อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เตรียมเปิดให้บริการ แอปเปิล เพย์ แก่ผู้ถือบัตรในประเทศหลักๆทั่วโลก

28 Oct 2015

นิวยอร์ก--(บิสิเนส ไวร์)--27 ต.ค. 2558

- ผู้ถือบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส จะเป็นกลุ่มแรกที่ได้สัมผัสกับบริการ แอปเปิล เพย์ โดยเริ่มที่แคนาดาและออสเตรเลียในปีนี้ และมีแผนเปิดให้บริการในสเปน สิงคโปร์ และฮ่องกง ในปี 2559

อเมริกัน เอ็กซ์เพรส (American Express) (NYSE:AXP) ประกาศในวันนี้ว่า แอปเปิล เพย์ (Apple Pay(TM)) จะเปิดให้บริการในประเทศหลักๆทั่วโลก ซึ่งจะเปิดโอกาสให้ผู้ถือบัตรของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส(R) สามารถชำระเงินได้ทุกที่ทุกเวลาผ่าน iPhone, Apple Watch หรือ iPad โดยคาดว่าแอปเปิล เพย์ จะเปิดให้บริการในปีนี้แก่ผู้ถือบัตรในแคนาดาและออสเตรเลีย และมีแผนเปิดให้บริการในสเปน สิงคโปร์ และฮ่องกงในปี 2559 ผู้ถือบัตรในประเทศเหล่านี้สามารถใช้แอปเปิล เพย์ ในการเพิ่มรายการบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส(R)(i) ของตนที่มีสิทธิ ทั้งบัตรประเภทบุคคลทั่วไป ธุรกิจขนาดเล็ก และระดับองค์กร เพื่อชำระเงินบน iPhone หรือ Apple Watch ในร้านค้าที่รับชำระเงินผ่านระบบไร้สัมผัส ด้วยบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส นอกจากนี้ ผู้ถือบัตรยังสามารถใช้ iPhone หรือ iPad ในการชำระเงินบนแอพของร้านค้าที่ร่วมโครงการ

เมื่อชำระเงินด้วยแอปเปิล เพย์ ผู้ถือบัตรจะยังคงได้รับความคุ้มครองและบริการลูกค้าทั้งหมดตามที่คาดหวังจากอเมริกัน เอ็กซ์เพรส

“ด้วยเครือข่ายของเราที่กระจายตัวอยู่ทั่วโลก เราจึงสามารถนำเสนอบริการแอปเปิล เพย์ให้กับเหล่าผู้ถือบัตรได้อย่างรวดเร็วในประเทศที่มีความสำคัญเหล่านี้” โทนี เพรนทิซ รองประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์และบริการชำระเงินเคลื่อนที่ของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส กล่าว “เราเชื่อว่า การก้าวขึ้นมายืนอยู่ในแถวหน้าในการนำเสนอนวัตกรรมโซลูชั่นการชำระเงินอันไร้ขอบเขตแก่ผู้ถือบัตรของเรานั้นมีความสำคัญอย่างยิ่ง และเรามีความยินดีที่สามารถมอบสิ่งนั้นได้ด้วยแอปเปิล เพย์”

“ลูกค้าของเราต่างชื่นชอบบริการแอปเปิล เพย์ และเราต้องการนำเสนอบริการนี้ให้กับผู้ใช้งานให้มากที่สุดเท่าที่เป็นไปได้ทั่วโลก” เจนนิเฟอร์ เบลีย์ รองประธานของแอปเปิล เพย์ กล่าว “ด้วยความร่วมมือกับผู้ออกบัตรระดับโลกอย่างอเมริกัน เอ็กซ์เพรส เราจึงรู้สึกตื่นเต้นในการนำเสนอช่องทางชำระเงินที่ทั้งง่าย ปลอดภัย และเป็นส่วนตัวอย่างไร้ขอบเขตให้กับลูกค้าทั่วโลก”

เช่นเดียวกับประเทศอื่นๆที่รับบริการแอปเปิล เพย์ ผู้ถือบัตรที่ใช้จ่ายผ่านบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ที่มีสิทธิบนแอปเปิล เพย์ จะได้รับสิทธิใช้บริการดังนี้:

- บริการแจ้งเตือนและส่งข้อมูลการชำระเงินแบบเรียลไทม์

- เชื่อมต่อกับแอพ Amex(R) Mobile เพื่อการติดตามบัญชีผู้ใช้ได้ดีขึ้น ตลอดจนการให้บริการ รางวัลและข้อเสนอพิเศษ

ระบบรับรองความปลอดภัยของข้อมูล

ไม่ว่าผู้ถือบัตรจะรูด คลิก หรือแตะหน้าจอเพื่อชำระเงิน อเมริกัน เอ็กซ์เพรส พร้อมมอบความปลอดภัยตลอดเวลา โดยอเมริกัน เอ็กซ์เพรส เดินหน้าอย่างต่อเนื่องเพื่อคุ้มครองผู้ถือบัตรด้วยระบบป้องกันการฉ้อโกงออนไลน์

ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวเป็นหัวใจหลักของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส และแอปเปิล เพย์ เมื่อเจ้าของบัตรมีการเพิ่มรายการบัตรของตนบนแอปเปิล เพย์ หมายเลขบัตรที่แท้จริงไม่ได้ถูกบันทึกลงบนอุปกรณ์แต่อย่างใด แต่จะมีการบันทึกหมายเลขในรูปแบบ Device Account Number ซึ่งได้ผ่านการเข้ารหัสและเก็บข้อมูลด้วยความปลอดภัยบนส่วน Secure Element ในอุปกรณ์ของตน โดยเจ้าของบัตรสามารถอนุมัติรายการธุรกรรมได้ด้วยการระบุรหัสผ่านแบบใช้ครั้งเดียว

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแอปเปิล เพย์ สามารถรับชมได้ที่ www.amex.co/applepay

เกี่ยวกับอเมริกัน เอ็กซ์เพรส

อเมริกัน เอ็กซ์เพรส เป็นบริษัทผู้ให้บริการระดับโลก ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ ข้อมูล รวมถึงประสบการณ์ที่เพิ่มคุณค่าให้กับชีวิตและสร้างความสำเร็จให้กับธุรกิจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ americanexpress.com และติดตามความเคลื่อนไหวของเราได้ทาง facebook.com/americanexpress, foursquare.com/americanexpress, linkedin.com/company/american-express, twitter.com/americanexpress และ youtube.com/americanexpress

ลิงค์เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์และบริการที่สำคัญ: ค่าธรรมเนียมและบัตรเครดิต (https://www.americanexpress.com/us/credit-cards), บัตรเครดิตเพื่อธุรกิจ (https://www.americanexpress.com/us/small-business/credit-cards), โปรแกรมรางวัล Plenti (http://www.plenti.com), บริการด้านการเดินทาง (https://travel.americanexpress.com/travel/home), บัตรของขวัญ (http://www.americanexpress.com/gift-cards), บัตรเติมเงิน (https://www.americanexpress.com/us/content/prepaid/reloadable-cards.html) , บริการร้านค้า (https://www209.americanexpress.com/merchant/services/en_US/pages/home), บัตรองค์กร (https://business.americanexpress.com/us) และการเดินทางเพื่อธุรกิจ (https://www.amexglobalbusinesstravel.com)

[i] “บัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรสที่มีสิทธิ” หมายถึงบัตรเครดิตหรือชาร์จการ์ดของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส ทั้งบัตรประเภทบุคคลทั่วไป ธุรกิจขนาดเล็ก หรือระดับองค์กร ที่ยังไม่ถูกยกเลิกและออกบัตรโดยสำนักงานสาขาของอเมริกัน เอ็กซ์เพรส บัตรและผลิตภัณฑ์แบบชำระเงินล่วงหน้าไม่มีสิทธิใช้บริการนี้ สำหรับบัตรอเมริกัน เอ็กซ์เพรสที่ออกโดยสถาบันการเงินอื่นๆ สามารถติดต่อไปยังผู้ออกบัตรของท่านเพื่อตรวจสอบว่าร่วมรายการแอปเปิล เพย์หรือไม่

รับชมข่าวต้นฉบับจาก businesswire.com ได้ที่: http://www.businesswire.com/news/home/20151027007064/en/

ติดต่อ:

อเมริกัน เอ็กซ์เพรส