ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ จัดงานชุมนุมทางความคิด CU 2013 ขึ้น ภายใต้แนวคิด “มองให้เป็น เห็นช่องว่างธุรกิจ”

21 Aug 2013

กรุงเทพฯ--21 ส.ค.--ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ

ด้วยศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ หรือ Thailand Creative & Design Center (TCDC) กำหนดจะจัดงานชุมนุมทางความคิด CU 2013 ขึ้น ภายใต้แนวคิด “มองให้เป็น เห็นช่องว่างธุรกิจ” นำเสนอวิธีคิดเพื่อค้นหาความต้องการที่ยังไม่มีใครมองเห็น ซึ่งจะเป็นกุญแจสำคัญที่ช่วยให้นักออกแบบและนักธุรกิจพัฒนาสินค้าและบริการที่ตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและประสบความสำเร็จทางธุรกิจได้ เพื่อส่งเสริมให้หน่วยงานทั้งภาครัฐและภาคธุรกิจได้ร่วมฟังแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจยุคใหม่ ระหว่างวันที่ 1 สิงหาคม – 9 กันยายน 2556

โอกาสนี้ ศูนย์สร้างสรรค์งานออกแบบ (TCDC) จึงขอเรียนเชิญท่านสื่อมวลชนเข้าร่วมฟังสาระสำคัญที่น่าสนใจในงานดังกล่าว โดยจะมีผู้บรรยายที่มีชื่อเสียงจากทั่วโลก อาทิ นาโอโตะ ฟุคาซาวา ผู้สร้างสรรค์ MUJI บนความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา ยุน ซี ลี หัวหน้าทีมนวัตกรรม Samsung Electronics America ซึ่งมีประสบการณ์ใน แวดวง อุดม แต้พานิช นักพูดเดี่ยวไมโครโฟน ที่ใช้ความคิดสร้างสรรค์ในการสร้างผลงานที่มีผู้ติดตามต่อเนื่องนับ 10 ปี เป็นต้น ในวันเสาร์ที่ 7 และอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2556 เวลา 09.30 น. – 18.30 น. ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามแสควร์

งานชุมนุมทางความคิดประจำปี Creativities Unfold, Bangkok 2013 (CU 2013)

ภายใต้แนวคิด มองให้เป็น เห็นช่องว่างธุรกิจ

Meet the Unmet : From Hidden Needs to Business Growth

วันที่ 7 – 8 กันยายน 2556 เวลา 09.30 – 18.30 น.

ณ โรงภาพยนตร์สกาล่า สยามสเควร์

วันเสาร์ที่ 7 กันยายน 2556 : HIDE & SEEK CREATIVE INSIGHT

09.30 น. ลงทะเบียนรับสูจิบัตร

10.00 – 10.30 น. พิธีเปิดงาน Creativities Unfold, Bangkok 2013

10.30 – 12.00 น. การบรรยายโดย ยุน ซี ลี (Yoon C. lee) หัวหน้าทีมนวัตกรรม Samsung Electronics America ประสบการณ์กว่า 20 ปี ในแวดวงการออกแบบและพัฒนาผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์

12.00 – 13.30 น. พักรับประทานอาหารกลางวัน

13.30 - 14.50 น. การบรรยายโดย คริส ดาวน์ส (Chris Downs) ผู้ร่วมก่อตั้ง live|work และบุกเบิก Service Design ในอังกฤษ และผู้กำหนดทิศทางของบริษัทออกแบบประสบการณ์ Method

15.00 – 16.20 น. การบรรยายโดย ดอน แท ลี (Don Tae lee) ประธานร่วมของบริษัทที่ปรึกษา Tangerine ผู้พลิกผังที่นั่งเครื่องบินชั้นธุรกิจให้กับ British Airways ซึ่งเพิ่มรายได้ต่อปีถึง $738 ล้าน

16.20 – 16.50 น. Networking Break

16.50 – 18.10 น. การบรรยายโดย ได ฟูจิวาระ (Dai Fujiwara) นักออกแบบผู้ฉีกกรอบแฟชั่น เบื้องหลังความสำเร็จของ Issey Miyake

18.10 – 18.30 น. Book Signing

วันอาทิตย์ที่ 8 กันยายน 2556 : LOST & FOUND CREATIVE BUSINESS

09.30 น. ลงทะเบียนรับสูจิบัตร

10.30 – 12.00 น. การบรรยายโดย มาร์ค สติกดอร์น (Marc Stickdon) ผู้ร่วมเขียน This is Service Design Thinking และผู้เชี่ยวชาญการออกแบบบริการสำหรับธุรกิจท่องเที่ยว

13.30 - 14.50 น. การบรรยายโดย แอนดี มีอาห์ (Andy Miah) ผู้เชี่ยวชาญด้าน Bio - ethics และเทคโนโลยีที่เกิดขึ้นใหม่ ผู้ก่อตั้งสถาบันวิจัยแบบสหวิทยาการ Creative Futures Institute

15.00 – 16.20 น. การบรรยายโดย อุดม แต้พานิช (Udom Taepanich) ศิลปินผู้จับเรื่องธรรมดาใกล้ตัวมาสร้างอารมณ์ขันโดนใจ และจุดกระแสการแสดงตลกเดี่ยวในประเทศไทย

16.50 – 18.10 น. การบรรยายโดย นาโอโตะ ฟุคาซาวา (Naoto Fukasawa) นักออกแบบผู้สร้าง MUJI บนความเรียบง่ายแต่ไม่ธรรมดา

18.10 – 18.30 น. Book Signing -นท-