BEAUTY ขายหุ้น Big Lot ให้นักลงทุนสถาบัน โดย BEAUTY

23 Feb 2015
ได้รายงานต่อสำนักงาน กลต. ว่ากรรมการบริษัทได้ขายหุ้นบางส่วนให้กับนักลงทุนสถาบันต่างประเทศ หลังจากการไปโรดโชว์ประสบความสำเร็จ

โดยในการรายงานระบุการขายหุ้นของกรรมการบริษัท จำนวน 15.25 ล้านหุ้น ให้แก่กองทุนCapital World Investors และ Driehaus นักลงทุนสถาบันจากสหรัฐอเมริกา เป็นกองทุนยักษ์ใหญ่และเก่าแก่ระดับโลก ซึ่งเป็นผลสืบเนื่องมาจากบริษัทได้ไปโรดโชว์ที่สหรัฐอเมริกาในช่วงเดือนกันยายน2557 ที่ผ่านมา

นายแพทย์สุวิน ไกรภูเบศ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า “เราได้รับการติดต่อจากตัวแทนของสถาบันการเงินสหรัฐ หลังจากที่ไปโรดโชว์ว่า ทางกองทุนต้องการลงทุนระยะยาวในหุ้นของกิจการ ซึ่งจะเป็นผลดีต่อบริษัท ในแง่ที่เราได้รับความเชื่อมั่นจากกองทุนขนาดใหญ่ว่าเป็นกิจการที่มีพื้นฐานที่ดี มีการบริหารจัดการที่เป็นที่ยอมรับและทำให้ภาพลักษณ์ของบริษัทดีขึ้นการที่มีสถาบันการเงินมาลงทุนในหุ้นของบริษัทน่าจะทำให้โครงสร้างผู้ถือหุ้นของกิจการแข็งแรงขึ้น ซึ่งผมมั่นใจว่าจะเป็นผลบวกต่อบริษัท”

ทั้งนี้ ทางบริษัทหลักทรัพย์ ฟิลลิป (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ได้ร่วมกับ Decker & Co ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านตลาดเกิดใหม่ (Emerging Market) ได้ร่วมกันพา BEAUTY ไปโรดโชว์ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นผู้ประสานงานในการจัดจำหน่ายหุ้น BEAUTY ในครั้งนี้