แปลน ฟอร์ คิดส์ (บูธ V09 โซน พลาซ่า) จัดกิจกรรมในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติครั้งที่ 43 และนานาชาติ ครั้งที่ 13 ระหว่างวันที่ 26 มีนาคม – 6 เมษายน 2558

24 Mar 2015
ปฏิทินกิจกรรม : เวที HALL A เวทีเอเทรียมวันพุธที่ 1 เมษายน 2558 เวลา 12.00-13.00 น. “Meet & Greet ผองเพื่อนแฮปปี้คิดส์ (Mascot Show)”

มาร้องเล่นเต้นระบำกับก๊วนมาสคอทและผองเพื่อนในนิทาน จากสำนักพิมพ์ Happy Kids อาทิ กุ๋งกิ๋ง น้านกฮูก แจ๋วแหวว เป๋อเหลอ ที่ยกขบวนกันมาส่งมอบรอยยิ้มและความสุขแห่งโลกจินตนาการกับบทเพลงหรรษา และเนรมิตเวทีเอเทรียม ให้กลายเป็นพื้นที่ชวนฝันให้กับน้องๆนักอ่านรุ่นจิ๋วได้สัมผัสตัวละครในนิทานกันอย่างใกล้ชิดติดขอบเวที พร้อมร่วมสนุกลุ้นรับของรางวัลมากมายวันพฤหัสบดีที่ 2 เมษายน 2558 เวลา 11:00-12:00 น.แถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ ชุด นิทานจากนามานุกรมวรรณคดีไทย

ร่วมเทิดพระเกียรติในโอกาสมหามงคล สมเด็จพระรัตนราชสุดา สยามบรมราชกุมารี ทรงเจริญพระชนมายุ 60 พรรษา มูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ร่วมกับ มูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด และ สำนักพิมพ์ประภาคาร ขอเชิญท่านร่วมเป็นเกียรติในงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือ ชุด นิทานจากนามานุกรมวรรณคดีไทย เรื่องราวการผจญภัยที่เต็มไปด้วยอิทธิฤทธิ์และปาฏิหาริย์ ในวรรณคดีและนิทานพื้นบ้านที่ครองใจเด็กไทยมาแต่โบราณ ดำเนินการเสวนา โดย 1. คุณหนิง สายสวรรค์ ขยันยิ่ง ผู้ประกาศข่าวและพิธีกรรายการโทรทัศน์2. ดร.สุวัจน์ เงินฉ่ำ กรรมการมูลนิธิสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา 3. คุณเรืองศักดิ์ ปิ่นประทีบ กรรมการมูลนิธิหนังสือเพื่อเด็ก 4. คุณริสรวล อร่ามเจริญ กรรมการผู้จัดการ บริษัท แปลน ฟอร์ คิดส์ จำกัด5. คุณสุคนธา สินธพ สำนักพิมพ์ประภาคาร วันอาทิตย์ที่ 5 เมษายน 2558 เวลา 15.00-16.00 น. เปิดตัวหนังสือเรื่อง "ดาวลูกไก่"

จากนิทานเพลงในดวงใจวัยเด็กสู่นิทานคำกลอนเรื่องเอกของ ตุ๊บปอง ผู้มีสไตล์การเขียนด้วยถ้อยคำภาษาตามแบบฉบับเฉพาะตัว อีกหนึ่งผลงานคุณภาพ จากสำนักพิมพ์ Hello Kids มาร่วมเปิดเวทีเสวนาหนังสือเรื่องใหม่ ดาวลูกไก่ เสน่ห์นิทานพื้นบ้านอันน่าหลงใหลซึ่งเล่าขานกันมาแต่โบราณ สะท้อนแนวคิดของคนรุ่นก่อนแฝงค่านิยมอันดีงามไว้สอนคนรุ่นหลังได้อย่างไม่เสื่อมคลาย ร่วมแบ่งบันประสบการณ์ตำนานนิทานพื้นบ้าน โดย1. คุณลุงตุ๊บปอง เรืองศักดิ์ ปิ่นประทีป ในฐานะนักเขียนนิทาน2. คุณสกุณา รุ่งเรือง ในฐานะผู้ขับร้องเพลงแหล่3. คุณแนนต์ วรวิตา จันทร์หุ่น พิธีกรจากรายการ can do หนูทำได้ ในฐานะพิธีกรผู้ดำเนินรายการ