มอนซานโต้ แสดงความเห็นเกี่ยวกับการเสนอซื้อกิจการ ซินเจนทา

11 May 2015

เซนต์หลุยส์--(บิสิเนส ไวร์)--8 พฤษภาคม 2558

สืบเนื่องจากประกาศของซินเจนทา (Syngenta) [VTX: SYNN] เมื่อเช้าวันนี้ บริษัท มอนซานโต้ (Monsanto Company) [NYSE:MON] ขอยืนยันในวันนี้ว่า บริษัทได้ยื่นข้อเสนอต่อคณะกรรมการของซินเจนทาเพื่อเสนอซื้อซินเจนทาในราคา 449.00 ฟรังก์สวิสต่อหุ้น โดยพิจารณาใช้เงินสดประมาณ 45% ข้อเสนอดังกล่าวจะเปิดทางให้ผู้ถือหุ้นของซินเจนทาได้รับส่วนเกินราคาที่น่าดึงดูดใจมาก และจะสร้างมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญผ่านการเป็นเจ้าของบริษัทที่ควบรวมกัน

มอนซานโต้เคารพและติดตามการดำเนินธุรกิจของซินเจนทามาโดยตลอด และเชื่อว่าการรวมสองบริษัทเข้าด้วยกันจะทำให้ผู้ถือผลประโยชน์ทุกราย ซึ่งรวมถึงผู้ถือหุ้น ได้รับมูลค่าเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ การผสมผสานความแข็งแกร่งและความเป็นผู้นำของซินเจนทาในธุรกิจสารเคมีสำหรับอารักขาพืช เข้ากับความเป็นผู้นำของมอนซานโต้ในธุรกิจเมล็ดพันธุ์พืช สายพันธุ์ และเทคโนโลยี จะก่อให้เกิดเป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกในอุตสาหกรรมการเกษตร ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ครบวงจร รวมทั้งจะสร้างองค์กรที่มุ่งเน้นด้านการเกษตรอย่างแท้จริง ด้วยขีดความสามารถที่สูงขึ้นในการพัฒนาและเร่งผลักดันการส่งมอบโซลูชั่นใหม่ๆแก่เกษตรกร มอนซานโต้เชื่อว่าบริษัทที่รวมตัวกันจะก้าวขึ้นไปยืนอยู่ในตำแหน่งที่โดดเด่นในการนำเสนอโซลูชั่นที่ครบวงจรให้แก่เกษตรกรทั่วโลก รวมทั้งเร่งนวัตกรรมทางเทคโนโลยีผ่านทางการเกษตรที่แม่นยำ ตลอดจนศักยภาพด้านการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย เพื่อเพิ่มอุปทานอาหารให้กับโลกอย่างยั่งยืน

มอนซานโต้เชื่อว่าการควบรวมกิจการจะช่วยสร้างมูลค่าให้กับผู้ถือหุ้นของทั้งสองบริษัทได้อย่างมีนัยสำคัญ และคาดว่าการรวมตัวกันจะทำให้เกิดการประสานพลังร่วมกัน ในขณะที่บริษัทนำเสนอโซลูชั่นแก่ลูกค้าได้อย่างครอบคลุมมากขึ้น

มอนซานโต้ ร่วมกับที่ปรึกษาการเงินและที่ปรึกษากฎหมายของบริษัท ได้ทุ่มเทเวลาและทรัพยากรมากมายไปกับการวิเคราะห์ความเป็นไปได้ของการควบรวมกิจการระหว่างซินเจนทาและมอนซานโต้ และเชื่อมั่นว่าจะได้รับการอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล

มอนซานโต้ไม่มีความตั้งใจที่จะแสดงความเห็นเพิ่มเติมเกี่ยวกับเรื่องนี้ ณ เวลานี้

เกี่ยวกับบริษัท มอนซานโต้

มอนซานโต้ มีความมุ่งมั่นในการจัดหาโซลูชั่นที่หลากหลายเพื่อช่วยเลี้ยงดูประชากรโลกที่มีจำนวนเพิ่มขึ้น เราผลิตเมล็ดพันธุ์ผลไม้ ผัก และธัญพืชที่สำคัญ เช่น ข้าวโพด ถั่วเหลือง และฝ้าย ซึ่งช่วยให้เกษตรกรเก็บเกี่ยวผลผลิตได้สูงขึ้น ในขณะที่ใช้น้ำและทรัพยากรอื่นๆได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เราดำเนินงานเพื่อหาโซลูชั่นที่ยั่งยืนสำหรับสุขภาพของดิน ช่วยให้เกษตรกรใช้ข้อมูลเพื่อปรับปรุงแนวทางการเพาะปลูกและอนุรักษ์ทรัพยากรธรรมชาติ ตลอดจนจัดหาผลิตภัณฑ์ที่ช่วยอารักขาพืชเพื่อลดความเสียหายจากแมลงและโรคพืชให้เหลือน้อยที่สุด เราทำงานร่วมกับเกษตรกร นักวิจัย องค์กรไม่แสวงหาผลกำไร มหาวิทยาลัย และหน่วยงานอื่นๆ ผ่านทางพันธมิตรและโครงการต่างๆ เพื่อช่วยจัดการกับความท้าทายต่างๆในระดับโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับมอนซานโต้ พันธกิจของเรา และพนักงานที่ทุ่มเทกว่า 20,000 คน สามารถรับชมได้ที่ discover.monsanto.com และ monsanto.com นอกจากนี้ ยังสามารถติดตามเราได้ทาง Twitter(R) ที่ twitter.com/MonsantoCo และทางบล็อก Beyond the Rows(R) ที่ monsantoblog.com หรือสมัครรับข่าวสารของเราในระบบ RSS Feed

ข้อควรพิจารณาเกี่ยวกับข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต:

ข้อความบางประการในข่าวเผยแพร่ฉบับนี้ถือเป็น "ข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต" เช่น ข้อความเกี่ยวกับการคาดการณ์งบการเงิน ประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์ในปัจจุบันและอนาคต การได้รับอนุมัติจากหน่วยงานกำกับดูแล แผนธุรกิจและการเงินของบริษัท และความเป็นไปได้ในการรวมธุรกิจของบริษัทและซินเจนทา ซึ่งรวมถึงผลประโยชน์ที่คาดว่าจะได้รับจากการควบรวม และความเป็นไปได้ที่การควบรวมจะสำเร็จลุล่วง ตลอดจนข้อความอื่นๆที่ไม่ใช่ข้อเท็จจริงในอดีต ข้อความเหล่านี้อยู่บนพื้นฐานการคาดการณ์และข้อมูลที่มีในปัจจุบัน อย่างไรก็ตาม เนื่องจากข้อความเหล่านี้ขึ้นอยู่กับปัจจัยต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับความเสี่ยงและความไม่แน่นอน ผลการดำเนินงานและผลประกอบการที่แท้จริงของบริษัทจึงอาจแตกต่างออกไปจากที่ได้ระบุไว้ในข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์อย่างมีนัยสำคัญ ปัจจัยที่อาจจะส่งผลให้เกิดความแตกต่างดังกล่าวนั้นหมายรวมถึง และไม่จำกัดเฉพาะเพียงรายการต่อไปนี้ ได้แก่ การแข่งขันอย่างต่อเนื่องในธุรกิจเมล็ดพันธุ์ สายพันธุ์ และสารเคมีเกษตร; ความเสี่ยงของบริษัทต่อตัวแปรต่างๆ ซึ่งรวมถึงที่เกี่ยวข้องกับทรัพย์สินทางปัญญา การปฏิบัติตามกฎระเบียบและระยะเวลาที่ได้รับการอนุมัติ และการที่ผลิตภัณฑ์เทคโนโลยีชีวภาพได้รับการยอมรับโดยทั่วไป; ความสำเร็จของกิจกรรมการวิจัยและพัฒนาของบริษัท; ผลลัพธ์ของการฟ้องร้องทางกฎหมายที่สำคัญและผลการสอบสวนของ SEC ตามที่มีการประกาศไปก่อนหน้านี้; ความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับเศรษฐกิจและสกุลเงินต่างประเทศ; ความสำเร็จในการดำเนินงานของธุรกิจที่บริษัทเพิ่งเข้าซื้อ; ความผันผวนของราคาสินค้าโภคภัณฑ์; การปฏิบัติตามกฎระเบียบที่ส่งผลกระทบต่อการผลิตของบริษัท; ความแม่นยำของบริษัทในการประเมินระดับการจัดจำหน่าย; การเพิ่มขึ้นของระดับหนี้สินในปัจจุบันและการคาดการณ์; ความสามารถของบริษัทในการเพิ่มทุนสำหรับความต้องการในระยะสั้น และการได้รับการชำระเงินจากผลิตภัณฑ์ที่บริษัทขาย; ผลกระทบจากสภาพอากาศ ภัยพิบัติทางธรรมชาติ และอุบัติเหตุที่มีต่อธุรกิจการเกษตรหรือโรงงานของบริษัท; ความเป็นไปได้ที่ธุรกรรมที่เกี่ยวข้องกับซินเจนทาอาจจะไม่เกิดขึ้นหรือเกิดขึ้นภายใต้เงื่อนไขที่แตกต่างออกไป ความล้มเหลวในการได้รับการอนุมัติที่จำเป็น หรือเป็นไปตามเงื่อนไขอื่นที่ทำให้การทำธุรกรรมมีความเป็นไปได้ ความล้มเหลวในการได้รับผลประโยชน์ หรือผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจ การเงิน ตลาด กฎหมาย หรือเงื่อนไขอื่นๆ; และความเสี่ยงและปัจจัยอื่นๆที่อธิบายอยู่ในรายงานงวดล่าสุดที่บริษัทยื่นต่อ SEC ผู้อ่านไม่ควรเชื่อถือข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคตมากจนเกินควร เนื่องจากข้อความเหล่านี้มีผลเฉพาะในวันที่เผยแพร่ข่าวนี้ บริษัทไม่มีความตั้งใจ อีกทั้งไม่มีภาระผูกพันในการปรับปรุงหรือปรับทบทวนข้อความที่มีลักษณะเป็นการคาดการณ์ในอนาคต หรือปัจจัยอื่นๆที่อาจจะส่งผลกระทบต่อผลลัพธ์ที่เกิดขึ้นจริง

ติดต่อ:

Monsanto Company

สื่อมวลชน:

Sara Miller, 314-694-5824

หรือ

นักวิเคราะห์:

Laura Meyer, 314-694-8148

หรือ

Joele Frank, Wilkinson Brimmer Katcher

Steve Frankel หรือ Scott Bisang, 212-355-4449

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?