สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 17 ม.ค. 57 (ภาคบ่าย)

17 Jan 2014
SET50 วันนี้ปรับลด 4.08 จุด ปิดที่ระดับ 883.94 จุด ช่วงบ่ายดัชนีปรับตัวลดลงหลังเกิดเหตุการณ์ปาวัตถุคล้ายระเบิดเข้าไปในขบวนผู้ชุมนุมต่อต้านรัฐบาล มีแรงเทขายหุ้นในกลุ่มเทคโนโลยี แบงก์ พาณิชย์ พลังงานและขนส่ง ขณะที่ราคาทองคำในตลาดโลกยังคงทรงตัวเคลื่อนไหวลักษณะ sideway ประกอบกับนักลงทุนชะลอการลงทุนก่อนช่วงหยุดยาวของสหรัฐฯ โดยติดตามตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯในคืนนี้ ส่วนค่าเงินบาทกลับมาอ่อนค่าจากเหตุการณ์ไม่สงบทางการเมืองช่วยหนุนราคาทองคำในประเทศ

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าทองคำ(Gold Futures) ทั้ง 2 ขนาดสัญญา มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 1,901 สัญญา

สัญญาซื้อขายล่วงหน้าดัชนี SET50 (SET50 Index Futures) มีปริมาณการซื้อขายรวมทั้งสิ้น 25,064 สัญญา

ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณภัทริกา สมคะเน ผู้ช่วยผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ดัชนี SET50 มีการปรับตัวลงในช่วงบ่ายหลังมีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นในสถานที่ชุมนุมทางการเมืองก่อนที่จะมีการ Reboundขึ้นมาเล็กน้อย โดยมีแรงขายในกลุ่ม ICTและธนาคารหลังจากที่มีการปรับขึ้นมาก่อน หน้านี้ เช่นเดียวกับ Single Stock Futures ที่ยังคงเน้น Trade ในสัญญาที่อ้างอิงกับหุ้นกลุ่ม ICTและธนาคาร โดยเฉพาะ TRUE และ KTB ส่วน Gold Futures มีการปรับขึ้นเล็กน้อยโดยได้รับแรงหนุนจากการอ่อนค่าของเงินบาทที่แข็งค่ามาในช่วงเช้า

GT Wealth Management

www.gtwm.co.th