วีซ่าชวนแฟนบอลชาวไทยร่วมฉลองฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014 ผ่านโปรแกรมการแข่งขันแบบโต้ตอบได้

25 Jun 2014
โปรแกรมการแข่งขันแบบโต้ตอบได้ ช่วยสร้างประสบการณ์ร่วมให้แฟนบอลชาวไทยได้รู้สึกเป็นส่วนหนึ่งของการฉลองฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014

วีซ่า ผู้นำในการให้บริการการชำระเงินระดับโลก ร่วมเป็นพันธมิตรในการให้บริการด้านการเงินแต่เพียงผู้เดียวแก่ ฟีฟ่า สำหรับ ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014 ที่ประเทศบราซิล (2014 FIFA World Cup Brazil™) โดยวีซ่าได้นำโปรแกรมต่างๆมาเพิ่มประสบการณ์การในการเป็นส่วนหนึ่งของฟุตบอลโลก ให้แก่แฟนบอล ลูกค้า และพันธมิตรนับล้านคนในกว่า 140 ประเทศทั่วโลก ซึ่งรวมถึงประเทศไทย

“เป้าหมายของเราคือการทำให้ทุกคนไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนก็สามารถเป็นส่วนหนึ่งและมีประสบการณ์ร่วมกันกับฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014 นี้ได้” มร. ชาลีย์ สคาฟ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร วีซ่า อิงค์ กล่าว “จากโปรแกรมสร้างความสัมพันธ์กับแฟนลูกหนัง ตลอดจนการร่วมเป็นพันธมิตรที่สร้างสรรค์นี้ได้ช่วยให้เทคโนโลยีด้านการชำระเงินก้าวหน้าขึ้นไปอีกระดับที่ประเทศบราซิล วีซ่า ได้เชื่อมต่อผู้คนมากขึ้นด้วยการเข้าร่วมกิจกรรมระดับโลกเช่นนี้”

เชื่อมแฟนบอลให้กว้างไกลไปทั่วโลกด้วยประสบการณ์แปลกใหม่ผ่านอินเตอร์เนต

ตอนนี้ทั้งโลกได้ให้ความสนใจเกี่ยวกับฟุตบอลโลกอย่าง ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014 วีซ่าได้ใช้วิดีโอในการป็นเครื่องมือควบคู่ไปกับเครื่องมือที่โต้ตอบได้เพื่อเชื่อมต่อกับผู้คนทั่วโลก นอกจากนี้ผู้ใช้ยังสามารถปรับเปลี่ยนเนื้อหาและโปรแกรมให้เหมาะสมกับความสนใจของแต่ละท่าน นอกจากนี้ด้วยความร่วมมือกับพันธมิตรด้านโซเชียลมีเดียระดับโลกอย่าง เฟสบุค และ ทวิตเตอร์ จึงทำให้วีซ่า สามารถเข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย สนทนาโต้ตอบและเชื่อมต่อกับแฟนบอลได้อย่างรวมเร็วและมีประสิทธิภาพสูงสุด

แฟนบอลสามารถร่วมรับชม เรียนรู้ แบ่งปัน และแสดงความเห็นของพวกเขาเกี่ยวกับการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า ได้ผ่านทางช่องทางของวีซ่าที่ www.worldcup.visa.com

แซมบ้า ออฟ เดอะเวิลด์ (Samba of the World)

ความพยายามในการสร้างสรรคค์งานชิ้นนี้ถือเป็นครั้งแรกของวีซ่า ซึ่งได้รับการช่วยเหลือจากผู้สร้างภาพยนตร์ระดับโลก จำนวนทั้งสิ้น 32 คน ในการถ่ายทอดจุดเด่นของแต่ละประเทศที่ได้ร่วมในการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014 ซึ่งแต่ละคนจะสร้างภาพยนตร์ความยาว 90 วินาที โดยใช้รูปแบบและเพลงประกอบเดียวกัน เพื่อแสดงให้เห็นถึงการฉลองเทศกาลฟุตบอลโลกของแต่ละประเทศว่ามีลักษณะอย่างไร ซึ่งวิดิโอดังกล่าวจะถูกเผยแพร่บนเว็บไซต์ของวีซ่า

วีซ่า แฟนบาสเดอร์ (Visa Fanbassadors)

กลุ่มผู้นำและผู้สร้างสรรค์เนื้อหา จำนวน 10 คนจากประเทศต่างๆ อาทิ บราซิล เม็กซิโก ญี่ปุ่น และอังกฤษโดยวีซ่าได้นำพวกเขาเข้าร่วม ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014 ในครั้งนี้เพื่อเก็บรวบรวมและถ่ายทอดเรื่องราวการแข่งขันผ่านวิดีโอและภาพถ่าย ซึ่งแฟนบอลสามารถรับชมข้อมูลต่างๆเหล่านี้ได้ที่เฟสบุคและทวิตเตอร์ของวีซ่า (www.facebook.com/visa และ @visa; www.twitter.com/visa)

วีซ่า เทเลทรานสปอทเตอร์ (Visa Teletransporter)

โปรแกรมอันสร้างสรรค์นี้จะทำให้การแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า เวิลด์คัพ 2014 พาพวกเข้าสู่ศูนย์กลางของงานที่สร้างแรงบันดาลใจในการจัดการแข่งขันฟุตบอลโลก เพียงแค่แฟนบอลแทรกรุปของพวกเขาไปที่วิดิโอตามฉากต่างๆที่พวกเขาเลือก ไม่ว่าจะเป็นฉากการร่วมรับประทานอาหารอันแสนโรแมนติดร่วมกับแชมป์เก่าอย่าง ฟาบีโอ กันนาวาโร นักเตะมายากลที่นำทีมคว้าแชมป์โลก 3 สมัยอย่าง ซีเนดีน ซีดาน โดยวิดิโอดังกล่าวจะถูกเผยแพร่ผ่านทางสื่อออนไลน์ตลอดโปรแกรมการแข่งขัน ซึ่งวีซ่าจะเผยแพร่แบบเรียลไทม์ในช่วงการแข่งขันเพื่อพาสาวกทั้งหลายไปในที่ที่พวกเขาต้องการ

ฟุตบอลทางการเงิน โดย วีซ่า (Visa Financial Football)

ในการสนับสนุนการแข่งขันปีนี้ วีซ่าได้เปิดตัววีดีโอเกมส์ที่ให้ความรุ้เกี่ยวกับฟุตบอลโลก ฟีฟ่า ซึ่งเป็นเกมส์ออนไลน์ที่ให้ความรู้เกี่ยวกับการเงินส่วนบุคคลแก่นักเรียนและบุคคลทั่วไปโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ซึ่งเกมส์ดังกล่าวมีภาษารองรับมากถึง 30 ภาษา โดยมีผู้เข้ามาเล่นมากถึง 3 ล้านต่อวันทางเว็บไซต์ www.FinancialFootball.com ซึ่งเครื่องมือการให้ความรู้ทางการเงินนี้จะช่วยบุกเบิกความรู้เรื่องการเงินส่วนบุคคลผ่านรูปแบบหรือกลไกในลักษณะเกมส์

เกี่ยวกับวีซ่าและฟีฟ่า

การเป็นพันธมิตรร่วมกันระหว่างวีซ่าและฟีฟ่านั้น ได้เชื่อมโยงแบรนด์การชำระเงินชั้นนำระดับโลกกับฟุตบอลซึ่งถือเป็นกีฬาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก ซึ่งเป็นการสร้างความพอใจและความภักดีในตราสินค้าของวีซ่า ขณะที่ได้สร้างการมีส่วนรวมในการแข่งขันให้แก่ผู้ชม มากขึ้นด้วย

การแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า ทำให้วีซ่าได้รับสิทธิพิเศษสำหรับการให้บริการทางการเงินจากพันธมิตร รวมถึงคู่แข่งมากกว่า 40 แห่ง ยังถูกกระตุ้นจากลูกค้าของสถาบันทางการเงินและพันธมิตรทางการค้าด้วย โดยประเภทบัตรต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น บัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรเติมเงินของแบรนด์วีซ่านั้น จะเป็นเพียงแบรนด์เดียวที่สามารถใช้คู่กับเงินสด เพื่อใช้สำหรับซื้อสินค้าภายในสถานที่จัดการแข่งขันฟุตบอลโลก ฟีฟ่า

วีซ่าร่วมเป็นพันธมิต่ร่วมกันฟีฟ่าตั้งแต่ปี 2007 โดยวีซ่าประกาศครบรอบการร่วมเป็นพันธมิตรครบ 8 ปี เมื่อเดือนมกราคม 2014 และได้รับสิทธิ์การมีส่วนร่วมในการแข่งขันฟุตบอลโลกไปจนถึงปี 2022 ที่กาตาร์