เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป หนุนนโยบายสานพลังประชารัฐ ร่วมกับ ททท. จัดกิจกรรม “MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย” กระตุ้นเศรษฐกิจให้เกิดการใช้จ่ายหมุนเวียน

17 May 2016
เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป หนุนนโยบายสานพลังประชารัฐ ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม "MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย" ต่อยอดการเผยแพร่โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ชูจุดแข็งมีโรงภาพยนตร์เปิดให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดซึ่งครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค รวม 92 สาขา 601 โรง พร้อมช่วยโปรโมทประชาสัมพันธ์โครงการผ่านช่องทางต่าง ๆ ทั้งแจกแผ่นพับ MOVIECATION Attraction แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว, เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในโรงภาพยนตร์, จัดกิจกรรมลุ้นทริปท่องเที่ยว 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ลุ้นที่พักโรงแรมและรีสอร์ท และกิจกรรม Exclusive One Day Trip ท่องเที่ยวไทยไปราชบุรีกับดาราหนังไทยคนโปรดรวมกว่า 300 รางวัล มูลค่ากว่า 2 ล้านบาท เชื่อเป็นอีกหนึ่งแรงช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจผ่านการท่องเที่ยวไทยให้เกิดการใช้จ่ายหมุนเวียนเพิ่มมากขึ้น

วิชา พูลวรลักษณ์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ได้ร่วมกับ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จัดกิจกรรม "MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย" ต่อยอดการเผยแพร่โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus เพื่อสนับสนุนนโยบายสานพลังประชารัฐ ที่เป็นความร่วมมืออันดีระหว่างภาครัฐและภาคเอกชนในการส่งเสริมการท่องเที่ยว และกระตุ้นเศรษฐกิจให้ประชาชนเกิดการใช้จ่ายภายในประเทศให้เพิ่มมากขึ้น ทั้งจากกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างประเทศ โดยเฉพาะการท่องเที่ยวเมืองรองที่สามารถเชื่อมโยงท่องเที่ยวไปยังจังหวัดใกล้เคียงได้ ประเทศไทยยังมีเมืองและจังหวัดอีกมากที่มีสถานที่และทรัพยากรที่สวยงามแต่ยังไม่เป็นที่รู้จักแพร่หลาย ดังนั้น เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป พร้อมที่จะให้ความร่วมมือสนับสนุนให้กิจกรรมของภาครัฐเกิดการรับรู้อย่างแพร่หลายในกลุ่มลูกค้าที่เป็นคนรุ่นใหม่ ตั้งแต่กลุ่มวัยรุ่น คนทำงาน และครอบครัว เรามีโรงภาพยนตร์ที่เปิดให้บริการทั้งในกรุงเทพฯ และต่างจังหวัดซึ่งครอบคลุมทั่วทุกภูมิภาค รวม 92 สาขา 601 โรง โดยมีลูกค้าเข้าชมภาพยนตร์เฉลี่ยกว่าเดือนละ 3 ล้านคน

โครงการ 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus หรือ 24 จังหวัด ที่ ททท.ส่งเสริมให้เกิดการท่องเที่ยวนั้น เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป มีสาขาโรงภาพยนตร์เปิดให้บริการอยู่ในจังหวัดนั้น ๆ ด้วย อาทิ นครปฐม, ราชบุรี, สุพรรณบุรี, ระยอง, จันทบุรี, ลำปาง, เพชรบูรณ์, พิษณุโลก, น่าน, นครศรีธรรมราช, พัทลุง จึงง่ายที่ช่วยประชาสัมพันธ์โครงการดังกล่าวให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ที่เป็นคนรุ่นใหม่ที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวได้รู้จักอย่างแพร่หลายในวงกว้างได้

สำหรับกิจกรรม "MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย" เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ต้องการจะมอบความสุขและสิทธิพิเศษรูปแบบต่างๆ ผ่านการท่องเที่ยวไทยให้กับลูกค้าที่มาชมภาพยนตร์ทุก 2 ที่นั่ง ตั้งแต่วันที่ 26 พฤษภาคม - 31 กรกฎาคม 2559 จำนวนกว่า 300 รางวัล รวมมูลค่ากว่า 2 ล้านบาท ดังนี้

· รับฟรี MOVIECATION Attraction แผ่นพับแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus

· เผยแพร่ภาพยนตร์โฆษณาแนะนำสถานที่เที่ยว 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ภายในโรงภาพยนตร์เครือเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ทุกสาขาทั่วประเทศ

· ลุ้นทริปท่องเที่ยวไทยกับ "12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus" ใน 5 ภาค พร้อมที่พักโรงแรมและรีสอร์ท รวม 319 รางวัล ได้แก่ภาคเหนือ 36 รางวัล : จังหวัดลำปาง, ลำพูน, เพชรบูรณ์, พิษณุโลก , น่าน และแพร่ภาคกลาง 35 รางวัล : จังหวัดสมุทรสงคราม, นครปฐม, ราชบุรี และสุพรรณบุรีภาคตะวันออก 75 รางวัล : จังหวัดตราด, ระยอง, จันทบุรี และสระแก้วภาคอีสาน 65 รางวัล : จังหวัดบุรีรัมย์, เลย, ชัยภูมิ และสุรินทร์ภาคใต้ 108 รางวัล : จังหวัดตรัง, สตูล, ชุมพร, ระนอง นครศรีธรรมราช และพัทลุง

· ลุ้น Exclusive One Day Trip ท่องเที่ยวไทยไปราชบุรีกับดาราหนังไทยคนโปรด ก้อย รัชวิน วงศ์วิริยะ, นักแสดงจากหลวงพี่แจ๊ส 4G นิก คุณาธิป ปิ่นประดับ และ โตส อัครัช จิตตะศิริ สัมผัสวิถีชุมชนคนอาร์ต ท่องเที่ยวสวนผึ้ง พร้อมชิมผลิตภัณฑ์ของอร่อยเลื่องชื่อ จำนวน20 รางวัล ๆ ละ 2 ท่าน

· ร่วมสนุกกับการโหวตสถานที่เที่ยวไทยที่คุณอยากไปมากที่สุด พร้อมเหตุผลโดน ๆ ผ่านทาง Facebook.com/majorgroup สถานที่ที่ได้รับการโหวตสูงสุด จะได้รับกล้อง GoPro Travel Set จำนวน 1 รางวัล มูลค่า 26,000 บาท

ด้าน สมรัก คำพุทธ รองผู้ว่าการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความร่วมมือจัดกิจกรรม"MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย" กับทาง เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ครั้งนี้ เนื่องจาก ททท.เล็งเห็นถึงไลฟ์สไตล์ของกลุ่มลูกค้าของเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป ซึ่งเป็นคนรุ่นใหม่ที่ชอบชมภาพยนตร์ ชอบการทำกิจกรรมนอกบ้าน และการท่องเที่ยวก็เป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์ของคนรุ่นใหม่ ททท.ก็มีแคมเปญ 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ซึ่งเป็น 1 ในแคมเปญหลักในปีนี้ ที่เป็นการแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในจังหวัดน่ารัก ๆ ของไทย อาทิเช่น เส้นทางแห่งศิลปะล้านนาจากน่านสู่แพร่ เส้นทางขับรถเลาะเรียบจากทะเลชุมพรสู่ระนอง ตามรอยประสาทหินโบราณของบุรีรัมย์ไปยังเมืองช้างสุรินทร์ เป็นต้น ซึ่งจะเห็นได้ว่าเป็นมุมมองใหม่ ๆ ในการท่องเที่ยวไทยใน 24 จังหวัด ที่เราอยากประชาสัมพันธ์ให้คนรุ่นใหม่ได้ลองไปเที่ยวกันดู อีกทั้งมีการ โปรโมทผ่านสื่อโฆษณาภายในโรงภาพยนตร์ ยิ่งจะทำให้เห็นภาพอันสวยงามของวิวทิวทัศน์ สถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ ที่หลายคนอาจจะยังไม่เคยเห็น อีกทั้งยังมีแผ่นพับ Moviecation แจกให้กับลูกค้า เพื่อแนะนำสถานที่เที่ยว 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus ด้วย และยังมีให้ร่วมลุ้นชิงโชคแพ็คเกจที่พักด้วย เชื่อว่า

การจัดกิจกรรม "MOVIECATION ตั๋วหนังพาเที่ยวไทย" จะช่วยกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวภายในประเทศมากขึ้น จากการโปรโมทผ่านสื่อประชาสัมพันธ์ต่าง ๆ ในทุกส่วน ผ่านกิจกรรมที่เกิดขึ้น มีการฉายภาพสถานที่ท่องเที่ยวภายในโรงภาพยนตร์ รวมถึงการประชาสัมพันธ์ผ่านสื่อออนไลน์ และโซเชี่ยลมีเดียต่าง ๆ ของทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จะทำให้คนไทยได้รู้จักสถานที่เที่ยวในจังหวัดต่าง ๆ มากขึ้น นอกจากจังหวัดในหัวเมืองใหญ่ นอกจากนี้ ยังช่วยส่งเสริมให้อุตสาหกรรมท่องเที่ยวใน 12 เมืองต้องห้ามพลาด Plus มีความคึกคัก และสร้างอีกหนึ่งทางเลือกให้กับนักท่องเที่ยวในการตัดสินใจเข้ามาท่องเที่ยวในจังหวัดต่าง ๆ ดังกล่าว