรับเป้าหมายในการดำเนินกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ CSR ในประเทศไทยนั้น บริษัท ไทยซัมซุง ประกันชีวิต ได้มุ่งเน้นช่วยเหลือสังคมใน 2 แนวทางหลัก คือด้านการศึกษา โดยได้รับงบประมาณสนับสนุนจาก บริษัท ซัมซุง ประกันชีวิต ประเทศเกาหลี ดำเนินการอย่างต่อเนื่องเป็นระยะเวลา 5 ปี รวมเป็นงบประมาณทั้งสิ้น 2,000 ล้านวอน หรือ 56.3 ล้านบาท และด้านการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ร่วมกับ ซัมซุง ประกันชีวิต ประเทศเกาหลี นำพนักงานอาสาสมัครร่วมปลูกป่าชายเลนในโครงการ Green Global Project...We love Thailand ณ สถานีพัฒนาทรัพยากรป่าชายเลนเขตที่ 6 จ.เพชรบุรี อย่างต่อเนื่องเป็นประจำทุกปี เพื่อคืนความสมดุลย์แก่ระบบนิเวศป่าชายเลน รวมไปถึงการสร้างแหล่งเรียนรู้เกี่ยวกับป่าชายเลน เป็นประโยชน์สำหรับเด็กและเยาวชนในอนาคต บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่า จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือเด็กและเยาวชนที่มีความขาดแคลน ให้ได้รับโอกาสด้านการศึกษาอย่างเท่าเทียมกัน เพื่อให้พวกเขาเหล่านั้น ได้เติบโตเป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถทัดเทียมกับนานาประเทศ และใช้ความรู้ความสามารถเหล่านั้นให้เกิดประโยชน์สูงสุดแก่สังคมต่อไป

ติดต่อ:

นัฎยา ทาร์ฟ