ผลิตภัณฑ์หญ้าหวานจากเพียวร์เซอร์เคิลสร้างความประทับใจที่งาน Food Ingredients Asia ในกรุงจาการ์ตา วันที่ 15-17 ต.ค. 2557

03 Nov 2014
หญ้าหวาน ซึ่งเป็นส่วนผสมจากธรรมชาติ สร้างความประทับใจอย่างมากในการประชุม Food Ingredients Asia (FiA) ซึ่งจัดขึ้นเมื่อเร็วๆนี้ที่กรุงจาการ์ตา โดยภายในงานนี้ เพียวร์เซอร์เคิล (PureCircle) บริษัทชั้นนำระดับโลกผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์หญ้าหวานคุณภาพสูง ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์อาหารและเครื่องดื่มที่มีปริมาณน้ำตาลลดลง 5-35%

ด้วยความร่วมมือกับตัวแทนจำหน่ายอย่าง PT. Indesso Indonesia เพียวร์เซอร์เคิลจึงสามารถสาธิตต้นแบบผลิตภัณฑ์หญ้าหวานกว่า 1,000 รายการที่การประชุมนี้ อาทิ

• กาแฟสูตร 3-in-1 ปริมาณน้ำตาลลดลง 34%
  • ชา Blackcurrant RTD ปริมาณน้ำตาลลดลง 30%
  • เครื่องดื่มน้ำฝรั่งผง ปริมาณน้ำตาลลดลง 15%
  • ชีสเค้ก ปริมาณน้ำตาลลดลง 5%
  • คุกกี้พาเมซานชีส ปริมาณน้ำตาลลดลง 5%
  • หญ้าหวานสำหรับเติมในชาร้อน

จากการที่หญ้าหวานได้รับอนุญาตโดย BPOM Indonesia (สำนักงานควบคุมอาหารและยาแห่งชาติอินโดนีเซีย) ให้สามารถวางจำหน่ายในตลาดอินโดนีเซียได้ ผลิตภัณฑ์ดังกล่าวจึงได้รับความสนใจอย่างมาก โดยผู้เข้าร่วมประชุมต่างประทับใจวัตถุดิบจากต้นหญ้าหวาน และนวัตกรรม Stevia 3.0 ของเพียวร์เซอร์เคิล ซึ่งนำเสนอส่วนผสมอันหลากหลายทั้งที่เป็นต้นแบบของเพียวร์เซอร์เคิลเอง และที่ลูกค้าสามารถนำไปปรับแต่งได้ เพื่อมอบรสชาติอันน่าพึงพอใจในปริมาณแคลอรีที่น้อยลง

“การอนุมัติจาก BPOM เมื่อเร็วๆนี้ทำให้โครงการลดปริมาณน้ำตาลเป็นที่ต้องการสูงในภูมิภาคนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในตลาดอินโดนีเซีย” Chong Kam Chun รองประธานภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกของเพียวเซอร์เคิลกล่าว “ตัวแทนจำหน่ายในประเทศอย่าง PT. Indesso Indonesia ตลอดจนห้องปฏิบัติการในอินโดนีเซีย และที่ชาห์อลามในมาเลเซีย พร้อมที่จะชี้แนะแนวทางให้แก่ลูกค้าของเราในการสร้างโอกาสจากหญ้าหวานอย่างเต็มที่ ด้วยการทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญฝ่ายเทคนิคของเราโดยตรง ผ่านการอบรมเชิงปฏิบัติการ และการทำงานเพื่อคิดค้นสูตรด้วยนวัตกรรม Stevia 3.0 และโปรแกรม PureCircle University (PCU)

“ในระหว่างการประชุมครั้งนี้ Sidd Purkayastha รองประธานฝ่ายกิจการกำกับดูแลของเพียวร์เซอร์เคิล ยูเอสเอ ยังได้นำเสนอหัวข้อ “เพิ่มความหวานให้อาหารและเครื่องดื่มอย่างธรรมชาติด้วย Stevia 3.0” ซึ่งสามารถดึงดูดความสนใจจากผู้ร่วมประชุมได้กว่า 120 คน

เกี่ยวกับ เพียวร์เซอร์เคิล

เพียวร์เซอร์เคิล เป็นผู้นำระดับโลกด้านการผลิตผลิตภัณฑ์หญ้าหวานคุณภาพสูงสำหรับใช้เป็นส่วนผสมในอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก บริษัทคือผู้อยู่เบื้องหลังการผลักดันหญ้าหวานจากการเป็นส่วนผสมในตลาดเฉพาะสู่การเป็นที่ยอมรับในอุตสาหกรรมกระแสหลักของโลก และกำลังเปลี่ยนความคิดเกี่ยวกับความหวาน ภารกิจของเพียวร์เซอร์เคิลคือการสนับสนุนให้ทั่วโลกให้ความสำคัญกับอาหารที่ดีต่อสุขภาพมากขึ้น ด้วยการผลิตส่วนผสมจากธรรมชาติป้อนให้กับอุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มทั่วโลก วิสัยทัศน์ของบริษัทคือการเป็นผู้นำการเติบโตของหญ้าหวานในฐานะสารให้ความหวานจากธรรมชาติซึ่งจะมีการผลิตปริมาณมากต่อไปในอนาคต เพียวร์เซอร์เคิลมีสำนักงานอยู่ทั่วโลก โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงกัวลาลัมเปอร์ ประเทศมาเลเซีย บริษัทก่อตั้งขึ้นในปีพ.ศ. 2545 ในชื่อสเตเวียน ไบโอเทคโนโลยี (Stevian Biotechnology) ก่อนรวมกิจการกับเพียวร์เซอร์เคิล ลิมิเต็ด (PureCircle Limited) ในปี 2550 ทั้งนี้ เพียวร์เซอร์เคิลเป็นบริษัทจดทะเบียนในดัชนี LSE AIM สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเข้าชม www.purecircle.com