18 Dec 2013
ด้วยสมาคมสถาบันการศึกษาขั้นอุดมแห่งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประจำประเทศไทย (สออ. ประเทศไทย) ซึ่งมีหน้าที่หลักในการที่จะช่วยเหลือมหาวิทยาลัยและสถาบันสมาชิกให้มีศักยภาพสูงขึ้น โดยผ่านการช่วยเหลือและร่วมมือซึ่งกันและกันอันจะนำไปสู่ความเป็นเลิศระดับนานาชาติในเรื่องการสอน การวิจัย และบริการชุมชน ซึ่งมีสมาชิกซึ่งประกอบด้วย 36 สถาบันทั่วประเทศ จะจัดงานมอบรางวัล “อาจารย์ดีเด่น สออ.ประเทศไทย” ประจำปี 2556 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อยกย่องและธำรงรักษาไว้ซึ่งเกียรติคุณแห่งวิชาชีพครู และเป็นตัวอย่างให้เยาวชนเจริญรอยตาม อีกทั้งเสริมสร้างขวัญ และกำลังใจในการพัฒนาองค์ความรู้ทางวิชาการ ทักษะการเรียนการสอนนั้นในงานมองรางวัล “อาจารย์ดีเด่น สออ.ประเทศไทย” ประจำปี 2556 นี้ สออ. ประเทศไทย ได้รับเกียรติจาก พลเอกสรยุทธ์ จุลานนท์ องคมนตรี เป็นประธานการมอบรางวัล พร้อมปาฐกถาพิเศษให้กับคณาจารย์ที่เข้ารับรางวัล ในวันอาทิตย์ที่ 22 ธันวาคม 2556 เวลา 12.00 น. ณ ห้องประชุม ศูนย์ศิลปวัฒนธรรมเฉลิมพระเกียรติฯ วิทยาเขตพระราชวังสนามจันทร์ นครปฐม