งานวันคนพิการสากล ประจำปี ๒๕๕๘

03 Dec 2015
Date :03 December 2015 - 03 December 2015
Time :08.00-17.00 hrs.
Venue :Royal Jubilee Ballroom
Type :Meeting | Seminar
Detail :

วันคนพิการสากล ในทุกปี มีความหมายอย่างยิ่งสำหรับคนพิการ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ได้มารวมพลังกัน เพี่อสร้างสังคมที่ปราศจากอุปสรรคสำหรับคนพิการและทุกคนในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่ง การเปิดโอกาสให้คนพิการได้มีส่วนร่วมในกิจกรรม และได้แสดงศักยภาพ แสดงพลังแห่งความเท่าเทียมในสังคม อีกทั้ง ยังได้มี โอกาสรวมกันถวายความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ และถวายพระพรให้พระองค์ท่านมีพระพลานามัยสมบูรณ์แข็งแรง กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้คำนึงถึงการส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการโดยกำหนดนโยบายและจัดสวัสดิการใหกับคนพิการอย่างทั่วถึงเป็นธรรมและเท่าเทียมกับคนทั่วไปในสังคมโดยไม่มีการเลือกปฏิบัติ กิจกรรมที่แสดงความสามารถของคนพิการ อาทิ การร้องเพลงประสานเสียงของนักเรียนตาบอด การแสดงวีลแชร์แดนซ์ ที่ได้รับรางวัลจากการประกวด รวมถึงการมอบรางวัลสำหรับหน่วยงาน องค์กรภาคเอกชน องค์กรคนพิการ ที่มีการสนับสนุนงาน ด้านคนพิการดีเด่น และการมอบรางวัลสำหรับคนพิการต้นแบบทุกจังหวัดทั่วประเทศ นอกจากนี้ ได้จัดนิทรรศการที่แสดงถึงความก้าวหน้าของเทคโนโลยีในการสนับสนุนการดำรงชีวิตของคนพิการอย่างเท่าเทียมกับทุกคนในด้านต่าง ๆ และการแสดงผลงาน ผลิตภัณฑ์ สินค้าของคนพิการอย่างหลากหลายทั่วประเทศด้วย

Contact Event Organizer

กรมส่งเสริมและพัฒนาคุณภาพชีวิตคนพิการ
โทร. 0 2354 5501
อีเมล์: [email protected]