วอลโว่ กรุ๊ป ประกาศแต่งตั้งคนไทยคนแรก ขึ้นตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ

21 Apr 2016
บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด ซึ่งเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถบรรทุกวอลโว่ และยูดี ทรัคส์ ในประเทศไทย ประกาศแต่งตั้งนายกำลาภ ศิริกิตติวัฒน์ ดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) จำกัด นับตั้งแต่วันที่ 11 เมษายน พ.ศ. 2559

การแต่งตั้งนายกำลาภ ขึ้นดำรงตำแหน่งผู้บริหารสูงสุดครั้งนี้ ถือเป็นการแต่งตั้งผู้บริหารสูงสุดที่เป็นคนไทยคนแรกของบริษัทฯ นับจากก่อตั้งในประเทศไทยกว่า 25 ปี โดยนายกำลาภมีบทบาทและความรับผิดชอบในการขับเคลื่อนองค์กรขึ้นสู่ความเป็นผู้นำตลาดรถบรรทุกค่ายยุโรป ซึ่งขณะนี้ วอลโว่ ทรัคส์ มีส่วนแบ่งตลาดสูงถึง 80% ของตลาดรถบรรทุกยุโรปในประเทศไทย

นายกำลาภ ปัจจุบันดำรงตำแหน่งรองประธานฝ่ายขายและบริหารศูนย์บริการ ซึ่งนายกำลาภและทีมงานได้สร้างความสำเร็จอย่างสูง ทั้งในด้านเครือข่ายการจัดจำหน่ายและบริการหลังการขาย

นายกำลาภร่วมงานกับวอลโว่ กรุ๊ป ประเทศไทยในตำแหน่งวิศวกรฝ่ายขายในปี พ.ศ. 2542 ต่อมาได้รับมอบหมายความรับผิดชอบด้านการขายรถ (fleet sales) และในปี พ.ศ. 2551 นายกำลาภขึ้นดำรงตำแหน่งผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายรถเพื่อการพาณิชย์

อย่างไรก็ตาม ในปี พ.ศ. 2554 นายกำลาภได้รับแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งรอบประธานฝ่ายขายและการตลาด ประจำกรุงปักกิ่ง ประเทศสาธารณรัฐประชาชนจีน ซึ่งนายกำลาภได้สร้างผลงานอย่างยอดเยี่ยมภายใต้บทบาทที่รับมอบหมายในครอบครัววอลโว่

บริษัท วอลโว่ กรุ๊ป (ประเทศไทย) มีความเชื่อมั่นต่อนายกำลาภอย่างมากว่าเขาจะเป็นผู้นำในการสร้างสรรค์ผลงานและผลักดันธุรกิจของวอลโว่ กรุ๊ป ในประเทศไทยให้เจริญเติบโตและนำพาองค์กรสู่ความสำเร็จ

นายกำลาภสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรีจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย คณะวิศวกรรมศาสตร์ ในปี พ.ศ. 2542 และระดับปริญญาโทจาก University of Technology Sydney สาขา Engineering Management ในปี พ.ศ. 2546

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?