บันยัน เดอะ รีสอร์ท หัวหิน ประกาศแต่งตัว โรมัน อะเลตู เป็น หัวหน้าพ่อครัวใหญ่

10 Mar 2015
สิริรัตน์ เมอร์ฟี่ย์ ผู้จัดการทั่วไป บันยัน เดอะ รีสอร์ท หัวหิน ยินดีที่จะประกาศให้ทราบ ถึงการแต่งตั้ง โรมัน อะเลตู เป็น หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ ของ บันยัน เดอะ รีสอร์ท หัวหิน ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป

เชฟโรมัน อะเลตู เป็นชาวฝรั่งเศส ย้ายมาอยู่หัวหินพร้อมครอบครัวในปี พ.ศ. 2555 โดยเป็นที่ปรึกษาให้แก่ห้องอาหารต่างๆ ในการสร้างสรรค์ และพัฒนาเมนูใหม่ๆตลอดจนการฝึกอบรมและพัฒนาบุคลากรในการให้บริการด้านอาหาร คอยให้ความช่วยเหลือ ด้านเทคนิคต่างๆ ในการประกอบอาหาร การคัดเลือกวัตถุดิบในการปรุงอาหาร ก่อนที่จะย้ายมาทำงานที่บันยัน เดอะ รีสอร์ทหัวหินเชฟโรมัน ได้เรียนรู้ประสบการณ์ และเทคนิคการปรุงอาหาร จากคุณยายของเขาในวัยเด็ก ก่อนที่จะตัดสินใจศึกษาจนจบปริญญาตรีในสาขา ศิลปะการประกอบอาหาร จากสถาบันที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งเรื่องการประกอบอาหารในฝรั่งเศส (Lycée Hôtelier de La Rochelle)เชฟโรมัน เริ่มต้นอาชีพ ของเขาในอุตสาหกรรมการให้บริการ ที่ประเทศฝรั่งเศส ในปี พ.ศ. 2542 ในครั้งนั้น เขาได้เรียนรู้ประสบการณ์ที่มีคุณค่าจากห้องอาหารและ บริษัทฯ หลายๆ แห่ง ก่อนที่จะตัดสินใจเปิดร้านอหารของตนเอง ในตาฮิติ ประเทศฝรั่งเศส ในปี พ.ศ. 2551 หลังจากนั้นเชฟโรมันและครอบครัวจึงตัดสินใจย้ายมาอยู่ที่หัวหิน

ด้วยประสบการณ์ที่กว้างขวาง ทักษะ และความรู้ต่างๆ ที่เชฟโรมันมีจะช่วยเพิ่มเติม และส่งเสริมศักยภาพของทีมครัว พัฒนาเมนูต่างๆ ของห้องอาหารเดอะ เลมอนกลาส, ดินเนอร์ส่วนตัวในวิลล่า ตลอดจนฟังค์ชั่น ต่างๆ แก่ที่รีสอร์ทให้ประสบความสำเร็จมากยิ่งขึ้นไปอีเมลล์: [email protected]