โรงเรียนการโรงแรมและท่องเที่ยวรีเจ้นท์ ชะอำ จับมือ สวิส ต่อยอดสู่การเป็นผู้บริหารตัวจริงในสายงานการโรงแรมระดับปริญญา

24 Nov 2015
สานต่อการศึกษาสู่ความเป็นมืออาชีพในสายงานการโรงแรมอย่างแท้จริง…. โรงเรียนการโรงแรมและท่องเที่ยวรีเจ้นท์ ชะอำ (RHS - Regent Cha-Am Hospitality School) ภายใต้การบริหารงานของกลุ่มบริษัท เดอะ รีเจ้นท์ กรุ๊ป ได้จัดพิธีลงนามความร่วมมือทางการศึกษาระหว่าง "โรงเรียนการโรงแรมและท่องเที่ยวรีเจ้นท์ ชะอำ และโรงเรียนการโรงแรม สวิส โฮเต็ล แมเนจเม้นท์ สคูล (Swiss Hotel Management School-SHMS) ภายใต้การดูแลของสวิส เอดูเคชั่น กรุ๊ป ณ ห้องประชุมชะอำ 1 - 3 โรงแรมรีเจ้นท์ ชะอำบีช รีสอร์ท

จากการขยายตัวอย่างต่อเนื่องของวงการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวของไทยเฉลี่ยปีละ 10% และมีการเติบโต แบบก้าวกระโดดในปีนี้ ทำให้วงการการท่องเที่ยวของไทยประสบกับปัญหาการขาดแคลนบุคลากรคุณภาพระดับปฏิบัติการมาโดยตลอด โรงเรียน RHS จึงได้ถือกำเนิดขึ้น เพื่อมุ่งเน้นการผลิตบุคลากรคุณภาพระดับปฏิบัติการที่มีความรู้ ความสามารถ มีทักษะการบริการและจรรยาบรรณ ป้อนสู่ตลาดแรงงาน พร้อมมองหาพันธมิตรที่มีมาตรฐานการศึกษาแบบเดียวกัน เพื่อต่อยอดการศึกษาสู่การเป็นตัวจริงด้านบริหารในสายงานการโรงแรมระดับปริญญา พร้อมสานฝันให้กับนักเรียนที่เรียนจบจาก RHS โดยได้ประสานผ่านทางสวิส เอดูเคชั่น กรุ๊ป สถาบันที่ดูแลโรงเรียนการโรงแรมที่มีชื่อเสียงมากที่สุดและใหญ่ที่สุดในสวิตเซอร์แลนด์ถึง 5 แห่ง โดยเริ่มนำร่องที่แรกกับ สวิส โฮเต็ล แมเนจเม้นท์ สคูล โดยนักเรียนที่เรียนจบจาก RHS สามารถเรียนต่อได้ทันทีในปีที่ 2 – 3 ตามเกณฑ์ที่กำหนดและได้รับปริญญาตรี ประโยชน์ที่จะได้รับนอกเหนือจากหลักสูตรที่เป็นแบบสมรรถนะ (Competency Base)เหมือนกันแล้วยังสามารถประหยัดค่าเล่าเรียนได้มากกว่าครึ่ง นอกจากนี้ ยังร่วมมือ ในเชิงวิชาการเรื่องการแลกเปลี่ยนบุคลากรระหว่างกัน อาทิ การส่งอาจารย์ RHS ไปดูงาน อบรม หรือการส่งอาจารย์จาก สวิส โฮเต็ล แมเนจเม้นท์ สคูล มาจัดคอร์สเรียนสั้นๆ ให้กับนักเรียน RHS เป็นต้น ในอนาคต RHS วางแผนที่จะร่วมมือกับสถาบันการศึกษาในประเทศไทยและประเทศออสเตรเลีย ซึ่งเป็นสถาบันที่วางมาตรฐานการศึกษาด้านการโรงแรมของอาเซียนอีกด้วย

เปิดรับสมัครปีละ 2 รุ่น สำหรับผู้ที่สนใจศึกษาต้องมีอายุระหว่าง 17 – 35 ปี จบการศึกษาขั้นต่ำระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย (ม. 6) หรือปวช. / ปวส. หรือเทียบเท่า และผู้ที่ต้องการเปลี่ยนสายงานเข้าสู่อาชีพ การโรงแรม สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ในวันจันทร์ – เสาร์ เวลา 8.30 – 17.00 น. ที่โทร. 0-2255-2821-4 หรือ 032-508-136-9 และเว็บไซต์ www.rhsschool.com / www.facebook.com/pages/RHS-School