พม. จัดการประชุมหารือทวิภาคีด้านการบริหารจัดการรายกรณี การส่งกลับและคืนสู่สังคม ผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 และการลงนามเอกสารภาคผนวก SOP

14 Sep 2016
นายไมตรี อินทุสุต ปลัดกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (ปลัด พม.) ให้การต้อนรับ Mr.Soe Kyi (ซอ กี) อธิบดีกรมสวัสดิการสังคมสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา และคณะผู้แทน จากภาครัฐ องค์กรระหว่างประเทศ องค์กรพัฒนาเอกชนทั้งฝ่ายเมียนมาและฝ่ายไทย ในโอกาสมาร่วมการประชุมหารือทวิภาคีด้านการบริหารจัดการรายกรณี การส่งกลับและคืนสู่สังคมผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ ไทย – เมียนมา ครั้งที่ 18 (The 18th Thailand – Myanmar Case Management Meeting : CMM) และการลงนามเอกสารภาคผนวก SOP ณ โรงแรมเดอะสุโกศล กรุงเทพฯ

นายไมตรี กล่าวว่า การประชุมดังกล่าว เป็นเวทีแห่งการแลกเปลี่ยน เพื่อการพัฒนาระบบการให้ความคุ้มครองส่งกลับคืนสู่สังคมของผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ อีกทั้งยังเป็นเวทีที่ให้เจ้าหน้าที่จากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องของทั้งสองฝ่าย ได้มีโอกาสพบปะกระชับความสัมพันธ์ และเป็นเครือข่ายในการทำงานเฝ้าระวังปัญหาการค้ามนุษย์ รวมทั้ง เป็นเครือข่ายในการปราบปรามกระบวนการค้ามนุษย์ต่อไป"นอกจากนี้ ตน และ Mr.Soe Kyi ยังได้ร่วมลงนามรับรองเอกสารภาคผนวกของ standard Operation Procedure: SOP เพื่อให้ทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ใช้เป็นแนวทางในการทำงานด้านการคุ้มครองส่งกลับและคืนสู่สังคมผู้เสียหายจากการค้ามนุษย์ให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น" นายไมตรี กล่าวในตอนท้าย