นักลงทุนมีเฮ...กองทุนเจแปนของ TMBAM ถึงเป้า 5% แรก พร้อมกัน 2 กอง!!

19 Jun 2014
บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทหารไทย จำกัด ประกาศข่าวดีแก่ผู้ลงทุน เมื่อกองทุนเปิดทหารไทย Japan Equity Trigger 10% ทั้ง 2 กองทุนโชว์ฟอร์มดี สบโอกาสสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้าหมายแรก 5%

ดร.สมจินต์ ศรไพศาล กรรมการผู้จัดการ บลจ. ทหารไทย เปิดเผยว่า บริษัทฯประสบความสำเร็จในการบริหารพอร์ตกองทุนเปิดทหารไทย Japan Equity Trigger 10% ที่ดำเนินการจัดตั้งกองทุนไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 17 มีนาคม 2557 และ กองทุนเปิดทหารไทย Japan Equity Trigger 10% (2) ที่ดำเนินการจัดตั้งกองทุนไปตั้งแต่เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2557 โดยทั้ง 2 กองทุนถือเป็นกองทุนปิดที่สามารถบริหารจัดการเพื่อทำกำไรให้แก่นักลงทุนได้ภายในระยะเวลาอันรวดเร็ว และพร้อมจ่ายผลตอบแทนให้ผู้ถือหน่วยได้ภายในวันที่ 25 มิถุนายน 2557 นี้ โดยเงื่อนไขเป็นไปตามหนังสือชี้ชวน

ดร.สมจินต์ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า “ในช่วงที่ออกกองทุนนั้นระดับราคาของหุ้นญี่ปุ่นถือว่าน่าสนใจเป็นอย่างมากเพราะอยู่ในระดับต่ำเมื่อเปรียบเทียบกับกลุ่มประเทศพัฒนาอื่นๆขณะที่พบว่ามีกระแสเงินทุนไหลเข้าอย่างต่อเนื่อง ประกอบกับสถานการณ์เศรษฐกิจและการเมืองในประเทศยังมีความเปราะบางสูง เราจึงได้เชิญชวนผู้ลงทุนให้มีมุมมองการลงทุนแบบ Global Investors โดยแสวงหาโอกาสใหม่ๆจากการแบ่งเงินลงทุนไปยังต่างประเทศซึ่งจะช่วยกระจายความเสี่ยงจากการกระจุกตัวของพอร์ตการลงทุนไปพร้อมๆกัน

สำหรับ ‘กองทุนเปิดทหารไทย Japan Equity Trigger 10%’ ทั้งสองกองทุนของเรานั้นได้เสนอขายในรูปแบบกองทุนที่กำหนดเป้าหมายผลตอบแทนที่แน่นอน (Trigger) เพื่อเอื้อประโยชน์แก่ผู้ที่ไม่มีเวลาติดตามการเคลื่อนไหวของดัชนีหุ้นญี่ปุ่นอย่างสม่ำเสมอ โดยมีนโยบายเน้นลงทุนในกองทุนหลักเพียงกองเดียวคือกองทุน Nikkei 225 ETF ของ Nomura Asset Management ซึ่งมีนโยบายจัดสรรน้ำหนักการลงทุนให้ได้ผลตอบแทนที่ใกล้เคียงกับดัชนีหลักของหุ้นญี่ปุ่นคือ Nikkei 225 ซึ่งประกอบด้วยหุ้นชั้นนำพื้นฐานดีเป็นหลักและส่วนมากพวกเราก็รู้จักกันเป็นอย่างดี อาทิเช่น Toyota, Honda, Sony, Panasonic, Canon, Asahi, ANA, UNIQLO, และ 7-Eleven เป็นต้น

คาดการณ์ว่าในช่วงครึ่งหลังของปีนี้ บริษัทฯ เหล่านี้จะยังคงได้รับปัจจัยบวกจากนโยบายการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลญี่ปุ่น เช่นมาตรการปรับลดภาษีเงินได้นิติบุคคล มาตรการซื้อพันธบัตรของธนาคารกลางญี่ปุ่น (QE) และพื้นฐานอันเข้มแข็งของบริษัทจดทะเบียนเอง ประกอบกับการบริโภคภาคประชาชนที่ยังคงไว้ด้วยความแข็งแกร่ง ซึ่งปัจจัยเหล่านี้เองที่จะเป็นตัวผลักดันให้กองทุนเปิดทหารไทย Japan Equity Trigger 10% ทั้ง 2 กองทุน สามารถบริหารจัดการให้เป็นไปตามเป้าหมาย 10% ได้ในเร็วๆนี้”

ผู้ที่สนใจลงทุนในกองทุนรวมอื่นๆภายใต้การจัดการของบริษัทฯ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ส่วนลูกค้าสัมพันธ์ TMBAM โทร 1725 หรือผ่านช่องทางการขายของบริษัทฯ ได้แก่ธนาคาร TMB ทุกสาขาทั่วประเทศ ตัวแทนการสนับสนุนการขายที่ได้รับการแต่งตั้ง และบริการต่างๆของบริษัท อาทิ ทางอินเตอร์เนตผ่านเวปไซด์ www.tmbam.com