ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ 10 ธนาคารชั้นนำ ชวนชาวรังสิตต่อยอดเงินออมผ่านการลงทุน

19 May 2015
ตลาดหลักทรัพย์ฯ จับมือ 10 ธนาคาร สร้างการเข้าถึงข้อมูลด้านการลงทุนแก่ชาวรังสิตและพื้นที่ใกล้เคียง หวังกระตุ้นการเตรียมความพร้อมสู่วัยเกษียณอย่างมีคุณภาพ โดยการต่อยอดเงินออมให้งอกเงยด้วยการลงทุน คุณภาพ จัดงาน “เทศกาลลงทุน เปิดบัญชีหุ้นที่ธนาคาร” 21-24 พ.ค. นี้ ที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต

ดร. สันติ กีระนันทน์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานการตลาด ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ เดินหน้าสร้างความรู้ความเข้าใจด้านการลงทุนให้แก่ประชาชนอย่างต่อเนื่องทั้งกรุงเทพฯ และต่างจังหวัด โดยปีนี้ การเดินสายให้ความรู้แก่ประชาชนในกรุงเทพฯ นั้น ตลาดหลักทรัพย์ฯ มุ่งเน้นแหล่งชุมชนที่มีความเข้มแข็งในด้านเศรษฐกิจและประชากรที่มีศักยภาพ โดยจับมือกับพันธมิตรสำคัญ ได้แก่ ธนาคารและบริษัทหลักทรัพย์ในเครือธนาคารพาณิชย์ ด้วยการให้สาขาธนาคารเป็นช่องทางที่สำคัญในการให้ข้อมูลการลงทุน และให้บริการแนะนำการเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ โดยส่งต่อผู้ลงทุนไปยังบริษัทหลักทรัพย์ในเครือ ซึ่งมั่นใจว่าสาขาธนาคารจะเป็นช่องทางสำคัญที่ประชาชนทุกกลุ่มสามารถเข้าถึงข้อมูลเบื้องต้นในด้านการวางแผนการลงทุน รวมถึงสามารถเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ได้อย่างสะดวก และรวดเร็ว

“จากการทำงานร่วมกับธนาคาร 10 แห่งภายใต้โครงการ Banker to Broker ตลอด 4 ปีที่ผ่านมา พบว่าจำนวนบัญชีหลักทรัพย์ที่มาจากการให้บริการของสาขาธนาคารนั้นมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยโครงการได้สร้างผู้ลงทุนใหม่ถึง 128,026 บัญชี โดยเกือบครึ่งหนึ่งเป็นการเติบโตในปีล่าสุดคือปี 2557 ที่ 56,553 บัญชี และจากสถิติพบว่าจำนวนการใช้บริการเปิดบัญชีหลักทรัพย์ที่สาขาธนาคารพาณิชย์ที่ตั้งอยู่ภายในศูนย์การค้ามีแนวโน้มเพิ่มมากขึ้นอย่างชัดเจน เนื่องจากสามารถตอบโจทย์รูปแบบการดำเนินชีวิตในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี จึงถือเป็นช่องทางสำคัญที่สามารถทำให้เข้าถึงผู้ลงทุนได้มากขึ้น ในปีนี้ ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงมีแผนจัดกิจกรรมส่งเสริมการลงทุนร่วมกับศูนย์การค้าชั้นนำย่านชานเมือง นำร่องที่ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ซึ่งเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ที่ตั้งอยู่บนจุดยุทธศาสตร์สำคัญของพื้นที่ชานเมืองและปริมณฑลตอนบน อยู่ในทำเลที่แวดล้อมด้วยโครงการหมู่บ้านจัดสรรที่มีการขยายตัวมาก รวมถึงความหลากหลายของประชากร ทั้งผู้ประกอบการ นักธุรกิจ พนักงานบริษัท ข้าราชการ นักศึกษา เป็นต้น และในเดือนสิงหาคมนี้จะจัดที่ห้างสรรพสินค้า เดอะมอลล์ บางแค ซึ่งเป็นจุดยุทธศาสตร์สำคัญของพื้นที่ชานเมืองและปริมณฑลตอนล่าง คาดว่าการจัดงาน “เทศกาลลงทุนเปิดบัญชีหุ้นที่ธนาคาร” จะเป็นช่องทางสำคัญที่เข้าถึงกลุ่มผู้ลงทุนที่มีศักยภาพในเขตปริมณฑลได้เป็นอย่างดี” ดร.สันติ กล่าวเสริม

งาน “เทศกาลลงทุนเปิดบัญชีหุ้นที่ธนาคาร” จัดขึ้นระหว่างวันที่ 21-24 พ.ค. 2558 เวลา 10.30-20.00 น. ณ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ชั้น 2 โดยตลาดหลักทรัพย์ฯ จะออกบูธแนะนำการเป็นผู้ลงทุนคุณภาพ เผยแพร่ 5 เมนูหุ้นสร้างกำไร พร้อมแนะการเลือกหุ้นด้วยตนเอง พร้อมมีผู้เชี่ยวชาญจาก 10 ธนาคารพาณิชย์ชั้นนำมาช่วยแนะนำการวางแผนการลงทุนคุณภาพ และบริการเปิดบัญชีซื้อขายหลักทรัพย์ นอกจากนี้ ยังมีเวิร์คช็อปวางแผนสร้างความมั่งคั่งถึง 10 หัวข้อ ตลอด 4 วันอีกด้วย ผู้สนใจติดตามข้อมูลเพิ่มเติมและรายละเอียดหัวข้อเวิร์คช็อปที่ www.set.or.th แอพพลิเคชั่น “SET App” สำหรับ smart phone และ tablet ทั้งระบบ iOS และ Android หรือสอบถาม SET Contact Center 0 2229 2222ธนาคารพาณิชย์ 10 แห่ง ภายใต้โครงการ Banker to Broker1. ธนาคารกรุงเทพ2. ธนาคารกรุงไทย3. ธนาคารกรุงศรีอยุธยา4. ธนาคารเกียรตินาคิน5. ธนาคารกสิกรไทย6. ธนาคารไทยพาณิชย์7. ธนาคารธนชาต8. ธนาคารทิสโก้ 9. ธนาคารซีไอเอ็มบี 10. ธนาคารแลนด์ แอนด์ เฮ้าส์

สื่อมวลชนสอบถามข้อมูลได้ที่ฝ่ายสื่อสารองค์กร ดาราวรรณ มาลีสี 0 2229 2635 / อารดา กุลตวนิช 0 2229 2796 / กนกวรรณ เข็มมาลัย 0 2229 2048