29 May 2015
ไปรษณีย์ไทยปลื้ม "ประกันลุ้นล้าน" ช่วยดันยอดไมโครอินชัวรันส์โต เดินหน้าต่อโครงการ 2 หวังรากหญ้าเข้าถึงประกันภัยมากขึ้น

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด (ปณท) เผยยอดกรมธรรม์ "ประกันลุ้นล้าน" ปีแรก ได้รับการตอบรับ ดีเกินคาดช่วยกระตุ้นยอดกรมธรรม์ไมโครอินชัวรันส์ ปี 2557 พร้อมเปิดให้ลุ้นทองต่อเป็นปีที่ 2 หวังกระตุ้นให้กลุ่มรากหญ้าเข้าถึงการประกันภัยให้มากขึ้น

นางปริษา ปานะนนท์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานการตลาด บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยถึงผลตอบรับของกรมธรรม์ "ประกันลุ้นล้าน" ซึ่งเป็นผลิตภัณฑ์ประกันภัยที่มีการเปิดโอกาสให้ชิงโชคโครงการแรกของ ปณท หลังจากได้รับอนุญาตให้เป็นนายหน้าประกันภัย จากสำนักงานคณะกรรมการกำกับ และส่งเสริมการประกอบธุรกิจประกันภัย (คปภ.) โดยในปีแรกกรมธรรม์ "ประกันลุ้นล้าน" มียอดจำหน่ายเป็นที่น่าพอใจ ซึ่งยอดจำหน่ายสูงสุด 5 อันดับแรก คือ

1.กรุงเทพมหานคร คิดเป็น 12.03% 2. จังหวัดนครราชสีมา คิดเป็น 9.25% 3. จังหวัดชัยภูมิ คิดเป็น 4.81% 4. จังหวัดนครศรีธรรมราช คิดเป็น 4.57% และ5. จังหวัดนครพนม คิดเป็น 3.22% สะท้อนให้เห็นว่าประชาชนในต่างจังหวัด เริ่มเห็นความสำคัญ และเข้าถึงการประกันภัยมากขึ้น โดยยอดขายกรมธรรม์ "ประกันลุ้นล้าน" คิดเป็น 7 % โดยประมาณ ของยอดขายกรมธรรม์ประกันภัยรายย่อย หรือ ไมโครอินชัวรันส์ทั้งหมด ในปี 2557 และถือว่าเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยผลักดันให้ยอดขายไมโครอินชัวรันส์ขยายตัวขึ้นตามแผนพัฒนาประกันภัยฉบับที่ 2 (ปี 2553 – 2557)

"การจัดทำกรมธรรม์ "ประกันลุ้นล้าน" ของไปรษณีย์ มีเป้าประสงค์เพื่อเปิดช่องทางและโอกาสให้ประชาชนกลุ่มที่มีรายได้น้อย สามารถเข้าถึงการประกันภัยได้มากขึ้น ซึ่งเป็นไปตามแผนพัฒนาประกันภัย (ปี 2553-2557) ของ คปภ. ที่ตั้งเป้าไว้ว่าภายในปี 2557 เบี้ยประกันของไมโครอินชัวรันส์จะขยายเป็น 20% ของเบี้ยประกันภัยทั้งหมด และจากผลตอบรับจะเห็นได้ว่า เราสามารถผลักดันให้เกิดการทำประกันภัยในกลุ่ม ผู้มีรายได้น้อยเพิ่มขึ้นในจำนวนที่น่าพอใจ โดยเราใช้กลยุทธ์ในการจูงใจให้ซื้อประกันภัย ด้วยการจัดให้มีการชิงโชคทองทุกเดือน คือนอกจากคุณจะได้รับความคุ้มครองตามกรมธรรม์แล้ว ยังสามารถลุ้นทองได้ทุกเดือนอีกด้วย ซึ่งต้องยอมรับว่าโปรโมชั่นดังกล่าวตรงใจพี่น้องประชาชน และมีส่วนช่วยเพิ่มยอดขายกรมธรรม์ได้มากทีเดียว" นางปริษา กล่าว

กรมธรรม์ “ประกันลุ้นล้าน” เป็นประกันอุบัติเหตุรายย่อยเริ่มจำหน่ายครั้งแรกในเดือนมิถุนายน 2557 ด้วยอัตราเบี้ยประกันเพียง 365 บาทต่อปีหรือเฉลี่ยเพียงวันละ 1 บาท คุ้มครองสูงสุดถึง 250,000 บาท รับประกันให้กับประชาชนทั่วไปที่มีอายุ 20 - 65 ปี โดยในปีแรกได้มีการแจกรางวัลให้กับผู้โชคดีทั้งโครงการรวมมูลค่ากว่า 9 ล้านบาท

ซึ่งจากผลตอบรับที่ดีมากในปีที่ 1 ปณท จึงเตรียมเปิดโครงการ "ประกันลุ้นล้าน" ปีที่ 2 โดยจะเริ่มจำหน่ายกรมธรรม์ในวันที่ 1 มิถุนายน 2558 ถึงวันที่ 25 พฤษภาคม 2559 โดยผู้ที่สนใจซื้อกรมธรรม์ "ประกันลุ้นล้าน" สามารถซื้อได้ที่ไปรษณีย์ทั่วประเทศ (กว่า 1,200 แห่งทั่วประเทศ) หรือสอบถามได้ที่โทร 02 2903199 (จ – ศ ในเวลาทำการ), www.prakanloonlaan.com หรือ Face Book : ประกันลุ้นล้าน