สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) (ส.ส.ท) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) แถลงข่าวเปิดตัว “โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ”

19 Oct 2015
สำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณ์ราชวิทยาลัย สมาคมส่งเสริมเทคโนโลยี (ไทย-ญี่ปุ่น) (ส.ส.ท) ร่วมกับ สำนักงานกองทุนสนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพ (สสส.) ขอเรียนเชิญสื่อมวลชนร่วมงาน เปิดตัว "โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ" ซึ่งโครงการฯ ได้ดำเนินมาอย่างต่อเนื่อง ตั้งแต่ปี 2556 จนถึงปัจจุบันมีวัดเป็นศูนย์กลางในการถ่ายทอด เพื่อส่งเสริมความมีวินัย ผ่านวิถีของ 5ส โดยมีวัดที่เข้าร่วมโครงการจำนวนทั้งหมด 100วัด โดยให้องค์กรเอกชนหรือหน่วยงานต่างๆ แบบจิตอาสา ที่มีความประสงค์ที่จะพัฒนาวัด เพื่อสร้างเสริมสุขภาพของพระสงฆ์ เป็นแกนหลักในการเชิญชวนบุคลากรของหน่วยงานรวมถึงเครือข่ายจากชุมชน และหน่วยงานของภาครัฐ เข้าไปพัฒนาปรับปรุงสภาพพื้นที่ต่างๆ ภายในวัด เพื่อส่งเสริมให้เป็นสถานที่ สัปปายะ (การบำรุงรักษาส่งเสริมวัดให้เป็นบ่อเกิดแห่งความสุข) นอกจากเป็นงานเปิดตัว "โครงการวัดสร้างสุข คนสร้างชาติ พุทธศาสน์สร้างใจ" แล้วยังมีการบันทึกลงนาม ข้อตกลง (MOU) ร่วมกันทั้ง 4หน่วยงาน

ภายในงานพบกับนักแสดงสาวสวยมากความสามารถ แพนเค้ก - เขมนิจ จามิกรณ์ ที่จะมาร่วมแชร์ประสบการณ์และร่วมกิจกรรมในงาน โดยมี คุณกิ๊ก - มยุริญ ผ่องผุดพันธ์ รับหน้าที่พิธีกร งานจัดขึ้นใน วันพฤหัสบดีที่ 22 ตุลาคม2558 เวลา 09.30 – 11.00 น. ณ วัดสุทธิวราราม ชั้น 2 (ถนนเจริญกรุง เดินทางโดย BTS สถานีตากสิน)