07 Apr 2016
จากประสบการณ์และความชำนาญในด้านการทำน้ำมันเหลืองที่มีสูตรตำรับยาจากครอบครัวมามากกว่า 30 ปี มีเจตนารมณ์ที่จะรักษา และสืบทอดมรดกทางปัญญาจากรุ่นสู่รุ่น ในการผลิตยาหม่องสมุนไพรที่มีคุณภาพอย่าง แบรนด์ "ช้อนทองมงคล" สมุนไพรน้องใหม่ที่กำลังมาแรง มุ่งมั่นที่จะสร้างผลิตภัณฑ์ให้เป็นที่พึงพอใจแก่ลูกค้า โดยการคัดสรรวัตถุดิบชั้นดี เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพมากขึ้น

นายสุภัคมงคล บวรกิจสุธี กรรมการผู้จัดการ บริษัท รัตนบวรกิจติสมุนไพร จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่าย น้ำมันเหลือง ยาหม่องสมุนไพร ยาหม่องอโรมา ยาหม่องเขียว ยาดมสมุนไพร "ช้อนทองมงคล" เปิดเผยว่า หลังจากที่ได้เปิดตัวผลิตภัณฑ์ยาหม่องสมุนไพรมาได้ระยะหนึ่งพบว่ากลุ่มลูกค้าให้ความสำคัญในเรื่องของคุณภาพของผลิตภัณฑ์เป็นส่วนใหญ่ แม้ว่าแบรนด์ของเราจะผลิตเป็นสูตรตำรับยาโบราณแต่ก็ได้พัฒนาการผลิตให้มีความทันสมัยอยู่เสมอ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรูปลักษณ์ กลิ่น สี ที่เป็นเอกลักษณ์ ที่เมื่อได้ทดลองใช้แล้วผู้ใช้จะชอบ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์เด่นอย่าง น้ำมันเหลืองสมุนไพร ที่มีสรรพคุณบรรเทาอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย ที่ได้รับการตอบรับดียังคงคุณภาพดีเห็นผลจริงตรงตามตำรับยาแผนโบราณสามารถสืบทอดความเป็นแผนไทยได้อย่างลงตัว เวลาทาจะรู้สึกร้อนวูบวาบ และจะรู้สึกมีความเย็นอยู่ด้วยไม่แสบผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะจะแห้งเข้าสู่ผิวได้ดี รูปแบบบรรจุภัณฑ์มีหัวฉีดสเปรย์ ใช้งานง่ายสะดวก ทันสมัย บรรจุในกล่องสวยหรู เหมาะสำหรับมีไว้ประจำบ้าน และ เป็นของฝากเพื่อสุขภาพแด่คนที่คุณรัก ด้วยเหตุนี้จึงทำให้ได้รับการตอบรับจากลูกค้าได้เป็นอย่างดี เนื่องจากในปัจจุบันมีกลุ่มคนจำนวนมากเล็งเห็นถึงความสำคัญและคุณประโยชน์ของสมุนไพรไทยมากขึ้น ทำให้สมุนไพรไทยได้ผลการตอบรับที่ดีมาโดยตลอด เพราะไม่มีสารเคมีต่างๆที่ทำลายผิวหนังหรือส่วนต่างๆของร่างกาย จึงทำให้สมุนไพรไทยได้รับความนิยมในกลุ่มของผู้ที่ใช้เป็นจำนวนมากและยังสามารถนำมาใช้ในชีวิตประจำวันได้อีกด้วย

"ผมเล็งเห็นถึงความสำคัญของสมุนไพรไทยที่สืบทอดมรดกทางภูมิปัญญาไทยเพื่อสร้างความภูมิใจในผลิตภัณฑ์สมุนไพรไทยให้ต่างชาติได้เห็นคุณค่า และเพื่อยกระดับของผลิตภัณฑ์ยาสมุนไพรไทยสู่ AEC เราได้เห็นโอกาสทางธุรกิจทางด้านสมุนไพรมีโอกาสที่จะเติบโตได้อย่างมากในอนาคต จึงมีโอกาสได้เข้าไปอบรมกับกรมส่งเสริมอุตสาหกรรม ในโครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่ NEC และได้ความรู้ใหม่ๆเกี่ยวกับการพัฒนาสินค้าให้ตรงกับกลุ่มเป้าหมายทั้งในและต่างประเทศ เราจะผลิตผลิตภัณฑ์ที่ดีมีคุณภาพและได้มาตฐานเพื่อผู้บริโภคได้รับประโยชน์สูงสุด จึงคิดขยายตลาดสินค้าสมุนไพรประเภทยาหม่องสมุนไพร ที่ได้รับความนิยมมากขึ้นโดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าจากประเทศจีน และชาติอาเซียน ที่ตอบรับกันเข้ามามากขึ้น แต่พื้นการขายยังน้อยอยู่ จึงได้เปิดรับตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศและตลาด AEC ในชาติอาเซียน โดยมีแผนจะกระจายสินค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ และตลาดในภูมิภาคอาเซียนมากขึ้น เพื่อมาต่อยอดธุรกิจยาหม่องสมุนไพรให้เป็นที่รู้จักกันมากขึ้น ทั้งตัวแทนจำหน่ายตรงและ OEM ก็รับผลิตสินค้าให้ได้ด้วยเช่นกัน เพื่อเพิ่มทางเลือกใหม่ๆให้กับผู้ที่สนใจต่อยอดธุรกิจและผู้ที่ต้องการมีแบรนด์ของตัวเองเพราะช่องทางการตลาดของสมุนไพรไทยยังคงมีโอกาสเติบโตขึ้นไปได้อีก "นายสุภัคมงคล กล่าว

ในสภาวะเศรษฐกิจขาลงแบบนี้ ธุรกิจประเภทสมุนไพรยังคงได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ด้วยสินค้าที่หลากหลายและจุดขายของความเป็นสมุนไพรที่ใช้แล้วได้ผลจริง สัมผัสได้ ทำให้ตลาดผลิตภัณฑ์จากสมุนไพรเติบโตขึ้นทุกปี หากใครมองหาอาชีพเสริมหรืออยากเป็นตัวแทนจำหน่าย ช้อนทองมงคล ก็เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ที่น่าสนใจ สนใจสอบถามรายละเอียดได้ที่ โทรศัพท์ 02-902-3675, 08-1943-3982 ,083-112-9828 Line id : chontongmongkon FB : ช้อนทองมงคล-chontongmongkon

ช้อนทองมงคลสมุนไพร พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์พร้อมเพิ่มตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ ช้อนทองมงคลสมุนไพร พัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์พร้อมเพิ่มตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ