26 May 2015
สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดประตูแห่งโอกาส จัดกิจกรรม “ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ โอเพ่น เฮ้าส์” (CIDI Chanapatana Open House) พัฒนานักออกแบบไทย ด้วยหลักสูตรระดับสากล

เมื่อเร็วๆ นี้ สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ จัดกิจกรรม “ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ โอเพ่น เฮ้าส์” (CIDI Chanapatana Open House) เพื่อแนะนำหลักสูตรนานาชาติด้านการออกแบบประจำปี 2558 สำหรับผู้สนใจศึกษาด้านการออกแบบแฟชั่น (Fashion Design) และการออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ (Interior & Product Design) สร้างนักออกแบบรุ่นใหม่ ที่พร้อมยกระดับสังคมไทยด้วยความคิดสร้างสรรค์

โดยภายในงานได้มีการแนะนำสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์และหลักสูตรการศึกษาระดับประกาศนียบัตรนานาชาติ หรือ Diploma Program โดยมีนักศึกษาปัจจุบันและนักศึกษาเก่าที่เรียนจบหลักสูตร ร่วมพูดคุยแบ่งปันประสบการณ์ นอกจากนี้ ทางสถาบันยังได้จัดนิทรรศการแสดงผลงานของนักศึกษา ณ อาคาร CIDI World สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ ซอยสุขุมวิท 101นายเกษตร น้อยพิทักษ์ รองผู้อำนวยการฝ่ายบริหารและกิจการนักศึกษา สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ กล่าวว่า “หลักสูตรของสถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ได้พัฒนาขึ้นเพื่อสร้างผู้เชี่ยวชาญด้านงานออกแบบ โดยเปิดโอกาสให้ทุกคนที่มีความสนใจ สามารถเรียนรู้และเข้าถึงหลักสูตรการออกแบบระดับสากลได้ ทั้งนี้สถาบันใช้หลักสูตรจากประเทศอิตาลี อันเป็นมหานครแห่งแฟชั่นอันดับต้นๆ ของโลก พร้อมด้วยคณาจารย์ผู้สอนที่มีประสบการณ์จากประเทศชั้นนำด้านการออกแบบทั้งหมด เพื่อนำวิธีคิด วิธีทำงานด้านการออกแบบที่ใช้ทั้งในประเทศ และต่างประเทศมาถ่ายทอดให้โดยตรง ให้นักศึกษาได้เปิดมุมมองแนวคิด ความเข้าใจถึงเทรนด์การออกแบบในระดับสากล รวมทั้งมีศักยภาพแข่งขันในเชิงธุรกิจ พร้อมยกระดับวงการออกแบบของไทย ด้วยพลังความคิดสร้างสรรค์อย่างแท้จริง”“ทั้งนี้ สถาบันยังเปิดรับนักศึกษา โดยไม่จำกัดอายุ หรือ ประสบการณ์ เพื่อเป็นประตูที่เปิดกว้างให้กับผู้ที่รักในงานออกแบบ สามารถค้นหาและเติมเต็มพรสวรรค์ด้านการออกแบบได้อย่างไร้ขีดจำกัด นอกจากนี้ สถาบันยังมีเครือข่ายและพันธมิตรด้านการออกแบบแฟชั่นที่แข็งแกร่ง ไม่ว่าจะเป็นนักศึกษาเก่า ที่ปัจจุบันได้พัฒนาตนเองเป็นนักออกแบบมืออาชีพที่มีชื่อเสียง มีรางวัลการันตีความสามารถมากมาย และหน่วยงาน บริษัทชั้นนำด้านแฟชั่น ที่พร้อมเปิดโอกาสให้นักศึกษาได้สัมผัสประสบการณ์จริงในการทำงาน รวมทั้งสถาบันยังได้มอบทุนเพื่อศึกษาต่อที่ประเทศอิตาลีทุกปี ปีละ 2 ทุนอีกด้วย” นายเกษตร กล่าวเพิ่มเติม

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดสอนหลักสูตรการศึกษาระดับประกาศนียบัตรนานาชาติ หรือ Diploma Program ระยะเวลา 2 ปี ดำเนินการสอนเป็นภาษาอังกฤษ มีการเรียน 2 รอบคือ วันจันทร์-วันอังคาร และ วันเสาร์-วันอาทิตย์ โดยเปิดสอน 2 สาขา คือ

(1) การออกแบบแฟชั่น (Fashion Design) หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นแฟชั่นดีไซเนอร์ หรือ มืออาชีพที่ต้องการเพิ่มเติมเทคนิคใหม่ๆ โดยนักศึกษาจะได้รับการพัฒนาด้านการออกแบบแฟชั่น ตั้งแต่การวาดรูปหุ่นแฟชั่น การเลือกวัสดุ การสร้างแพทเทิร์น และการนำแรงบันดาลใจมาสร้างเป็นคอลเลคชั่นแสดงในงานศิลปนิพนธ์ประจำปี

(2) การออกแบบตกแต่งภายในและผลิตภัณฑ์ (Interior & Product Design) หลักสูตรสำหรับผู้ที่ต้องการเป็นนักออกแบบผลิตภัณฑ์ หรือ มัณฑนากร เน้นการสอนแบบ Interactive เปิดโอกาสให้นักออกแบบมือใหม่และมืออาชีพได้แลกเปลี่ยนทัศนคติและประสบการณ์กับคณาจารย์ โดยนักศึกษาจะได้รับเพิ่มพูนทักษะด้านการออกแบบตั้งแต่การวาดเบื้องต้น จนถึงการต่อยอดแรงบันดาลใจเพื่อพัฒนาเป็นผลงานจริง

ผู้สนใจด้านงานออกแบบ สามารถสอบถามรายละเอียดของหลักสูตร หรือสำรองที่นั่งเพื่อเข้าร่วมงาน“ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ โอเพ่น เฮ้าส์” (CIDI Chanapatana Open House) โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย ที่โทรศัพท์02-741-3717-8 และ www.chanapatana.com“My Profession. My Design.”

สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดประตูแห่งโอกาส จัดกิจกรรม “ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ โอเพ่น เฮ้าส์” สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดประตูแห่งโอกาส จัดกิจกรรม “ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ โอเพ่น เฮ้าส์” สถาบันออกแบบนานาชาติชนาพัฒน์ เปิดประตูแห่งโอกาส จัดกิจกรรม “ซีไอดีไอ ชนาพัฒน์ โอเพ่น เฮ้าส์”