ภาพข่าว: กรมการท่องเที่ยว –สถาบันอาหาร – สมาคมเชฟประเทศไทย แถลงข่าวงาน “มหกรรมอาหารเมืองไทย The 1st Thailand Gourmet Festival 2015”

09 Jan 2015
นางกอบกาญจน์ วัฒนวรางกูร รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กลาง) เป็นประธานในการแถลงข่าวการจัดงาน “มหกรรมอาหารเมืองไทย หรือ The 1st Thailand Gourmet Festival 2015” ที่กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ สถาบันอาหาร กระทรวงอุตสาหกรรม และสมาคมเชฟประเทศไทย จะจัดให้มีขึ้นระหว่างวันที่ 23 – 25 มกราคม นี้ ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน และจัดแคมเปญการท่องเที่ยวแบบกูเม่ร์ทริปส์(Gourmet Trips) หรือผสานวัฒนธรรมอาหารระดับเวิลด์คลาสของโรงแรมและร้านอาหารทั่วประเทศระหว่างวันที่ 15 ม.ค. – 15 ก.พ.นี้ โดยมีดร.สุวัตร สิทธิหล่อ ปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา(ที่ 4 จากซ้าย) ว่าที่ร้อยตรีอานุภาพ เกษรสุวรรณ์ อธิบดีกรมการท่องเที่ยว(ที่ 2 จากซ้าย) นายเพ็ชร ชินบุตร ผู้อำนวยการสถาบันอาหาร(คนแรกจากซ้าย) และเชฟสมศักดิ์ รารองคำ นายกสมาคมเชฟประเทศไทย(คนแรกจากขวา) ร่วมงานด้วย เมื่อวันที่ 8 มกราคม ที่ผ่านมา ณ แกรนด์ฮอลล์ สยามดิสคัฟเวอรี่

สำหรับการจัดงานระหว่างวันที่ 23 - 25 มกราคมนี้ ที่ลานพาร์ค พารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน ระหว่างเวลา 11.00 น. – 21.30 น. มีกิจกรรมไฮไลท์ที่น่าสนใจมากมาย เช่น การโชว์และแจกชิมการรังสรรค์เมนูอาหารนานาชาติจากวัตถุดิบไทย โดยเชฟไทย มาสเตอร์เชฟ และมิชลินสตาร์เชฟต่างประเทศ มาร่วมกันรังสรรค์เมนูให้ชิมฟรี โชว์พิเศษจากเหล่าเชฟกระทะเหล็กประเทศไทย และกิจกรรม Live Show การแข่งขันสุดยอด "เชฟกระทะไทย” การจับจ่ายสินค้าอาหารราคาพิเศษ พร้อมด้วยบูธแสดงสินค้าอาหารจากร้านค้าชั้นนำ และเซเลบริตี้เชฟในเมืองไทย เป็นต้น ผู้สนใจเข้าร่วมงานสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.02 770 8899 หรือ WWW.Thailandgoumetfestival.com