SEP ทุ่ม 2 พัน ลบ. ขยายโครงการ มั่นใจนักลงทุนตอบรับดี

13 Mar 2015
SEP หรือ บริษัท สยามอีสเทิร์นอินดัสเตรียลพาร์ค จำกัด ได้ขยายพื้นที่ SEP จนเต็มโครงการ และเป็นผู้พัฒนาระบบบริหารการกำจัดน้ำเสียอย่างจริงจัง ระบบน้ำประปา และบริการหลังการขายอย่างเต็มที่ จนได้รัการยอมรับจากนักลงทุนชาวญี่ปุ่น ซึ่งได้เรียกร้องให้ SEP ขยายโครงการ เพื่อรองรับความต้องการของนักลงทุน

ล่าสุด นายเอกสิทธิ์ คุณานันทกุล ประธานบริหาร พัฒนาธุรกิจ ของบริษัท สยามอีสเทิร์นอินดัสเตรียลพาร์ค จำกัด เปิดเผยว่า “บริษัททุ่มทุน 2 พัน ลบ. เข้าซื้อกิจการของ “GK Land” ซึ่งอยู่ใกล้กับโครงการ SEP โดย “GK Land” ถือเป็นโครงการที่มีความสมบูรณ์แบบมากที่สุดพื้นที่หนึ่ง บริษัทจึงได้เข้าซื้อกิจการดังกล่าว พื้นที่กว่า 1,000 ไร่ และได้พัฒนาเป็นโครงการเขตประกอบการ ภายใต้ชื่อโครงการ “สยาม กรีน ซีตี้” (Siam Green City) โดยบริษัทได้เข้าพัฒนาระบบสาธารณูปโภคเพิ่มเติม โดยเฉพาะระบบบำบัดน้ำเสีย น้ำประปา เพื่อรองรับโรงงานต่างๆ ที่จะเกิดขึ้น โดยเฉพาะการรองรับนักลงทุนอุตสาหกรรมยานยนต์และชิ้นส่วน พร้อมทั้งการสร้างโรงงานสำเร็จรูปและคลังสินค้าให้เช่า รวมทั้งการพัฒนาที่อยู่อาศัยและสิ่งอำนวยความสะดวกให้กับนักลงทุน ซึ่งโครงการนี้ได้รับการตอบรับที่ดีอย่างยิ่งจากนักลงทุนชาวญี่ปุ่น เช่น บริษัท ยูเนี่ยนออโต้พาร์ท จำกัด ที่ได้เข้าซื้อที่ดินกว่า 100 ไร่ และบริษัท แปซิฟิกออโต้พาร์ท จำกัด ชี้ให้เห็นว่า นักลงทุนชาวญี่ปุ่นมีความเชื่อมั่นในการบริหารของ SEP และยังเชื่อมั่นประเทศไทย”

โครงการนี้ SEP ได้รับการสนับสนุนการส่งเสริมจาก BOI โดยพื้นที่ได้รับสิทธิด้านภาษีอากร 8 ปี 100% และ 5 ปี 50% อีกทั้งโครงการ “สยาม กรีน ซีตี้” ยังมีบริษัทตั้งอยู่ในโครงการ คือ บริษัท คาวาซากิ จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทผลิตมอเตอร์ไซค์ ที่ใหญ่เป็นอันดับ 2 ของโลก รองจากญี่ปุ่น