Peppermint Bike Park Mountain biking for the urbanite

04 Nov 2015
สนามจักรยานเสือภูเขาที่จำลองความมันส์ของ mountain bike track มาท้าทายคนเมือง ทางเลือกในการออกกำลังกายสำหรับคนรุ่นใหม่ที่จะกระตุ้นอะดรีนาลีนให้สูบฉีดได้ในทุกองศาของสนาม

จุดเล็กๆ ของความฝัน…

สู่นิยามความมันส์แห่งใหม่ของคนเมือง

Peppermint Bike Park เกิดขึ้นเพื่อเติมฝันของคนเมืองที่หลงใหลในการปั่นจักรยานเสือภูเขารวมทั้งคนที่อยากฝึกทักษะการปั่นจักรยานให้สูงขึ้น ซึ่งคนเมืองยังขาดพื้นที่สำหรับปั่นจักรยานที่สนุกปลอดภัย และตอบโจทย์การใช้ชีวิตที่ work hard, play hard พื้นดินรกร้างว่างเปล่าในซอยโยธินพัฒนา 3 จึงถูกเนรมิตเป็น track จักรยาน ที่มีเนินสูง - แอ่งน้ำ - สะพานไม้ – wall ride ให้สาดโค้งได้สนุกเร้าใจ และอุปสรรคมากมายที่เตรียมไว้ท้าทายนักปั่นจักรยานที่ต้องการฝึกทักษะในทุกระดับฝีมือ ที่สำคัญคือ Spot light ส่องสว่าง ทำให้เวลาหลังเลิกงานเป็นเวลาเริ่มต้นความมันส์ของนักปั่นชาวเมืองที่นัดก๊วนปั่นได้แบบไม่แคร์แสงอาทิตย์

community ของผู้หลงใหลการปั่นจักรยาน

Peppermint Bike Park ไม่ใช่เพียงพื้นที่สำหรับปั่นจักรยานเท่านั้น แต่ที่นี่มีประสบการณ์และมิตรภาพรอให้เพื่อนนักปั่นจักรยานเข้ามาสัมผัสและแลกเปลี่ยนเรื่องราวใหม่ๆ อย่างไม่รู้จบ

จุดเริ่มต้นของนักปั่นมือใหม่

เหตุผลที่ทำให้ผู้คนหันมาสนใจปั่นจักรยานอาจจะมีมากมาย แต่เหตุผลสำคัญที่มักทำให้ความตั้งใจในการปั่นจักรยานถูกล้มเลิกไปตั้งแต่จุดเริ่มต้น คือการไม่รู้จะเริ่มต้นอย่างไร ไม่รู้จะเริ่มต้นที่ไหน หรือแม้กระทั่งไม่มีก๊วนปั่นPeppermint Bike Park มีทีมนักปั่นเสือภูเขาคอยดูแลและให้คำปรึกษาตั้งแต่การเลือกซื้อจักรยาน ไปจนถึงเทคนิคการปั่นจักรยานเสือภูเขาสำหรับนักปั่นมือใหม่ทุกท่าน

จุดเชื่อมโยงสู่ community ความมันส์ที่ไม่จำกัด

สำหรับนักปั่นจักรยานที่มาใช้บริการจนเป็นที่รู้จักมักคุ้นและพัฒนาทักษะฝีมือเป็นลำดับขั้นแล้ว Peppermint Bike Park จะจัดทริปหลากหลายระดับให้ปั่นตะลุยชื่นชมธรรมชาติในป่าเขาจริงพร้อมก๊วนนักปั่นมือโปร ที่จะช่วยให้พัฒนาทักษะการปั่นจักรยานได้อย่างรวดเร็วและสัมผัสประสบการณ์ใหม่ๆ อย่างไร้ขีดจำกัด

Objectives :

เป็นทางเลือกในการออกกำลังกายที่ตอบ life style ของคนเมือง urbanite

เป็นสถานที่ฝึกทักษะการปั่นจักรยานของนักปั่นมือใหม่ ที่ต้องการพัฒนาฝีมือ

เป็นสถานที่ปั่นจักรยานยามค่ำคืนที่ปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแล มี spot light ส่องสว่าง ไม่ต้องไปเสี่ยงกับจราจรบนถนนที่บางครั้งแสงไฟก็ไม่เอื้ออำนวย

เป็น community ของผู้ที่หลงใหลการปั่นจักรยาน

เป็นสถานที่สำหรับจัด event ที่มีสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน เช่น สถานที่จัดแข่งขัน Mountain Biking & Mountain Running, มุมถ่ายภาพ pre-wedding ที่สุดแสนโรแมนติก, สถานที่ใช้ทำกิจกรรม team-building, สถานที่จัดประกวดสุนัขและสัตว์เลี้ยงแสนรัก ฯลฯ

Target : กลุ่มคนรุ่นใหม่ ที่ใช้ชีวิตเร่งรีบในเมืองและรักการออกกำลังกาย

Peppermint Bike Park สนามปั่นจักรยานเสือภูเขาสำหรับคนเมือง ทางเลือกในการออกกำลังกายสำหรับคนรุ่นใหม่ที่ work hard, play hard ใช้เวลาอย่างคุ้มค่า แม้ทำงานหนักก็ไม่ละเลยการออกกำลังกาย อยากปั่นจักรยานเสือภูเขาแต่มีเวลาน้อย สามารถบริหารเวลาได้เพียงแวะมา Peppermint Bike Park

Facility :

Spot Light ส่องสว่างสำหรับปั่นยามค่ำคืน

ร้าน snack bar บรรยากาศเป็นกันเอง "Mannana"

ที่จอดรถยนต์สะดวกสบายกว่า 100 คัน

ห้องน้ำ ห้องอาบน้ำ

Staff ดูแลความปลอดภัยขณะปั่นจักรยาน

ที่ตั้ง : ซอย โยธินพัฒนา 3 เลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา

เปิดบริการ : อังคาร-อาทิตย์ (หยุดทุกวันจันทร์)

อังคาร-ศุกร์ : Day Bike 14.00-17.30 น. ค่าผ่านประตู 150 บาท (ราคาสำหรับสมาชิก 100 บาท)

Night Bike 18.00-22.00 น. ค่าผ่านประตู 200 บาท (ราคาสำหรับสมาชิก 150 บาท)

เสาร์-อาทิตย์ : Day Bike 07.00-17.30 น. ค่าผ่านประตู 150 บาท (ราคาสำหรับสมาชิก 100 บาท)

ค่าสมาชิกรายปี : 200 บาท

หมายเหตุ ติดตามความเคลื่อนไหวของสนาม www.facebook.com/PeppermintBikePark