BJCHI มั่นใจรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 15% ตามเป้า เหตุกำไร Q3/58 พุ่ง 63% รับรู้รายได้โครงการ TUPI B.V.-กำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน

17 Nov 2015
"ยู ยูน" ซีเอฟโอมือฉมังบมจ.บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี (BJCHI)คาดแนวโน้มโค้งสุดท้ายของปีนี้ โตต่อเนื่อง พร้อมเดินหน้าลุยประมูลงานใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็น High Potential Projects ประมาณ 6,500 ล้านบาท มั่นใจรายได้ปี"58 โตไม่ต่ำกว่า 15% โชว์ไตรมาส 3/2558 กำไรสุทธิ 420.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้นกว่า 63% จากช่วงเดียวกันของปีก่อน เหตุรับรู้รายได้จากโครงการ TUPI B.V. แถมยังมีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยน

นายยู ยูน ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการเงินและบัญชี บริษัท บีเจซี เฮฟวี่ อินดัสทรี จำกัด (มหาชน) (BJCHI) ผู้ดำเนินธุรกิจวิศวกรรมด้านการรับจ้างผลิต และการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ที่ใช้ในกระบวนการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมตามแบบและขนาดที่ลูกค้ากำหนด เปิดเผยว่า ว่า แนวโน้มในไตรมาส 4/2558 คาดการณ์ว่าน่าจะเติบโตอย่างแข็งแกร่ง เนื่องจากบริษัทยังคงมีปริมาณงานในมือ (Backlog) ที่คาดว่าจะรับรู้เป็นรายได้ไปจนถึงปี 2559 ทำให้มั่นใจว่ารายได้ในปี 2558 จะเติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างยื่นประมูลโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นงานโครงการ High Potential Projects ประมาณ 6,500 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าจะได้สรุปผลในอนาคตอันใกล้

ส่วนผลประกอบการในไตรมาส 3/2558 บริษัทมีรายได้รวม 1,443.5 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 1,254.7 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 420.3 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 63% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 258.0 ล้านบาท

และงวด 9 เดือนแรกของปีนี้ บริษัทมีรายได้รวม 3,663.8 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17.0% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 3,132.3 ล้านบาท มีกำไรสุทธิ 764.1 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 16.1% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 657.9 ล้านบาท โดยสาเหตุการเติบโตของผลประกอบการในไตรมาส 3/2558 มาจากการรับรู้รายได้จากงานในมือ (Backlog) ของโครงการ TUPI B.V. ที่รับจากประเทศบราซิลเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา นอกจากนี้ยังได้รับอานิสงส์จากค่าเงินสกุลดอลลาร์ที่แข็งค่า ทำให้บริษัทฯ มีกำไรจากอัตราแลกเปลี่ยนเข้ามา

นายยู ยูน กล่าวเพิ่มเติม "9 เดือนที่ผ่านมา แม้ว่าจะมีอุปสรรคในการดำเนินโครงการของ Roy Hill และ QGI แต่บริษัทฯ สามารถผ่านพ้นไปได้ รวมทั้งยังกลับมาเติบโตได้ตามทิศทางที่วางไว้ โดยบริษัทฯ ยังคงเป้าหมายที่คาดว่าจะขยายตัวไม่ต่ำกว่า 15% จากปีก่อนหน้า ปัจจุบัน แม้ท่ามกลางภาวะการชะลอตัวของเศรษฐกิจโลก แต่บริษัทฯ ยังได้รับความสนใจจากลูกค้าหลายรายจากหลากหลายอุตสาหกรรม ให้เข้าร่วมประมูลงานใหม่ๆ อย่างต่อเนื่อง มูลค่ารวมไม่ต่ำกว่า 40,000 ล้านบาท เพื่อสร้างการเติบโตที่ยั่งยืน และสร้างผลตอบแทนที่ดีให้กับผู้ถือหุ้นในอนาคต ทั้งนี้ บริษัทฯ เชื่อมั่นว่า บริษัทฯ ได้กลับมาอยู่บนเส้นทางที่เติบโตอย่างต่อเนื่อง" นายยู ยูน กล่าวในที่สุด