12 Mar 2015
ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค เชื่อว่าการปลูกฝังจิตสำนึกที่ดีและยั่งยืน จะสามารถต่อยอดส่งต่อความดีให้กันได้ไม่รู้จบ โครงการ ฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียว จึงเป็นจุดเริ่มต้นของการปลูกฝังสิ่งดีๆ ให้กับพนักงาน ร้านค้า และลูกค้า ได้มีจิตสำนึกรักในการเป็น “ผู้ให้” ด้วยกิจกรรม คืนชีพกระดาษ...เพื่อน้อง โดยการนำกระดาษใช้แล้วหน้าเดียว มาประยุกต์เป็นสมุดเล่มใหม่น่าใช้สวยงาม เพื่อมอบให้กับน้องๆ ในโรงเรียน และชุมชนต่างๆ ที่ขาดแคลน ด้วยเป้าหมาย 90,000 เล่ม

ด้วยเจตนารมณ์ที่จะปลูกฝังจิตสำนึกที่ดี โครงการฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียว จึงเดินหน้าสานต่อความเป็นผู้ให้อย่างต่อเนื่อง กับกิจกรรมคืนชีพกระดาษ...เพื่อน้อง ด้วยการมอบสมุดทำมือ ที่ทำจากกระดาษใช้แล้วหน้าเดียว โดยตั้งกล่องรับบริจาคกระดาษ และรับอาสาสมัครทำสมุด เพื่อส่งต่อโอกาสให้แก่น้องๆ ที่ขาดแคลนและยากไร้อุปกรณ์การเรียน ในเขตพื้นที่ภาคกลางและภาคอีสาน ไปแล้วกว่า 10,000 เล่ม เมื่อปี 2556-2557 ที่ผ่านมา

และในปีนี้ 2558 ฟิวเจอร์พาร์คยังคงเดินทางเพื่อมอบสมุดทำมือ ให้กับน้องๆ นักเรียนที่ด้อยโอกาสและขาดแคลนทุนทรัพย์ ในโรงเรียนเล็กๆ ที่ห่างไกลความเจริญจำนวน 3 แห่ง ในอำเภอประจันตคาม จังหวัดปราจีนบุรี ได้แก่ โรงเรียนวัดไชยมงคล, โรงเรียนวัดประดิษฐาราม และโรงเรียนวัดประสาทรังสฤษฎิ์ ท่ามกลางบรรยากาศที่อบอุ่น เต็มไปด้วยรอยยิ้มไร้เดียงสา และแววตาใสซื่อบริสุทธิ์ ของน้องๆ ทำให้พวกเราตัวแทนศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค ต่างพากันซาบซึ้งและตื้นตันใจเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสได้มามอบรอยยิ้มและเสียงหัวเราะให้กับน้องๆ นักเรียนในโรงเรียนทั้ง 3 แห่งนี้

กิจกรรม คืนชีพกระดาษ...เพื่อน้อง ภายใต้ โครงการ ฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียว ได้จัดขึ้นอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ด้วยเป้าหมายสมุดทำมือ 90,000 เล่ม ที่จะมอบความสุขให้กับเด็กนักเรียนและเยาวชนผู้ยากไร้ ซึ่งตลอดระยะ 19 ปีที่ผ่านมา ฟิวเจอร์พาร์ค ยังคงเดินหน้าดำเนินธุรกิจภายใต้จิตสาธารณะ ที่มีความรับผิดชอบต่อสังคมและสิ่งแวดล้อมอย่างต่อเนื่อง เพื่อเป็นการสร้างจิตสำนึกที่ดีให้กับคนไทยและเยาวชนรุ่นใหม่ ได้รู้จักช่วยเหลือ แบ่งปัน และส่งมอบความรู้สึกดีๆ ให้กับผู้ด้อยโอกาส ยังเป็นอีกหนึ่งแรงผลักดันที่จะทำให้คนในชาติ รู้รัก สามัคคี เพื่อให้โลกที่น่าอยู่ของเราขยายวงกว้างออกไปไม่รู้จบ

“ฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียว” มอบรอยยิ้มให้น้องๆ คืนความสดใสสู่สังคมในกิจกรรม “คืนชีพกระดาษ...เพื่อน้อง” “ฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียว” มอบรอยยิ้มให้น้องๆ คืนความสดใสสู่สังคมในกิจกรรม “คืนชีพกระดาษ...เพื่อน้อง” “ฟิวเจอร์พาร์ค จิตสำนึกสีเขียว” มอบรอยยิ้มให้น้องๆ คืนความสดใสสู่สังคมในกิจกรรม “คืนชีพกระดาษ...เพื่อน้อง”