CSA Group จับมือสถานทูตแคนาดาจัดงานสัมมนาประเด็นความสำคัญของมาตรฐานต่อการค้าระหว่างประเทศ

11 Dec 2015
CSA Group ผู้ให้บริการชั้นนำระดับโลกด้านการพัฒนามาตรฐาน การทดสอบผลิตภัณฑ์ และการรับรอง ร่วมกับสถานทูตแคนาดาจัดงานสัมมนาเกี่ยวกับความสำคัญของมาตรฐานในตลาดโลก ณ กรุงปักกิ่ง เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม พ.ศ. 2558 โดยมีคณะวิทยากร ดังนี้ RJ Falconi, รองประธานบริหารฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายกิจการองค์กร แผนกที่ปรึกษาทั่วไปและเลขานุการองค์กร CSA Group, Helene Vaillancourt รองประธานกรรมการบริหาร และรักษาการรองประธานบริหารแผนกวิทยาศาสตร์และวิศวกรรมแห่งเอเซีย CSA Group, Guy Saint-Jacques, เอกอัครราชฑูตแคนาดาประจำประเทศจีน, Dr. Wang YiYi ผู้อำนวยการมาตรฐานทฤษฎีและกลยุทธ์สถาบัน จากสถาบันมาตรฐานแห่งชาติจีน และ Duan Baotong จากกระทรวงการจัดการด้านมาตรฐานของจีน

"CSA Group เป็นที่รู้จักในฐานะผู้ให้บริการด้านการพัฒนามาตรฐานและทรัพยากรความรู้แก่องค์กรที่มุ่งสู่ระดับสากล เรามีความยินดีที่จะทำงานร่วมกับรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีนเพื่อแบ่งปันความรู้นี้กับองค์กรในประเทศ เละจะส่งเสริมการพัฒนามาตรฐานในประเทศจีน รวมถึงทำงานร่วมกับภาครัฐและเอกชนเพื่อผลักดันผลิตภัณฑ์และนวัตกรรมที่มีคุณภาพระดับแนวหน้าของโลกต่อไป" RJ Falconi กล่าว

รัฐบาลจีนหันมาให้ความสำคัญต่อนวัตกรรม คุณภาพ และความยั่งยืน เพื่อให้จีนอยู่ในระดับแนวหน้าของการผลิตโลก มาตรฐานจะมีบทบาทสำคัญในการช่วยให้บรรลุเป้าหมายดังกล่าวผ่านการส่งเสริมการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่ การเน้นไปที่ประสิทธิภาพการทำงาน และความปลอดภัย ตลอดจนการฝึกอบรมพนักงาน

เอกอัครราชฑูต Guy Saint-Jacques กล่าวว่า "สถานฑูตแคนาดาประจำประเทศจีนมีความยินดียิ่งที่ได้จัดงานสัมมนาอันทรงคุณค่านี้ การพัฒนาและการใช้มาตรฐานอันเป็นที่ยอมรับในระดับสากลมีบทบาทสำคัญในการประหยัดเวลาและต้นทุน สร้างผลประโยชน์อันหลากหลายให้กับทั้งตัวธุรกิจและผู้บริโภคด้วย กระผมเองรู้สึกดีใจที่มีโอกาสได้อำนวยความสะดวกด้านการทำงานและแบ่งปันความรู้ร่วมกับคู่ค้าจีนและผู้เชี่ยวชาญด้านมาตรฐานชั้นนำของแคนาดา อย่าง CSA Group"

CSA Group กำลังขยายกิจกรรมด้านการพัฒนามาตรฐานอันหลากหลายเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทั่วโลกและจะยังคงให้การฝึกอบรมและให้บริการ เพื่อช่วยให้กลุ่มผู้ผลิตเข้าใจความต้องการของตลาดโลก นอกจากนี้ยังสร้างห้องปฏิบัติการในเซี่ยงไฮ้ กวางโจว และคุนซาน ที่มีระบบการทดสอบผลิตภัณฑ์อย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงบริการให้การรับรองมาตรฐานสำหรับตลาดทั่วโลก รวมถึงยุโรปและอเมริกาเหนือ ในอนาคต CSA Group จะช่วยเร่งให้เกิดการลงทุนและขยายการให้บริการในท้องถิ่นเพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นของกลุ่มลูกค้าในประเทศจีน

เกี่ยวกับ CSA Group

CSA Group เป็นสมาคมที่มีสมาชิกแบบอิสระ ซึ่งมุ่งมั่นในเรื่องความปลอดภัย การทำประโยชน์เพื่อสังคม และความยั่งยืน CSA Group มีความรู้ความเชี่ยวชาญด้านการพัฒนามาตรฐาน การฝึกอบรมและการให้คำปรึกษา บริการทดสอบและรับรองระดับโลกในภาคส่วนสำคัญๆ ได้แก่ พื้นที่อันตรายและพื้นที่อุตสาหกรรม การคมนาคมขนส่ง การประปาและการก่อสร้าง การแพทย์ ความปลอดภัยและเทคโนโลยี เครื่องใช้ไฟฟ้าและก๊าซ พลังงานทางเลือก ไฟส่องสว่างและความยั่งยืน รวมทั้งบริการประเมินผลิตภัณฑ์เพื่อการอุปโภคและบริโภค ตราสัญลักษณ์รับรองของ CSA ปรากฏอยู่บนผลิตภัณฑ์หลายพันล้านรายการทั่วโลก สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ CSA Group สามารถดูได้ที่ www.csagroup.org

ข้อมูลติดต่อสำหรับสื่อมวลชน:

Holly Huang

Hill and Knowlton Strategies