ก้าวสู่ปี 11 แบรนด์เครื่องสำอาง เฮลโลคิตตี้’ เตรียมเปิดตัวคาแรคเตอร์ใหม่ Little Twin Stars’

23 Sep 2015
บริษัท ยูนิเวอร์แซล คอสเมติคส์ จำกัด ผู้ผลิตเครื่องสำอางแบรนด์ 'เฮลโลคิตตี้' เครื่องสำอางคุณภาพ ราคาสบายกระเป๋า เจ้าของลิขสิทธิ์ไลเซ่นต์ Hello Kitty ด้านเครื่องสำอางเจ้าเดียวในประเทศไทย เตรียมเปิดตัวคาแรคเตอร์ใหม่ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 11 ในปี 2558 นี้ ด้วยตัวการ์ตูนเทวดาและนางฟ้าสุดน่ารัก รุ่นน้องเฮลโลคิตตี้ คือ Kiki และ Lala หรือ 'Little Twin Stars' คาดกระแสตอบรับดีเช่นเดียวกับพี่สาวอย่างเฮลโลคิตตี้

คุณอภิณห์พร เสรีเลิศวงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิเวอร์แซล คอสเมติคส์ จำกัด เปิดเผยว่า ในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 11 ของบริษัทฯ เช่นเดียวกับทุกปีที่สินค้าในแบรนด์เฮลโลคิตตี้จะมีคาแรคเตอร์ใหม่ เป็นตัวการ์ตูนของซาริโอ้ออกมาสร้างสีสันบนเครื่องสำอางให้กับลูกค้ากันเป็นประจำทุกปี ซึ่งในปีนี้บริษัทฯ ได้เลือกตัวการ์ตูนสุดน่ารัก รุ่นน้องของเฮลโลคิตตี้เพียง 1 ปี นั่นก็คือ Kiki และ Lala หรือ 'Little Twin Stars' นั่นเอง

เหตุผลที่ปีนี้บริษัทฯ เลือกตัวการ์ตูนตัวนี้ขึ้นมาเนื่องจากปีนี้ตัวการ์ตูนดังกล่าวจะมีอายุครบรอบ 40 ปี ซึ่งมีอายุอ่อนกว่า เฮลโลคิตตี้ 1 ปี จากอายุที่เข้าสู่วัยกลางคนเราเชื่อว่ามีคนรู้จักและชื่นชอบตัวการ์ตูนนางฟ้าสองตัวนี้ไม่น้อยไปกว่าเฮลโลคิตตี้อย่างแน่นอน โดยผลิตภัณฑ์ในคาแรคเตอร์ใหม่ในชุด 'Little Twin Stars' นี้ จะประกอบด้วยเครื่องสำอางในกลุ่มคอสเมติก และแมคอัพคัลเลอร์ ได้แก่ แป้งพัฟ, แป้งกระป๋องสำหรับพกพา, บรัชออน, โลชั่นทาผิว เป็นต้น ซึ่งในคอลเลคชั่นนี้ในตัววัตถุดิบจะยังคงคุณภาพเหมือนเดิมไม่แตกต่างเฮลโลคิตตี้ แต่จะมีความแตกต่างและจุดเด่นอยู่ที่กลิ่น สี แพคเกจจิ้ง และผลิตภัณฑ์ใหม่ที่ไม่มีในแบรนด์เฮลโลคิตตี้ ก็คาดว่าตลาดน่าจะให้การตอบรับให้ดีคุณอภิณห์พร กล่าวอีกว่า "ปัจจุบันการแข่งขันในตลาดของผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางนั้นมีการแข่งขันกันสูง ประกอบกับสถานการณ์ทางด้านเศรษฐกิจและการเมืองที่ไมนิ่ง ซึ่งไม่เฉพาะแต่ประเทศไทยอย่างเดียว แต่สถานการณ์เช่นนี้เกิดขึ้นพร้อมกันทั่วโลก จึงส่งผลให้ยอดขายในกลุ่มธุรกิจเครื่องสำอางทั่วไปลดลงไปมาก 30-40% แต่ในส่วนของบริษัทฯ ยังคงมียอดขายที่ไม่ตกไปจากปีที่ผ่านๆ มา อันเป็นผลมาจากเครื่องสำอางของบริษัทฯ เป็นเครื่องสำอางที่มีคู่แข่งน้อย เนื่องจากเน้นกลุ่มลูกค้าไปที่วัยรุ่นและวัยเด็ก

แต่ด้วยความน่ารักของตัวการ์ตูนบวกกับคุณภาพของสินค้าที่ได้ผ่านการคัดสรรค์คุณภาพมาเป็นอย่างดีทั้งวัตถุดิบ แหล่งผลิต และบรรจุภัณฑ์ ที่ได้คุณภาพมาตรฐาน ถึงแม้ว่าเครื่องสำอางบางตัวจะสั่งผลิตที่ประเทศญี่ปุ่นแล้วนำเข้ามาบรรจุในไทยบริษัทฯ ก็จะคัดสรรแหล่งที่มาที่มีคุณภาพ รวมถึงวัตถุดิบที่นำเข้ามาผลิตในประเทศไทยก็จะใช้โรงงานที่ได้มาตรฐาน GMP และมีชื่อเสียงที่ดีเป็นผู้ผลิตให้ จึงทำให้ที่ผ่านมาคุณภาพเป็นตัวขยายตลาดจากกลุ่มเด็กวัยรุ่นไปสู่กลุ่มผู้หญิงวัยทำงาน รวมถึงผู้ที่ต้องการสะสมรูปลักษณ์ตัวการ์ตูนบนผลิตภัณฑ์ต่างๆ ก็เป็นกลุ่มคนที่เข้ามาลูกค้าของเราด้วย ตลาดที่ทำยอดขายได้ดีในขณะนี้ ได้แก่ สยามพารากอน, ดรีมเฮ้า และ ร้านเจ้เล้ง" ทั้งนี้นอกจากสินค้าคาแรคเตอร์ใหม่ 'Little Twin Stars' ที่จะออกมาอวดโฉมกันในโอกาสก้าวสู่ปีที่ 11 ของบริษัทฯ แล้ว ในส่วนของเฮลโลคิตตี้ก็มีคอลเลคชั่นใหม่ออกมาให้เลือกหลายหลายผลิตภัณฑ์ด้วยเช่นกัน ทั้งนี้สินค้าจะเปิดตัวพร้อมวางจำหน่ายในงาน Sanrio fair ที่จะจัดขึ้นที่เซ็นทรัลลาดพร้าว วันที่ 8-21 ตุลาคม เซ็นทรัลบางนา 12-25 ตุลาคม สาขาแจ้งวัฒนะ 18-31 ตุลาคม และสาขาพระราม 3 วันที่ 20-4 พฤศจิกายน 2558 ส่วนช่องทางการจัดจำหน่ายในปัจจุบันสามารถหาซื้อได้ที่เดอะมอลล์ทุกสาขา สยามพารากอน ร้านเจ้เล้งดอนเมือง ร้านเฮลโล นีญ่า เค วิลเลจ หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2712-1113, 08-1513-7989

สำหรับผู้ที่สนใจผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางเมคอัพอาร์ติสเบรนด์ไทยมากคุณภาพ ราคาเบาๆ สบายกระเป๋า หลากหลายด้วยสีสันที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจให้กับผู้หญิงไทยทุกคน สามารถหาซื้อได้ตามช่องทางที่กล่าวไปแล้วข้างต้น และอย่าลืมไปแวะชมคาแรคเตอร์ใหม่ เทวดานางฟ้าสุดน่ารักอย่าง 'Little Twin Stars' กันได้ตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนนี้เป็นต้นไปนะคะ