ไอโซลา ได้รับฉลาก "Green Factory Label" จากสำนักงานพัฒนาอุตสาหกรรม กระทรวงกิจการเศรษฐกิจแห่งไต้หวัน

08 Dec 2014

แชนด์เลอร์, แอริโซนา--(โกล๊บ นิวส์ไวร์)--8 ธ.ค. 2557

โรงงานเถาหยวนของบริษัทได้รับการยอมรับในฐานะโรงงานผลิตแผ่นลามิเนตเคลือบทองแดงที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมแห่งแรกในไต้หวัน

ไอโซลา กรุ๊ป เอส.เอ อาร์.แอล. (Isola Group S.a r.l.) ผู้นำตลาดแผ่นลามิเนตเคลือบทองแดง และวัสดุไดอิเล็กทริก พรีเพรกที่ใช้ในการผลิตแผ่นวงจรพิมพ์ (พีซีบี) แบบหลายชั้นที่มีความทันสมัย ประกาศว่า โรงงานของบริษัทในเมืองเถาหยวนได้รับฉลากโรงงานสีเขียว หรือ Green Factory Label จากสำนักงานพัฒนาอุตสาหกรรม (IDB) กระทรวงกิจการเศรษฐกิจแห่งไต้หวัน เพื่อเป็นการยกย่องว่าโรงงานที่เมืองเถาหยวนแห่งนี้เป็นโรงงานผลิตแผ่นลามิเนตเคลือบทองแดง (CCL) “สีเขียว” แห่งแรกในไต้หวัน โดย “ระบบฉลากโรงงานสีเขียว” พัฒนาขึ้นโดย IDB เพื่อส่งเสริมการอนุรักษ์พลังงานและการลดการปล่อยคาร์บอนของบรรดาโรงงานผลิตในไต้หวัน เพื่อตอบรับกระแสของโลกในการสนับสนุนการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น

Green Factory Label เป็นระบบการรับรองที่ครอบคลุมรอบด้านระบบแรกของโลกที่ไม่ได้พิจารณาเพียงแค่ผลประโยชน์ทางสิ่งแวดล้อมที่เกิดขึ้นจากความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีภายในโรงงานเท่านั้น แต่ยังประเมินถึงแนวโน้มความยั่งยืนที่เป็นสากลอีกด้วย อาทิ การออกแบบเพื่อสิ่งแวดล้อม การบริหารจัดการสีเขียว ความรับผิดชอบต่อสังคม และนวัตกรรม ในการได้รับฉลาก Green Factory Label นั้น ประการแรกโรงงานเถาหยวนต้องได้รับฉลากอาคารสีเขียว หรือ “Green Building Label” จากกระทรวงมหาดไทย และจากนั้น ต้องผ่านการประเมินวิธีการประเมินผลผลิตภัณฑ์ที่สะอาดขึ้น หรือ "Cleaner Production Assessment Method Evaluation" โดย IDB

ไอโซลาลงทุนในโรงงานเถาหยวนแห่งนี้ ซึ่งมีอายุ 20 ปี เพื่อผสมผสานการยกระดับทางสถาปัตยกรรม “สีเขียว”สมัยใหม่ ให้สามารถลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การนำพาความร้อนตามธรรมชาติและการควบคุมกระแสลมภายในโรงงานนั้นช่วยขจัดการดูดซับความร้อนบนหลังคา ซึ่งเป็นการลดการใช้พลังงานของตัวอาคาร พร้อมกับเพิ่มประสิทธิภาพของระบบปรับอากาศ ขณะที่ได้มีการติดตั้งไฟส่องสว่าง LED แบบใหม่ทั่วทั้งอาคารเพื่อลดการใช้พลังงาน นอกจากนี้ ยังมีโครงการอนุรักษ์น้ำอีกหลายโครงการที่โรงงานเถาหยวน รวมถึงการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานเพื่อช่วยหยุดมลภาวะที่รั่วไหลด้วยการจับกับน้ำฝน ซึ่งเป็นการช่วยลดการใช้น้ำสะอาดและลดการเกิดน้ำเสีย

Matt LaRont ประธานบริษัท ไอโซลา เอเชีย-แปซิฟิค จำกัด กล่าวว่า “เรายินดีที่ความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมของเราได้รับการยอมรับจากรัฐบาลไต้หวัน Green Factory Label เน้นย้ำให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของไอโซลาในการดำเนินงานโรงงานทุกแห่งในแนวทางเพื่อความยั่งยืนและตามระบบการผลิตแบบลีน”

สามารถรับชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโครงการความรับผิดชอบระดับองค์กรของไอโซลาได้ที่ http://www.isola-group.com/corporate-responsibility/

เกี่ยวกับไอโซลา

ไอโซลา กรุ๊ป เอส.เอ อาร์.แอล. ซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในเมืองแชนด์เลอร์ รัฐแอริโซนา เป็นบริษัทวัสดุศาสตร์ระดับโลกที่เชี่ยวชาญด้านการออกแบบ พัฒนา ผลิต และจัดจำหน่ายแผ่นลามิเนตเคลือบทองแดงและไดอิเล็กทริก พรีเพรก (dielectric prepreg) ซึ่งใช้ในการผลิตแผ่นวงจรพิมพ์แบบหลายชั้นที่มีความทันสมัย วัสดุประสิทธิภาพสูงของบริษัทถูกนำไปใช้ในงานอิเล็กทรอนิกอันซับซ้อน ทั้งในโครงสร้างพื้นฐานด้านการสื่อสาร คอมพิวเตอร์/เครือข่าย อุตสาหกรรมทหาร การแพทย์ การบินและอวกาศ และยานยนต์ กรุณาดูข้อมูลเพิ่มเติมที่ http://www.isola-group.com/

ติดตามไอโซลาทางทวิตเตอร์: https://twitter.com/IsolaGroup

กดไลค์ไอโซลาบนเฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/IsolaGroup

ติดตามไอโซลาทางลิงค์อิน: https://www.linkedin.com/company/isola-group

สมัครรับชมไอโซลาบนยูทูบ: https://www.youtube.com/user/IsolaGroup

Isola และโลโก้ Isola เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ ISOLA USA Corp. ในสหรัฐอเมริกา และประเทศอื่นๆ เครื่องหมายการค้าอื่นๆทั้งหมดที่กล่าวถึงในที่นี้เป็นกรรมสิทธิ์ของบริษัทที่เกี่ยวข้อง

(C)2014 ไอโซลา กรุ๊ป สงวนลิขสิทธิ์

กองบรรณาธิการติดต่อ:

ทิฟฟานี ซี. ซินน์ (Tiffany C. Zinn)

ผู้จัดการฝ่ายสื่อสารการตลาดทั่วโลก

ไอโซลา กรุ๊ป

โทร: 480-282-6368