บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เชิญร่วมกิจกรรมสร้างสำนึกเด็กไทยรักสมันเก้งกวาง ในโครงการตะลุยโลกแสตมป์ ณ จ.นครราชสีมา 23-24พค57

21 May 2014
ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์ให้เด็กไทยในโครงการ ตะลุยโลกแสตมป์ ภายใต้แนวคิด “ไอ แอม แสตมป์ ฮีโร่"ร่วมเรียนรู้ ทำความรู้จักกับ "สมัน" กวางพื้นเมืองเฉพาะถิ่นที่พบเพียงแห่งเดียวในโลกบริเวณที่ราบลุ่มภาคกลางของประเทศไทยปัจจุบันสูญพันธุ์แล้ว และจะพบเห็นได้ใน แสตมป์ที่ระลึก 60 ปี องค์การสวนสัตว์ ตลอดจนแสตมป์สัตว์หายาก อายุกว่า 30 ปีที่หาชมได้ยากในปัจจุบัน พร้อมพบกับ น้องยอร์ช ยงศิลป์ (ทองเนื้อเก้า) แบรนด์แอมบาสเดอร์ ที่จะพาเด็กๆในนครราชสีมาร่วมตะลุยกิจกรรมกระตุ้นใจให้ ตระหนักถึงความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่า มาร่วมสร้างแรงบัลดาลใจในการเป็น “ฮีโร่ตัวน้อย ช่วยสัตว์ป่า” ให้เด็กไทย รักสัตว์ สมัน เก้ง กวาง ฯลฯ พร้อมกัน วันที่ 23 -24 พฤษภาคม 2557 ณ จังหวัดนครราชสีมา กำหนดการสำหรับสื่อมวลชน วัน ศุกร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2557 09.30 - 10.00 น. สื่อมวลชนพร้อมกัน ณ ไปรษณีย์ไทย สำนักงานใหญ่ เขตหลักสี่ 10.00 น. สื่อมวลชน ออกเดินทางไปยังจังหวัดนครราชสีมา12.00 – 13.00 น. สื่อมวลชน รับประทานอาหารกลางวัน ณ ร้านอาหารสวนเมืองพรอิ่มท้องกับอาหารหลากหลายรสชาติ พร้อมอิ่มตากับความสวยงามของอ่างเก็บน้ำลำตะคอง 14.00 น. สื่อมวลชนนมัสการ ท้าวสุรนารี หรือ “ย่าโม” ภริยาปลัดเมืองนครราชสีมา14.30 – 14.40 น. สื่อมวลชน เดินทางถึง ไปรษณีย์นครราชสีมา อ.เมือง จังหวัดนครราชสีมา พร้อมรับอาหารว่าง“ แสตมป์ที่ระลึก 60 ปี องค์การสวนสัตว์ ”14.40 – 15.20 น. ผู้บริหารไปรษณีย์ไทย (นครราชสีมา) กล่าวต้อนรับ พร้อมให้ข้อมูลสื่อมวลชน ดังนี้ 1. ที่มาการจัดสร้าง แสตมป์ที่ระลึก 60 ปี องค์การสวนสัตว์ 2. แสตมป์สมัน และแสตมป์ชุด อนุรักษ์สัตว์ป่า ของไปรษณีย์ไทย 15.20 -16.00 น. สื่อมวลชน ชมชุดแสตมป์ที่ระลึก 60 ปีองค์การสวนสัตว์ และชุดแสตมป์อนุรักษ์สัตว์ป่า ชุดอื่นๆ16.00 - 17.00 น. แวะชิม กาแฟฮูย่า นั่งชิลบรรยากาศสไตล์โรงน้ำชา ต.ในเมือง อ.เมือง จังหวัดนครราชสีมา18.00 – 19.30 น. รับประทานอาหารเย็น ณ ร้านไก่ย่างนายเมือง20.00 น. สื่อมวลชนเดินทางเข้าที่พัก พร้อมพักผ่อนตามอัธยาศัยวัน เสาร์ ที่ 24 พฤษภาคม 255708.00 – 09.00 น สื่อมวลชนรับประทานอาหารเช้า ณ ห้องอาหารโรงแรม09.00 – 10.00 น. ออกเดินทางไปยัง สวนสัตว์นครราชสีมา (ซาฟารีอีสาน)10.00 – 10.30 น. สื่อมวลชนลงทะเบียน รับอาหารว่าง พร้อมเก็บภาพกิจกรรมสันทนาการ ของเด็กๆตัวน้อย 10.30 – 10.35 น. พิธีกร กล่าวต้อนรับ และนำเข้าสู่งาน“ตะลุย โลกแสตมป์ ตอน ไอ แอม แสตมป์ ฮีโร่”10.35 -10.40 น. ผู้บริหารไปรษณีย์ไทย กล่าวรายงาน10.40 – 10.45 น. ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา กล่าวเปิดงาน 10.50 -11.00 น. ผู้บริหารและสื่อมวลชน ชมการแสดงพิธีเปิดงาน11.00 น. ผู้บริหารถ่ายภาพหมู่ที่ระลึกร่วมกัน11.00 – 11.20 น. สื่อมวลชน สัมภาษณ์พิเศษ ผู้บริหารไปรษณีย์ไทย ให้ข้อมูล ดังนี้1.โครงการตะลุยโลกแสตมป์ ประจำปีนี้2. แนวคิดการปลูกจิตสำนึกอนุรักษ์สัตว์ป่าให้เด็กไทยผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา ให้ข้อมูล ดังนี้1.สถานที่ และแหล่งเรียนรู้ด้านสัตว์ป่า ของจังหวัดนครราชสีมาเจ้าหน้าที่องค์การสวนสัตว์ ให้ข้อมูล ดังนี้1.ข้อมูล สมัน กวางพื้นเมืองเฉพาะถิ่น และสัญลักษณ์ขององค์การสวนสัตว์2.ข้อมูลสัตว์ป่า ที่เด็กๆจะได้เรียนรู้12.00 – 13.00 น. รับประทานอาหารกลางวันร่วมกัน ณ ร้านอาหารริมบึง13.00 – 14.00 น. สื่อมวลชน เก็บภาพกิจกรรม To be the Stamp Hero พร้อมสัมภาษณ์เด็กๆ ตามฐานต่างๆ อาทิฐาน ฮีโร่น้อย แกะรอยเท้าสัตว์ป่า ฐาน ฮีโร่น้อยนักว่ายน้ำฐาน ฮีโร่น้อยช่วยชีวิตฐาน ฮีโร่น้อยดับไฟป่าฐาน ฮีโร่น้อย คืนความสวยงามให้ธรรมชาติ 14.30 น. สื่อมวลชนเดินทางกลับสู่กรุงเทพมหานคร 18.00 น. ถึงกรุงเทพมหานครโดยสวัสดิภาพ