DECC สวทช. ขอเชิญสมัครเข้าร่วมสัมมนา“การพัฒนาธุรกิจไทยด้วยการออกแบบเชิงวิศวกรรม: Digital Engineering” ฟรี!

02 Jul 2014
สำนักคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ ร่วมกับ ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม สวทช. จัดสัมมนา “การพัฒนาธุรกิจไทยด้วย การออกแบบเชิงวิศวกรรม : Digital Engineering” ภายใต้โครงการพัฒนาขีดความสามารถด้านการออกแบบผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วน ด้วย CAE

กลุ่มเป้าหมาย

ผู้ประกอบการ ผู้บริหาร เจ้าหน้าที่ วิศวกร นักศึกษา และผู้ที่สนใจ

• อุตสาหกรรมไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์
  • อุตสาหกรรมชิ้นส่วนและประดับยนต์
  • อุตสาหกรรมบรรจุภัณฑ์
  • อุตสาหกรรมจักรกลและชิ้นส่วน
  • อุตสาหกรรมการแพทย์และเครื่องมือแพทย์
  • อุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง

ห้วข้อที่น่าสนใจ

• กล่าวเปิดโครงการ โดย ศ.ดร.วัลลภ สุระกำพลธร ผู้อำนวยการสถาบันวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีชั้นสูง สำนักคณะกรรมการนโยบายวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมแห่งชาติ (สวทน)
  • การออกแบบเชิงวิศวกรรม การพัฒนาเทคโนโลยีในต่างประเทศ: ตัวอย่างการประยุกต์ใช้ในการออกแบบวิศวกรรมอากาศยานโดยวิทยากร ศ.ดร. ปราโมทย์ เดชะอำไพ

อดีตอาจารย์พิเศษภาควิชาวิศวกรรมอากาศยาน NASA Langley Research Center

อาจารย์ประจำภาควิชาเครื่องกล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย,รองผู้อำนวยการศูนย์โลหะและวัสดุแห่งชาติ สำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ

• การใช้ Digital Engineering: การออกแบบเชิงวิศวกรรม เพื่ออุตสาหกรรมไทย

โดยวิทยากร รศ.ดร. วิโรจน์ ลิ่มตระการ

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแก้ปัญหาทางวิศวกรรมด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรม

• เสวนาแลกเปลี่ยนความคิดเห็น และร่วมแบ่งปันประสบการณ์จากผู้ประกอบการที่ใช้ Digital Engineering: การออกแบบเชิงวิศวกรรม ในการพัฒนาธุรกิจของตนเอง

โดยผู้ประกอบการรับเชิญที่มีศักยภาพ อาทิ ไซโจเด็นกิ , อัมพรดีไซน์ และ เพชรประตูม้วน เป็นต้น

• สาธิตการใช้ Digital Engineering:การออกแบบเชิงวิศวกรรม ในการประยุกต์ใช้จากตัวอย่างจริงของอุตสาหกรรม

โดยวิทยากร คุณนิทัศน์ ปานอ่อน

ผู้เชี่ยวชาญด้านการแก้ปัญหาทางวิศวกรรม ศูนย์บริการปรึกษาการออกแบบและวิศวกรรมช่องทางการสมัครสามารถดาวน์โหลดใบลงทะเบียนเข้าสัมมนาได้ที่ http://www.decc.or.th/content.php?id=320ลงทะเบียนออนไลน์ >> http://goo.gl/Q8hG4u------ สมัครได้ตั้งแต่วันนี้ ถึงวันที่ 22 กรกฎาคม 2557 -------ดูรายละเอียดโครงการฯ เพิ่มเติมได้ที่ http://www.decc.or.th/content.php?id=320ส่งใบสมัครกลับมาที่ E-mail: [email protected]สอบถามรายละเอียดเพิ่มได้ที่ 02-564-6310-11 ต่อ 117**เข้าร่วมสัมมนานี้มีสิทธิได้รับคัดเลือกเข้าร่วมอบรมภาคปฏิบัติ พร้อมทั้งได้สร้างต้นแบบจริงและทดสอบต้นแบบจำนวนบริษัทละ 1 ชิ้นงาน**