แรมโก้ เปิดตัวระบบ Employee Self Service แบบใช้ SMS สำหรับพนักงานองค์กร

13 Jan 2015
นำพลังของซอฟต์แวร์องค์กรมาสู่พนักงานจำนวนมาก

หลังจากได้พลิกโฉมตลาดซอฟต์แวร์การจัดการทุนมนุษย์ (HCM) ด้วยการนำเสนอระบบตรวจการเข้างานของพนักงานในองค์กรโดยใช้เทคโนโลยี NFC และ GPS ล่าสุด แรมโก้ ซิสเต็มส์ ก็ได้เปิดตัวระบบ SMS based Employee Self Service (ESS) ซึ่งได้รับการออกแบบและพัฒนาให้เป็นหนึ่งในบริการเคลื่อนที่ของแรมโก้ ฟีเจอร์ใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้งาน Ramco HCM สามารถทำเรื่องลาหยุด สอบถามข้อมูล รวมถึงทำธุรกรรมทางการเงินได้ง่ายๆด้วยการส่ง SMS ขณะเดียวกันองค์กรก็สามารถใช้ฟีเจอร์นี้ส่ง SMS ติดต่อสื่อสารกับพนักงานทั่วบริษัทได้

รับชมข่าวประชาสัมพันธ์ในรูปแบบมัลติมีเดียได้ที่

(รูปภาพ: http://photos.prnewswire.com/prnh/20150112/724017)

ฟีเจอร์ดังกล่าวถูกนำไปใช้กับบริษัทสหรัฐแห่งหนึ่งซึ่งติดอันดับ Fortune 10 สำหรับการดำเนินงานในอินเดียที่มีพนักงานมากกว่า 16,000 คน ผู้ใช้งาน Ramco ESS จะสามารถทำธุรกรรมและสอบถามข้อมูลทั่วไปได้โดยไม่ต้องดาวน์โหลดแอพหรือเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแต่อย่างใด

แรมโก้พัฒนาฟีเจอร์ ESS แบบใช้ SMS เป็นช่องทางการสื่อสาร เพื่อตอบสนองความต้องการขององค์กรทั้งหลายที่มีพนักงานกระจายอยู่ในหลายพื้นที่ หรือองค์กรที่มีระบบรักษาความปลอดภัยเข้มงวด (เช่นธุรกิจ BPO, โรงงาน และแผนก R&D) ซึ่งมีการจำกัดการใช้สมาร์ทโฟนในสถานที่ทำงาน

คุณไวเรนเดอร์ อักการ์วัล ซีอีโอของแรมโก้ ซิสเต็มส์ พูดถึงบริการใหม่ว่า “โซลูชั่นเคลื่อนที่ต่างๆของแรมโก้ช่วยให้ลูกค้าของเราได้ประโยชน์มากขึ้นจากการใช้งาน Ramco HCM บนสมาร์ทโฟน เราพบว่ามีผู้ใช้งาน ESS มากพอสมควรที่ไม่สามารถใช้แอพได้อย่างเต็มที่เพราะต้องต่ออินเทอร์เน็ตผ่านสมาร์ทโฟน เราจึงได้เปิดตัวฟีเจอร์ ESS แบบใช้ SMS เพื่อลดความซับซ้อนในการใช้งานและให้ทุกคนใช้งานได้จริง ปัจจุบันโทรศัพท์มือถือเป็นผู้กำหนดนิยามใหม่ของการติดต่อสื่อสาร เราจึงมั่นใจว่าฟีเจอร์นี้จะได้รับความนิยมทั้งในหมู่ลูกค้าเก่าและลูกค้าใหม่ กล่าวได้ว่านี่เป็นก้าวแรกของการสร้างซอฟต์แวร์องค์กรแบบองค์รวมอย่างแท้จริง”

Ramco HCM เป็นโซลูชั่นบริหารจัดการทรัพยากรมนุษย์และบุคลากรที่มีความสามารถแบบครบวงจร ซึ่งมาพร้อมกับระบบการจ่ายเงินเดือนในหลายประเทศผ่านระบบคลาวด์และระบบในองค์กร นับตั้งแต่เปิดตัวซอฟต์แวร์ด้านทรัพยากรมนุษย์บนระบบคลาวด์ทั่วโลก แรมโก้ก็มีลูกค้าเพิ่มขึ้นเฉลี่ยสัปดาห์ละ 1 ราย จนขณะนี้มีลูกค้ารวมกว่า 350 ราย ซึ่งรวมถึงบริษัทชั้นนำที่ติดทำเนียบ Fortune 100 และแบรนด์ชื่อดังระดับโลกอีกมากมาย

เกี่ยวกับ แรมโก้ ซิสเต็มส์

แรมโก้ ซิสเต็มส์ เป็นบริษัทในเครือของแรมโก้ กรุ๊ป ซึ่งมีมูลค่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ และเป็นบริษัทซอฟต์แวร์องค์กรบนระบบคลาวด์ที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว แรมโก้ ซิสเต็มส์ มุ่งนำเสนอซอฟต์แวร์องค์กรที่หลายบริษัทสามารถใช้ร่วมกันเพื่อการจัดการทุนมนุษย์ (HCM), การวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP), การดูแลรักษาและวิศวกรรมการบิน (M&E) รวมถึงการซ่อมบำรุงและยกเครื่อง (MRO) ด้วยแนวคิด Mobile first ตลอดจนการวางแผนและออพติไมเซชั่นแบบ In-memory แรมโก้ตระหนักดีว่าฟังก์ชั่นการทำงานเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ผลิตภัณฑ์ประสบความสำเร็จในตลาดปัจจุบันซึ่งมีการแข่งขันสูงได้ เราจึงให้ความสำคัญกับการใช้งานภายใต้แนวคิดผลิตภัณฑ์ MUSIC ซึ่งย่อมาจาก Mobility, User Interface, Social, In-Memory และ Context ปัจจุบันแรมโก้ให้บริการผู้ใช้งานทั่วโลกกว่า 150,000 รายจากลูกค้าองค์กรมากกว่า 1,000 แห่ง บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่เมืองเชนไน (อินเดีย) และสำนักงานสาขาอีก 20 แห่งในอินเดีย สหรัฐอเมริกา แคนาดา ยุโรป ออสเตรเลีย ตะวันออกกลาง แอฟริกาใต้ และเอเชียแปซิฟิก

ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.ramco.com

ติดตามแรมโก้ทางทวิตเตอร์ @ramcosystems หรือติดตามความเคลื่อนไหวล่าสุดของเราที่ http://www.ramco.com/blog

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Vinitha Ramani

โทร. +91-9840368048

อีเมล: [email protected]

แหล่งข่าว: Ramco

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?